Bạn Có Nên Uống Nước Trước Khi Đi Ngủ Không?

Việc cung cấp nước vào ban đêm hay uống nước trước khi đi ngủ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không. Cùng An Nhiên W&a tìm hiểu thêm về những lợi ích mà nó cung cấp trong cơ thể của chúng ta nha.

Nước luôn chiếm một vị trí quan trọng trong các nhu cầu thiết yếu đơn giản của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Giữ đủ nước là điều cần thiết cho sức khỏe, tuy nhiên lượng nước của nhiều người là không đủ mỗi ngày.

Chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ rằng việc giữ đủ nước là quan trọng như thế nào vì nó là chìa khóa để tồn tại! Vì vậy, chúng ta nên biết rõ về lượng nước chúng ta nên uống hàng ngày. Không nên coi thường tình trạng mất nước, vì nếu thiếu nước, nó có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng cho thận, tim và não của bạn.

Tuy nhiên, khi biết tất cả các chi tiết về lượng nước tiêu thụ hàng ngày của bạn, bạn đã nghĩ liệu uống nước trước khi đi ngủ có ổn không? Sự tò mò tấn công và bạn cần lý do rõ ràng.

Rằng bạn sẽ đình chỉ ý thức của bạn trong hơn tám giờ. Còn hơn thế nữa nếu bạn không uống đủ nước trong ngày trước khi ngủ! Hoặc nếu bạn đã uống nhiều hơn! Và đó là một ý tưởng đơn giản mà chúng tôi ít khi nghĩ đến.

Bạn Nên Uống Nước Trước Khi Đi Ngủ?

Bạn phải uống nước mỗi ngày để cơ thể hoạt động tốt. Trong suốt thời gian cả ngày và trong khi ngủ, bạn sẽ mất nước do thở, đổ mồ hôi và phân từ hệ tiêu hóa.

Vì vậy, để trả lời câu hỏi liệu bạn có nên uống nước trước khi đi ngủ hay không, đó là câu trả lời có …. và không.

Như đã đề cập ở trên, giữ đủ nước là điều quan trọng để hoạt động suốt cả ngày. Tuy nhiên, bạn không nên uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ. Điều đó khiến bạn thức dậy vào nửa đêm để đi vệ sinh.

Thay vì uống một lít nước ngay trước khi đi ngủ, tốt nhất là bạn nên uống nước thường xuyên. Trong suốt thời gian trong ngày và hạn chế chất lỏng làm mất nước như cà phê và rượu.

Chúng ta hãy đi sâu vào những ưu và nhược điểm của việc uống nước trước khi đi ngủ.

Uong Nuoc Truoc Khi Di Ngu
Ưu và nhược điểm của việc uống nước trước khi đi ngủ

Ưu điểm

Uống một cốc nước trước khi ngủ có thể có giá trị đối với sức khỏe của bạn. Dưới đây là những trường hợp thuận lợi chính để thêm một ly nước vào thói quen ban đêm của bạn:

Tránh mất nước

Uống nước là một cách tuyệt vời để giữ cho cơ thể không bị mất nước.

Tuy nhiên, bạn có nhận ra rằng rất nhiều người thức dậy cảm thấy mất nước mỗi sáng không? Điều này là do bạn đi làm tám giờ hoặc lâu hơn mà không tiêu thụ bất kỳ chất lỏng nào.

Trong thời gian đó, cơ thể bạn tiếp tục hoạt động trong khi bạn nghỉ ngơi. Điều đó có nghĩa là bạn tiếp tục bị mất chất lỏng, đặc biệt là khỏi đổ mồ hôi vào những buổi tối nóng nảy.

Theo cách này, uống nước trước khi đi ngủ là một cách tuyệt vời để cung cấp cho cơ thể bạn. Với một số hydrat hóa cần thiết. Nó ngụ ý rằng bạn không nên thức dậy vào đầu ngày với cảm giác lười biếng hoặc đau đầu.

Giảm cảm giác đói

Nhiều người nghĩ rằng rất khó đi vào giấc ngủ khi họ cảm thấy đói. Điều này xảy ra bình thường nếu bạn ăn tối một vài giờ trước khi đi ngủ. Theo quy định không được ăn trước khi đi ngủ, lúc đói có thể là điều bạn cần kiểm soát.

Tất cả những điều được xem xét, trong một số trường hợp, việc bị đói là không thể coi thường. Và có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn.

Việc khiến bạn khó vào giấc ngủ cũng khiến bạn thường thức dậy kém sảng khoái hơn. Và ít thèm ăn hơn (dạ dày trống rỗng có thể yếu đi). Nói chung, ngày càng khó để có một khởi đầu ngày mới tốt đẹp.

Vào thời điểm này bạn uống một cốc nước, nó sẽ giúp đánh lừa dạ dày của bạn tin rằng nó đã no. Nếu không chịu tác động của việc ngủ sấp.

