Tất tần tật về van khóa máy lọc nước

Van khóa máy lọc nước là linh kiện rất cần thiết trong mỗi sản phẩm máy lọc nước. Tuy nhiên vẫn rất ít người hiểu rõ về sản phẩm van khóa máy lọc nước này. Hãy liên chuột và cùng tìm hiểu ngay với chung tôi trong bài viết dưới đây về sản phẩm này nhé!

Tham khảo thêm: Máy lọc nước ecotar

Van khóa máy lọc nước là gì?

Khái quát chung về van khóa máy lọc nước

Trong mỗi máy lọc nước gia đình có một bộ phận không thể thiếu đó là van khóa máy lọc nước. Van khóa máy lọc nước có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh dòng nước, chia nước cấp từ nguồn nước cho máy lọc nước tinh khiết hoặt động. Nhờ có van khóa máy lọc nước mà việc sửa chữa, bảo hành máy lọc nước được diễn ra suôn sẻ hơn do đã có van khóa máy lọc nước khóa lại nguồn cấp nước khiến cho nước không bị chảy ra bên ngoài môi trường.

Cấu tạo và thiết kế của van khóa máy lọc nước

Thiết kế van khóa máy lọc nước gồm một đầu âm dương giúp quá trình lắp đặt đường nước cho máy lọc nước dễ dàng hơn. Bên cạnh đó với thiết kế đầu ren tiêu chuẩn van khóa máy lọc nước có thể phù hợp với tất cả máy lọc nước Nano và RO.

Van khóa máy lọc nước được làm với chất liệu hợp kim và inox 304 siêu bền, giúp tuổi thọ của sản phẩm lâu hơn, ngăn chặn quá trình ăn mòn.

Ưu điểm của van khóa máy lọc nước

– Chia nước tinh khiết dễ dàng.

– Dễ dàng lắp đặt, sử dụng.

– Chất liệu tốt, chống han gỉ.

– Tuổi thọ cao, thời gian sử dụng lâu dài.

Van khóa máy lọc nước được làm với chất liệu hợp kim và inox 304 siêu bề
Van khóa máy lọc nước được làm với chất liệu hợp kim và inox 304 siêu bề

Các loại van khóa máy lọc nước cơ bản

Van từ máy lọc nước

Van từ máy lọc nước là loại linh kiện được sử dụng trong máy lọc nước có vai trò quan trọng. Dựa trên nguyên lý hoạt động chặn đóng mở bởi lực tác động từ cuộn dây điện từ mà van điện từ giúp điều chỉnh dòng chảy của nước từ đó giúp kiểm soát hoạt động của nước trong hệ thống lọc. Chỉ khi van này hoạt động ổn định thì mới đảm bảo được chất lượng nước đầu ra của máy lọc nước hiệu quả.

Van khóa máy lọc nước từ có độ bền cao, cấu tạo đơn giản, nhỏ gọn cùng thiết kế theo dạng khí nén theo cơ chế đóng mở nhanh. Việc thiết kế như vậy giúp van máy lọc nước có thể hoạt động tốt, ít tốn năng lượng và ổn định hơn.

Lắp đặt van máy lọc nước tại vị trí sau cấp lọc số 3 và tại vị trí trước đầu vào máy bơm tăng áp.

Các loại van khóa máy lọc nước cơ bản
Các loại van khóa máy lọc nước cơ bản

Khi có nguồn điện van khóa máy lọc nước sẽ mở để nước chuyển động trong hệ thống máy lọc nước và ngược lại, khi không có nguồn điện thì chúng sẽ khóa, ngăn không cho nước lưu thông.

» Xem thêm: Máy lọc nước mới mua bị yếu phải làm sao?

Van cơ máy lọc nước

Van cơ máy lọc nước hay van bốn cửa máy lọc nước là linh kiện cần thiết trong một máy lọc nước. Chúng có tác dụng điều chỉnh dòng nước từ máy bơm tới màng lọc, từ màng lọc tới bình áp. Thiết kế của van 4 cửa máy lọc nước gồm 4 đầu đúng như tên gọi của chúng: hai đầu van máy lọc nước dùng để nối vào đường dân cấp nước, hai đầu còn lại dùng để nối vào đường dẫn nước tinh khiết. Khi đã đầy đủ 4 van này máy lọc sẽ ngăn chặn, kiểm soát dòng nước bằng áp suất.

Van cơ máy lọc nước
Van cơ máy lọc nước

Van một chiều máy lọc nước

Van một chiều máy lọc nước là loại van có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản và có chức năng giúp cho nguồn nước đầu vào chỉ có thể di chuyển theo một chiều, một hướng và ngăn chặn không cho nguồn nước đã lọc quay ngược trở lại. Đây là loại van giúp bảo vệ nguồn nước tinh khiết không bị nhiễm bẩn. 

Van máy lọc nước một chiều sẽ giúp khóa lại và làm giảm thiểu tối đa lượng nước tinh khiết đã lọc chảy ra ngoài khi đường ống nước gặp vấn đề hỏng hóc hay trục trặc.

Vị trí lắp đặt của van một chiều máy lọc nước thường ở ngay phía sau cốc lọc và nó có hình dạng thẳng như cút góc hoặc ống thẳng.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu cho bạn tất tần tật những thông tin về van máy lọc nước, van khóa máy lọc nước. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi đã bạn có bất kỳ câu hỏi nào nhé!

0328.766.166