Làm thế nào để giảm tiêu thụ nước đóng chai?

Mỗi phút, hàng triệu chai nhựa đóng góp vào lượng rác thải nhựa ngày càng gia tăng, không chỉ ảnh hưởng xấu đến hành tinh mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Tin tốt là bạn có thể cắt giảm tiêu thụ nước đóng chai mà không phải ảnh hưởng đến độ an toàn, hương vị hoặc sự tiện lợi.

Trong hơn 50 năm, sản xuất và tiêu thụ chai nhựa trên toàn cầu đã tiếp tục tăng và xu hướng này dường như vẫn tiếp tục. Vào năm 2017, một triệu chai nhựa được bán ra mỗi phút và doanh số bán hàng được dự đoán sẽ đạt hơn nửa nghìn tỷ mỗi năm vào năm 2021.

Nhiều nhựa hơn cá trong đại dương

Mặc dù chai nhựa có thể tiện lợi nhưng chúng gây ra một vấn đề lớn đối với môi trường toàn cầu, đặc biệt là ở các đại dương. Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, khoảng 150 triệu tấn nhựa đã trôi nổi trong các đại dương của chúng ta – với thêm 8 triệu tấn xuống nước mỗi năm .

Người ta  ước tính rằng vào năm 2050, sẽ có nhiều nhựa hơn cá trong các đại dương của chúng ta theo trọng lượng nếu tỷ lệ bán phá giá nhựa hiện nay được duy trì.

Các nhà hoạch định chính sách và công chúng hiện đã nhận ra rằng ô nhiễm từ nhựa là một vấn đề cấp bách và một trong những vấn đề môi trường cấp bách nhất mà thế giới cần giải quyết. 

Trong các mục tiêu của Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu, giảm tiêu thụ nước đóng chai từ 100 xuống 88 lít mỗi năm vào năm 2050 được ước tính sẽ giảm phát thải khí nhà kính 1,2 triệu tấn CO2.

Giảm tiêu thụ nước đóng chai để góp phần bảo vệ môi trường
Giảm tiêu thụ nước đóng chai để góp phần bảo vệ môi trường

Bắt đầu thói quen giảm tiêu thụ nước đóng chai

Vì vậy, bạn có thể làm gì để giảm tiêu thụ nhựa và trở nên bền vững hơn? Câu trả lời có thể là tập trung vào một số mối quan tâm tự cao hơn có khả năng cản trở ý định tốt của bạn là giúp đỡ môi trường.

Nhiều người chọn nước đóng chai vì thích hương vị của nó hoặc cảm thấy nước sạch và tinh khiết hơn nước máy. Một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng mối quan tâm về sức khỏe, mùi vị và chất lượng nước là những lý do chính khiến mọi người chọn nước đóng chai và mối quan tâm về môi trường ít quan trọng hơn.

Ngoài ra, những rào cản về nhận thức như phải thay đổi lối sống và thiếu các giải pháp thay thế sẵn có khiến mọi người thậm chí ít có khả năng giảm tiêu thụ nước đóng chai.

Nói cách khác, nếu bạn muốn loại bỏ thói quen sử dụng chai nước bằng nhựa của mình, bạn phải dễ dàng tiếp cận với nguồn nước mà bạn có thể tin tưởng là an toàn và dễ uống.

Sử dụng máy lọc nước tại nhà

Mặc dù điều này có vẻ khó đạt được, nhưng có một giải pháp thay thế, thân thiện hơn với môi trường thường bị bỏ qua trong cuộc tranh luận này – sử dụng máy lọc nước.

Dùng máy lọc nước tại nhà đảm bảo nước uống sạch và an toàn mà không tốn nhựa.

Một hệ thống lọc nước gia đình có thể loại bỏ nhiều loại tạp chất như vi khuẩn, vi rút, thuốc trừ sâu, clo và mùi khỏi nước uống – giúp bạn không có gì ngoài nước uống sạch, an toàn và có hương vị tuyệt vời ngay từ vòi của bạn. 

Và chỉ với một khoản đầu tư đơn giản vào một chai nước có thể tái sử dụng, bạn có thể mang theo nước uống tinh khiết của mình đi khắp mọi nơi.

Tại An Nhiên W&a, chúng tôi chúng tôi mong muốn có một hành tinh xanh hơn. Với các công nghệ lọc nước nước tiên tiến như:

  • Nền tảng công nghệ nano MAET
  • Nền tảng công nghệ nano MAAT
  • Nền tảng công nghệ nano MANAT 

Chúng tôi luôn khao khát có thể mang đến nguồn nước sạch và tốt cho sức khỏe đế nhiều người dân hơn. 

Như vậy, thay vì tạo ra chất thải nhựa, sử dụng máy lọc nước tại nhà sẽ giúp chúng ta góp phần ngăn chặn việc vận chuyển toàn cầu nước đóng chai và giảm thiểu rác thải nhựa, cũng như tránh các hạt nhựa trong cơ thể chúng ta. 

Kết quả? Nước đã được lọc sẽ có hương vị tuyệt vời, tốt cho sức khỏe, sảng khoái và sạch sẽ, giống như ý muốn của tự nhiên.

Chúng tôi – An Nhiên W&a là nhà cung cấp máy lọc nước ecotar 6máy lọc nước ecotar 8 uy tín, chất lượng. Luôn sẳn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn vầ các sản phẩm máy lọc nước để góp phần giúp cuộc sống của chúng ta giảm thiểu chất thải nhựa.

0328.766.166