Đốt cháy calo

Uống nước trước khi ngủ cũng có thể giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn vào ban đêm khi bạn nghỉ ngơi!

Nước là một chất đốt cháy calo tự nhiên. Uống nước lạnh trước khi ngủ khiến cơ thể cần hoạt động khó khăn gấp đôi. Để làm ấm nước trong khi bạn đang nghỉ ngơi, do đó đốt cháy nhiều calo hơn.

Rõ ràng là bạn không nạp vào cơ thể một lượng calo nào trong khi nghỉ ngơi. Vì vậy, cơ thể của bạn đang đốt cháy lượng calo dư thừa đã có trong khi bạn đang ngủ gật.

Đây là một phương pháp phi thường để giảm thêm một số cân, và một trong những lợi ích sức khỏe tích cực mà nước mang lại. Uống nhiều nước hơn trước khi đi ngủ và xem lượng calo thừa đó biến mất!

Chất tẩy rửa tự nhiên

Rõ ràng là nước là một chất tẩy rửa tự nhiên.

Uống một cốc nước trước khi ngủ sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể trong thời gian bổ sung để làm sạch hệ thống thải độc của bạn. Điều đó đã được tích lũy trong ngày. Hệ tiêu hóa của bạn, cũng như làn da và cơ bắp của bạn, sẽ được hưởng lợi.

Giải độc qua đêm

Uống nước và trong trường hợp bạn nghiêng về nước nóng hoặc ấm, là một phương pháp đặc trưng. Điều này là để giúp giải độc cơ thể và cải thiện tiêu hóa.

Nước ấm giúp tăng cường lưu thông máu. Khuyến khích cơ thể bạn phân hủy chất thải và tiết mồ hôi. Đổ mồ hôi sẽ khiến bạn mất một lượng chất lỏng qua đêm. Tuy nhiên, nó cũng sẽ đào thải muối dư thừa hoặc độc tố và làm sạch các tế bào da.

Uống nước ấm trước khi ngủ sẽ giữ cho bạn đủ nước trong đêm. Và có thể giúp cơ thể tránh khỏi các độc tố không mong muốn. Nó cũng có thể hỗ trợ giảm đau hoặc chuột rút trong dạ dày.

Nếu nước lã quá vô vị hoặc trong trường hợp bạn đang cố gắng để đánh nguội, hãy thử thêm chanh hoặc chanh vào nước trước khi đi ngủ để có hương vị hấp dẫn. Vitamin C từ chanh tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn . Và giúp chống lại bất kỳ sự ô nhiễm nào .

Nhược điểm

Trước khi chúng tôi tổng hợp những suy nghĩ của mình. Và chọn xem bạn có nên uống nước trước khi đi ngủ hay không. Điều cần thiết là phải nắm được một số điểm yếu tiềm ẩn của việc uống nước trước khi đi ngủ:

Làm gián đoạn giấc ngủ

Điều cấp thiết là bạn phải nghỉ ngơi đầy đủ mỗi đêm.

Vào thời điểm bạn cảm thấy mệt mỏi trong phần đầu của ngày, nói chung là do chu kỳ giấc ngủ bị ảnh hưởng. Phần lớn thời gian, sự can thiệp này xảy ra khi thức dậy đi tiểu. Một số người bình thường sẽ muốn đi tiểu vào ban đêm. Và khả năng xảy ra cao hơn khi bạn uống nước trước khi đi ngủ.

Một hoặc hai ly nước trực tiếp trước khi đi ngủ có nghĩa là bạn chắc chắn phải đi tiểu. Đôi khi, bạn có thể lên nhiều lần. Nó phụ thuộc vào lượng nước bạn uống.

Bất kỳ lợi ích nào của việc cung cấp nước cho cơ thể đều có thể bị ngược lại bởi nhược điểm của một đêm ngủ bị gián đoạn. Trong trường hợp bạn thức dậy nhiều lần trong đêm để đi vệ sinh, bạn có thể đang mắc chứng bệnh mà nhiều người gọi là chứng tiểu đêm.

Kết luận

Nhìn vào nhược điểm ở trên, thật dễ dàng cho rằng bạn không nên uống nước trước khi đi ngủ. Trong mọi trường hợp, hầu hết các vấn đề đều do thiếu ngủ thay vì uống nước. Thực sự, uống nước làm tăng khả năng thức giấc và chu kỳ giấc ngủ bị xáo trộn. Tuy nhiên, bạn có thể uống một ly trước khi đi ngủ và nghỉ ngơi đầy đủ.

Chúng tôi khuyên bạn nên uống một cốc nước 30 phút trước khi tắt đèn. Điều này giúp bạn có cơ hội đi tiểu và do đó làm giảm nguy cơ bị gián đoạn giấc ngủ.

0328.766.166