Bạn đã biết bộ phận máy lọc nước quan trọng nhất chưa?

Bộ phận máy lọc nước quan trọng nhất là cái nào và sử dụng chúng như thế nào để máy lọc nước phát huy chức năng của mình được tốt nhất là một thông tin ít người biết. Khách hàng thường không quan tâm đến vấn đề này mà chỉ chú ý đến thương hiệu hay những vấn đề khác. Nếu bạn cũng đang có ý định mua sắm máy lọc nước và thắc mắc về những điều này thì hãy lăn chuột ngay xuống bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm: Máy lọc nước ecotar

Bộ phận máy lọc nước quan trọng nhất là cái gì?

Màng lọc RO – “trái tim” của máy lọc nước

Máy lọc nước được cấu thành từ rất nhiều bộ phận như khóa nước, van áp cao hay van nước thải, bộ phận lõi lọc hay máy bơm cao cấp,… trong đó bộ phận lõi lọc đóng vai trò khá lớn. Ở bộ phận này, màng lọc RO chịu trách nhiệm lọc mọi chất bẩn từ nước đầu vào, mọi chất bẩn hay kim loại nặng sẽ được màng RO lọc lại sạch sẽ.

Sau khi lõi 1-2-3 lọc xong, nước sẽ chảy đến lõi 4 chính là nước tinh khiết hoàn toàn vì mọi chất bẩn đã được lấy về. Ở đây bộ phận màng RO có nhiệm vụ ngăn chặn các chất bẩn và lọc sạch chất độc hại cũng như kim loại có trong nước đầu vào. Tiếp đến, máy lọc nước được lắp đặt thêm các bộ phận như lõi chứa than hoạt tính hay khoáng đá, nhằm bổ sung các chất vi khoáng có lợi cho sức khỏe trong nước uống. Vì thế, đây chính là lý do vì sao bộ phận máy lọc nước quan trọng nhất lại là màng RO.

Bộ phận máy lọc nước quan trọng nhất là cái gì
Bộ phận máy lọc nước quan trọng nhất là cái gì

Cách bảo quản màng lọc RO bền lâu – Bộ phận máy lọc nước quan trọng nhất 

Để sử dụng món đồ này được dài lâu, cách đầu tiên và cơ bản nhất chính là kiểm tra chất lượng nước đầu vào. Nếu loại nước nhà bạn đang sử dụng quá bẩn, các chất này chảy qua màng RO sau thời gian sẽ khiến màng bị hỏng. 

Cách giải quyết rất đơn giản, chủ nhà nên lắp đặt thêm hệ thống lọc nước đầu vào để nguồn nước này được làm sạch đi phần nào thì khi chảy vào máy lọc nước sẽ được màng RO kiểm tra chính xác và lọc nhanh hơn.

» Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng dòng máy lọc nước trong lần đầu đúng cách nhất!

Cần lưu ý điều gì khi chọn nơi bán bộ phận máy lọc nước quan trọng nhất?

Chọn cửa hàng bán bộ phận máy lọc nước quan trọng nhất uy tín

Hiện nay, hầu như mọi gia đình đều sử dụng máy lọc nước thay thế cho việc mua bình nước uống. Tuy nhiên, khách hàng nên lưu ý một số tiêu chí trong việc chọn nơi cung cấp máy lọc. Đầu tiên, sản phẩm của cửa hàng phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem mác chuẩn và đạt chất lượng theo quy định. 

Bộ phận máy lọc nước quan trọng nhất là màng lọc RO cũng phải đảm bảo đạt chất lượng cao vì đây chính là nơi thực hiện chức năng lớn nhất của máy lọc đó là ngăn chặn chất bẩn độc hại và kim loại trong nước uống.

Chọn cửa hàng bán bộ phận máy lọc nước quan trọng nhất uy tín
Chọn cửa hàng bán bộ phận máy lọc nước quan trọng nhất uy tín

Thái độ phục vụ của nhân viên cửa hàng phải chuyên nghiệp và niềm nở với khách hàng. Luôn giải thích rõ mọi thắc mắc của bạn vì cơ chế của máy lọc nước cũng khá phức tạp và còn mới mẻ với nhiều người. Một số nơi bán cũng có riêng cho mình các trang online mua sắm để khách hàng có thể xem hình cụ thể cũng như check giá trước khi đặt mua khi quý khách hàng không có thời gian trực tiếp đến xem tại cửa hàng. Đồng thời, chế độ bảo hành của nơi bán phải đầy đủ và nhanh chóng, bộ phận kỹ thuật luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc lắp đặt cũng như sửa chữa nếu bộ phận máy lọc nước quan trọng nhất có sự cố xảy ra.

Chọn giá tốt

Việc khách hàng có nhu cầu mua máy lọc nước tăng cao kéo theo sự xuất hiện của rất nhiều phiên bản máy lọc khác nhau, đồng thời có rất nhiều mức giá trên thị trường. Bạn nên chọn mua máy lọc ở một mức giá vừa túi tiền với kinh tế gia đình, tuy nhiên máy lọc này vẫn nên đáp ứng đủ các tiêu chí cơ bản của cơ chế lọc nước tốt và đạt chuẩn. Màng RO – Bộ phận máy lọc nước quan trọng nhất phải có chất lượng tốt và hãy tham khảo mức giá của riêng bộ phận này, phòng khi trường hợp phải thay màng thì gia đình bạn có khả năng để chi trả cho việc sửa chữa.

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích trong việc tìm hiểu bộ phận máy lọc nước quan trọng nhất, giúp bạn có những giờ mua sắm vui vẻ và đúng đắn hơn.

0328.766.166