Chất khử trùng và máy lọc nước, chọn cái nào trong 2 cách?

Bạn đang cân nhắc về việc làm sạch hơn nguồn nước sử dụng trong gia đình, và không biết nên dùng chất khử trùng và máy lọc nước? Hãy để An Nhiên W&a đưa ra một số gợi ý để giúp bạn chọn giải pháp làm sạch nước phù hợp nhé!

Một điều quan trọng mà ai cũng biết là nước bị nhiễm nhiên liệu hoặc hóa chất độc hại sẽ không được đảm bảo an toàn khi chúng ta sử dụng một số biện pháp làm sạch nước như đun sôi, chất khử trùng và máy lọc nước.

Có 1 cách khách nữa đó là sử dụng nước đóng chai, nhưng bạn hãy nhớ lại tác hại của nước đóng chai đối với môi trường nếu bạn sử dụng quá nhiều.

Chất Khử Trùng Và Máy Lọc Nước
Chất Khử Trùng Và Máy Lọc Nước, nên chọn cái nào?

Chất khử trùng và máy lọc nước, nên chọn cái nào?

Chất khử trùng

Một trong những cách được dùn nhiều trong các nhà máy lọc nước ở các khu đô thị có mật độ dân số cao là sử dụng sử dụng chất khử trùng hóa học như thuốc tẩy clo gia dụng không mùi.

Các loại thuốc khử trùng có thể tiêu diệt hầu hết các vi rút và vi khuẩn có hại hoặc gây bệnh, nhưng không hiệu quả trong việc kiểm soát các sinh vật kháng thuốc hơn, chẳng hạn như ký sinh trùng Cryptosporidium và Giardia. Viên nén Chlorine dioxide có thể có hiệu quả chống lại Cryptosporidium nếu tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nếu nước bị nhiễm hóa chất, thêm chất khử trùng sẽ không thể uống được.

Để khử trùng nước bằng thuốc tẩy clo lỏng gia dụng không mùi:

Nếu nước bị đục:

 1. Lọc nó qua một miếng vải sạch, khăn giấy hoặc bộ lọc cà phê HOẶC để nó lắng xuống.
 2. Hút hết nước trong.
 3. Thực hiện theo các hướng dẫn để khử trùng nước uống được ghi trên nhãn của thuốc tẩy.
 4. Nếu không có hướng dẫn cần thiết , hãy kiểm tra phần “Thành phần Hoạt tính” trên nhãn để tìm phần trăm natri hypoclorit; và sử dụng thông tin trong bảng sau làm hướng dẫn. Thông thường, chất tẩy trắng clo lỏng gia dụng không mùi ở Hoa Kỳ sẽ có từ 5 đến 9% natri hypoclorit, mặc dù nồng độ có thể khác nhau ở các quốc gia khác. Sử dụng bảng dưới đây, thêm lượng chất tẩy trắng thích hợp bằng cách sử dụng ống nhỏ giọt thuốc, thìa cà phê hoặc thước đo hệ mét (mililit).
 5. Khuấy đều hỗn hợp.
 6. Để yên ít nhất 30 phút trước khi dùng để uống.
 7. Bảo quản nước đã khử trùng trong các thùng sạch, đã được khử trùng, có nắp đậy kín.

Nếu nước trong:

 1. Thực hiện theo các hướng dẫn để khử trùng nước uống được ghi trên nhãn của thuốc tẩy.
 2. Nếu không có hướng dẫn cần thiết , hãy kiểm tra phần “Thành phần Hoạt tính” trên nhãn để tìm phần trăm natri hypoclorit; và sử dụng thông tin trong bảng sau làm hướng dẫn. Thông thường, chất tẩy trắng clo lỏng gia dụng không mùi ở Hoa Kỳ sẽ có từ 5 đến 9% natri hypoclorit, mặc dù nồng độ có thể khác nhau ở các quốc gia khác. Sử dụng bảng dưới đây, thêm lượng chất tẩy trắng thích hợp bằng cách sử dụng ống nhỏ giọt thuốc, thìa cà phê hoặc thước đo hệ mét (mililit).
 3. Khuấy đều hỗn hợp.
 4. Để yên ít nhất 30 phút trước khi dùng để uống.
 5. Bảo quản nước đã khử trùng trong các thùng sạch, đã được khử trùng, có nắp đậy kín.

Làm cho nước an toàn để sử dụng với thuốc tẩy có nồng độ natri hypoclorit 1% (nồng độ này không phổ biến ở Mỹ, nhưng được sử dụng ở các nước khác). Nếu nước có màu đục, đục, có màu hoặc rất lạnh, hãy thêm gấp đôi lượng thuốc tẩy được liệt kê bên dưới.

1 lít / lít nước 1 gallon nước 5 gallon nước
Nếu bạn có ống nhỏ giọt:
Thêm 10 giọt thuốc tẩy
Nếu bạn có ống nhỏ giọt:
Thêm 40 giọt thuốc tẩy
Nếu bạn có ống nhỏ giọt:
Thêm 200 giọt thuốc tẩy
Nếu bạn có thứ gì đó đo được mililit (ml):
Thêm ½ mL thuốc tẩy
Nếu bạn có thứ gì đó đo được mililit (ml):
Thêm 2½ mL thuốc tẩy
Nếu bạn có thứ gì đó đo được mililit (ml):
Thêm 12½ mL thuốc tẩy
Nếu bạn có thìa đong:
Thêm ⅛ thìa thuốc tẩy
Nếu bạn có thìa đong:
Thêm ½ thìa thuốc tẩy
Nếu bạn có thìa đong:
Thêm 2½ thìa cà phê thuốc tẩy

Máy lọc nước

Trong 2 phương pháp lọc nước là chất khử trùng và máy lọc nước, đa số các hộ gia đình cso điều kiện hơn sẽ chọn máy lọc nước.

Bởi nhiều máy lọc nước có thể loại bỏ các ký sinh trùng gây bệnh như Cryptosporidium và Giardia khỏi nước uống.

Bạn có thẻ tham khảo thêm một số dòng máy lọc nước với công nghệ tiên tiến của chúng tôi tại đây

Nếu bạn đang chọn  một máy lọc nước gia đình:

 • Cố gắng chọn loại có kích thước lỗ lọc đủ nhỏ để loại bỏ ký sinh trùng (chẳng hạn như Giardia và Cryptosporidium ). Hầu hết các bộ lọc nước gia đình khác không loại bỏ vi khuẩn hoặc vi rút.
 • Đọc kỹ và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất cho bộ lọc nước bạn định sử dụng.
 • Sau khi lọc, thêm chất khử trùng như i-ốt, clo hoặc chlorine dioxide vào nước lọc để tiêu diệt vi rút và vi khuẩn còn sót lại.

Trên đây là những đặc điểm của chất khử trùng và máy lọc nước đối với nước uống. Để biết thêm thông tin về các máy lọc nước có thể loại bỏ ký sinh trùng, hãy liên hệ với chúng tôi để có được những tư vấn về máy lọc nước tốt nhất cho gia đình bạn.

0328.766.166