Các loại công nghệ máy lọc nước được dùng phổ biến hiện nay

Khi môi trường sống của chúng ta ngày càng bị đe dọa, nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng, các loại công nghệ máy lọc nước đang ngày được người tiêu dùng quan tâm hơn. Mỗi loại công nghệ lọc nước đều có những đặc điểm và công dụng riêng biệt. Do đó, hãy cùng chúng tôi điểm danh qua các loại công nghệ máy lọc nước phổ biến hiện nay nhé!

Tham khảo máy lọc nước: Máy lọc nước ion kiềm

Những công nghệ lọc nước phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có đa dạng các loại công nghệ máy lọc nước, tuy nhiên đa số đều được thiết kế và sử dụng 1 trong 4 công nghệ sau: công nghệ lọc nước RO, công nghệ lọc UV, công nghệ lọc nước UF và cuối cùng là công nghệ Nano. Mỗi công nghệ sẽ có những đặc điểm riêng phù hợp với nhu cầu của từng gia đình. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết hơn ngay sau đây nhé.

Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ  RO là công nghệ lọc nước phổ biến nhất hiện nay. Chúng sở hữu màng lọc với kích thước siêu nhỏ loại bỏ tới 99,99% virus, vi khuẩn, tạp chất, các ion kim loại nặng trong nước. Nhờ đó, phòng tránh những căn bệnh nguy hiểm do nguồn nước ô nhiễm gây ra.

Tuy nhiên, trong quá trình loại bỏ tạp chất, công nghệ RO có thể loại bỏ khoáng chất có trong nguồn nước. Nhưng hạn chế này đã được khắc phục trong một số máy lọc nước cao cấp có khả năng bổ sung khoáng chất. Tuy nhiên, công nghệ này có điểm hạn chế là tạo nước thải và phải dùng điện.

Công nghệ  RO là công nghệ lọc nước phổ biến nhất hiện nay
Công nghệ  RO là công nghệ lọc nước phổ biến nhất hiện nay

Công nghệ lọc nước UV

Công nghệ lọc nước UV sử dụng tia cực tím để loại bỏ vi rút, vi sinh vật, hoặc những mầm bệnh nguy hiểm có trong nguồn nước. Công nghệ này yêu cầu nguồn nước đầu vào đã qua xử lý của các bộ lọc khác. Bởi tia UV chỉ có khả năng loại bỏ nấm, mốc, vi khuẩn mà không loại bỏ được chất rắn hòa tan.

Công nghệ lọc nước UF

Công nghệ lọc nước UF sử dụng màng lọc với kích thước khe trong khoảng 0.1 – 0.5 micromet. Chúng có khả năng loại bỏ những tạp chất, bụi bẩn có kích thước khá lớn khỏi nguồn nước mà vẫn giữ lại ion khoáng chất. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn chưa loại bỏ được các chất rắn hòa tan. Loại máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước UF sẽ không sử dụng điện.

» Xem thêm: Vòi máy lọc nước ion kiềm giải pháp hiệu quả

Công nghệ lọc nước Nano

Công nghệ lọc nước Nano cũng là một trong các loại công nghệ phổ biến trên thị trường hiện nay. Công nghệ lọc Nano sở hữu kích thước khe lọc nhỏ, khoảng 0,1 – 0,5 micromet nên có thể loại bỏ tạp chất, virus, vi khuẩn, các chất hữu cơ. Tuy nhiên, công nghệ này lại không thể loại bỏ các gốc ion có hóa trị hai. Và công nghệ này sẽ phù hợp nhất đối với những nguồn nước đầu vào đã quy xử lý. Bù vào đó, loại công nghệ này có thể chạy không cần điện và tỷ lệ nước thải ra thấp.

Công nghệ lọc Nano sở hữu kích thước khe lọc nhỏ, khoảng 0,1 - 0,5 micromet
Công nghệ lọc Nano sở hữu kích thước khe lọc nhỏ, khoảng 0,1 – 0,5 micromet

Những điều đáng chú ý khi lựa chọn công nghệ lọc nước

Với các loại công nghệ lọc nước khác nhau, thì khách hàng cần nên cân nhắc để lựa chọn loại máy cho phù hợp. Và đây là những lưu ý chính giúp khách hàng chọn được đúng máy lọc nước:

  • Nên lựa chọn những máy lọc nước phù hợp với chất lượng nước đầu vào. Để làm được điều này, thì khách hàng cần biết rõ chất lượng nước đầu vào cần xử lý. Như công nghệ RO có thể phù hợp với nhiều nguồn nước khác nhau từ nước giếng khoan cho đến nước nhà máy. Còn công nghệ UV chỉ thích hợp với nguồn nước đã qua xử lý trên các bộ lọc.
  • Mua máy lọc nước của thương hiệu nổi tiếng. Công nghệ lọc nước sẽ phát huy toàn tốt khả năng của mình cũng như hạn chế được nhược điểm nếu bạn chọn mua loại máy lọc tốt, chất lượng cao của đơn vị uy tín.
  • Lựa chọn địa chỉ mua uy tín, chính hãng, bởi trên thị trường hiện nay, các loại máy lọc nước công nghệ cao đang được làm nhái rất nhiều.

Với thông tin chi tiết của các loại công nghệ máy lọc nước phổ biến trên thị trường được cung cấp trên đây, hy vọng khách hàng có thể cân nhắc và lựa chọn loại máy lọc phù hợp. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn, có thể nhắn tin hoặc gọi điện để nhận được tư vấn của chuyên viên.

0328.766.166