Máy lọc nước uống tại vòi có thật sự tốt hay không?

Máy lọc nước uống tại vòi là một trong những thiết bị đang ngày càng phổ biến hơn. Bởi với sự phát triển của xã hội, đời sống con người tăng cao nên rất chú trọng vào sức khỏe. Khi nhắc đến máy lọc nước mọi người thường nghĩ đến máy lọc nước trực tiếp, nhưng nó chỉ phục vụ nhu cầu dùng để uống. Còn đối với máy lọc nước tại vòi có những công dụng gì? Bài viết này chúng tôi sẽ bật mí nhé.

Tham khảo máy lọc nước: Máy lọc nước ion kiềm

Tìm hiểu về máy lọc nước uống tại vòi là gì?

Khái niệm máy lọc nước uống tại vòi

Tuy rằng máy lọc nước uống tại vòi ngày càng trở nên phổ biến nhưng lại là một thiết bị khá mới mẻ ở trong nước. Đây là một loại máy được đặt trực tiếp ở khu vực bồn rửa tại phòng bếp.

Máy lọc nước uống tại vòi gồm:

  • Máy lọc
  • Vòi nước

Cơ chế hoạt động của loại máy này khá đơn giản, chính là lọc các chất độc hại trong nước qua các màng lọc than hoạt tính, sỏi, cát,…

Máy lọc nước uống tại vòi hoạt động bằng áp lực của dòng nước, có thể loại bỏ được một số vi khuẩn có hại, không chỉ có thể uống trực tiếp mà còn dùng để rửa các loại thực phẩm, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của con người.

Máy lọc nước uống tại vòi ngày càng trở nên phổ biến
Máy lọc nước uống tại vòi ngày càng trở nên phổ biến

Máy lọc nước uống tại vòi có thật sự tốt hay không?

Mặc dù ngày nay bạn có thể thấy tại các gia đình hay các văn phòng thường dùng máy lọc nước trực tiếp dùng để cung cấp nguồn nước sạch nhưng như vậy có thực sự bảo vệ 100 % sức khỏe của con người hay không?

Một trong những nguồn nước có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người đó chính là nước dùng để nấu ăn hay dùng để rửa sạch các loại hoa quả thực phẩm hằng ngày. Ví dụ như nguồn nước dùng để rửa hoa quả hoặc rau củ nếu không thực sự sạch thì thực phẩm liệu có được đảm bảo khi đưa vào cơ thể hay không? Chính vì vậy, việc sở hữu một chiếc máy lọc nước uống tại vòi đó chính là một sự lựa chọn thông minh của nhiều gia đình hiện đại.

Bên cạnh đó thì việc lắp đặt các loại máy lọc nước uống tại vòi cũng khá giản đơn. Bạn không cần lo lắng khi chúng tốn quá nhiều diện tích, bởi có những loại được thiết kế rất nhỏ gọn, lắp trực tiếp ở vòi sinh hoạt. Thậm chí bạn không cần sự hỗ trợ của thợ kỹ thuật mà vẫn có thể tự thực hiện được.

Máy lọc nước uống tại vòi có thật sự tốt hay không?
Máy lọc nước uống tại vòi có thật sự tốt hay không?

Mua máy lọc nước uống tại vòi cần chú ý những gì?

Trên thị trường hiện nay các sản phẩm về máy lọc nước uống tại vòi chưa có quá nhiều sự lựa chọn nhưng nổi bật nhất phải kể đến các hãng từ Panasonic hay Mitsubishi cleansui đến từ Nhật Bản. Đây là những dòng sản phẩm bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng. Một lưu ý quan trọng nhất mà bạn nên chú ý chính là cần thay đầu lọc định kỳ nhé. Và thời gian khuyến cáo được các chuyên gia đưa ra chính là từ ba đến sáu tháng sử dụng.

Một điểm lưu ý khi mua máy lọc nước uống tại vòi đó chính là bạn hoàn toàn có thể tắt chế độ lọc để lấy nước thông thường khi sử dụng chúng cho những mục đích không quan trọng như lau sàn nhà. Nên bạn cần chú ý quan sát chế độ cài đặt trước khi lấy nước.

Mua máy lọc nước uống tại vòi cần chú ý những gì?
Mua máy lọc nước uống tại vòi cần chú ý những gì?

Nên mua máy lọc nước uống tại vòi ở đâu chất lượng?

Việc sử dụng máy lọc nước uống tại vòi không quá tốn kém nhưng mặt lợi ích của chúng mang lại rất thiết thực và cần thiết.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp sản phẩm này nhưng bạn cần tỉnh táo trong việc lựa chọn địa chỉ tin cậy. Bởi một địa chỉ được nhiều người tin dùng sẽ đảm bảo về chất lượng của sản phẩm cũng như giúp bạn bảo hành sản phẩm trong một thời gian nhất định.

Nếu như bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mua máy lọc nước uống tại vòi ở đâu chất lượng nhất thì đừng lo lắng hãy đến ngay với chúng tôi. Liên hệ qua hotline để được nhân viên hỗ trợ một cách cụ thể nhất cũng như đưa ra các loại sản phẩm phù hợp với chi phí của bạn nhất nhé.

0328.766.166