Hướng dẫn sử dụng dòng máy lọc nước trong lần đầu đúng cách nhất!

Sử dụng dòng máy lọc nước trong lần đầu đúng cách sẽ giúp cho tuổi thọ của máy được nâng cao cũng như tăng chất lượng, hiệu quả lọc nước đầu ra đảm bảo, sạch hơn. Vậy nên lưu ý những gì? Cùng tham khảo những thông tin ngay dưới đây nhé!

Tham khảo thêm: Máy lọc nước ecotar

Hướng dẫn chung khi sử dụng dòng máy lọc nước trong lần đầu đúng cách 

Cần chọn lựa vị trí lắp đặt

Điều quan trọng đầu tiên cần quan tâm khi sử dụng dòng máy lọc nước trong lần đầu đúng cách chính là vị trí lắp đặt. Thường chúng ta lắp đặt máy lọc nước tại những vị trí trống trong nhà, nơi thuận lợi nhất khi sử dụng. Ngay tại thị trường hiện nay, máy lọc nước được thiết kế với kích thước khá nhỏ gọn, hiện đại dễ dàng lắp đặt bất cứ vị trí nào trong không gian sống. 

Trước khi dùng nên xả nước đầu tiên

Thường dòng nước đầu tiên khi lọc từ máy sẽ xuất hiện những hiện tượng như: cặn đen, cáu bẩn. Điều này là hoàn toàn bình thường bởi có lõi lọc than loại hoạt tính dưới dạng bền, cho nên những hạt li ti ở trên bề mặt của vật liệu khi lọc sẽ bị trôi theo nước trong lần lọc đầu tiên. 

Trước khi dùng nên xả nước đầu tiên
Trước khi dùng nên xả nước đầu tiên

Vì vậy, để đảm bảo được chất lượng nước thì bạn nên xả từ 4 – 5 lần và nước sẽ không còn xuất hiện những hiện tượng nêu trên. Đây là điều cực kỳ quan trọng mà bạn cần lưu ý khi sử dụng dòng máy lọc nước trong lần đầu đúng cách nhằm giúp cho chất lượng nước đảm bảo an toàn. 

Khi sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn

Việc đọc và tìm hiểu thật kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng dòng máy lọc nước trong lần đầu là điều cần thiết, giúp cho người dùng biết sử dụng máy cơ bản, đúng cách và đặc biệt có thể nhận biết được khi máy gặp sự cố từ đó khắc phục một cách kịp thời.

» Xem thêm: Máy để lọc nước nhập khẩu cao cấp

Hướng dẫn cách vệ sinh lõi lọc máy lọc nước trong lần đầu đúng cách 

Bên cách việc tìm hiểu cách thức sử dụng dòng máy lọc nước trong lần đầu đúng cách thì việc vệ sinh lõi lọc như thế nào cũng vô cùng quan trọng. Cách vệ sinh lõi lọc được thực hiện như sau, hãy tham khảo nhé!

  • Bước thứ nhất: Cần ngắt đi nguồn điện, khóa van nguồn nước. 
  • Bước thứ hai: Sau đó, vặn mở chiếc cốc lọc đúng theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, sau đó lấy chiếc cốc lọc rồi vệ sinh kỹ lõi lọc. 
  • Bước thứ ba: Nếu lõi lọc nước bằng loại than hoạt tính, cách vệ sinh là pha nước muối cho loãng rồi ngâm chiếc lõi lọc tầm 24 giờ đồng hồ. Để không làm mất thời gian, cản trở đi quá trình sử dụng nước của gia đình thì gia đình nên chuẩn bị thêm lõi lọc khác trong nhà. 
  • Bước thứ tư: Bước này là nắp lại chiếc cốc lọc vào bên trong máy rồi vặn theo chiều của kim đồng hồ, lưu ý không nên vặn quá chặt nhé nhằm tránh việc máy không có ra nước, hay ra nhiều nước thải,…
  • Bước cuối cùng: Bước này sẽ cắm điện và tiến hành mở van cấp nước toàn nguồn rồi xả nước từ 1 – 2 lần nhằm lọc vi khuẩn và bụi, vậy là sử dụng như bình thường. 
    Vặn mở chiếc cốc lọc đúng theo hướng ngược chiều kim đồng hồ
    Vặn mở chiếc cốc lọc đúng theo hướng ngược chiều kim đồng hồ

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng dòng máy lọc nước trong lần đầu đúng cách 

Bên cạnh việc lưu ý sử dụng dòng máy lọc nước trong lần đầu đúng cách thì trong quá trình sử dụng bạn cũng cần nên bỏ túi những điểm sau:

Thay lõi lọc nước định kỳ

Trong quá trình sử dụng thì việc thay lõi lọc nước định kỳ là điều bắt buộc. Điều này sẽ đảm bảo cho nguồn nước mỗi khi lọc đều sạch và đặc biệt là tốt cho sức khỏe con người. Nguồn nước từ việc không thay lõi lọc nước định kỳ sẽ cực kỳ nguy hiểm hơn so với nguồn nước chưa được xử lý.

Trong quá trình sử dụng thì việc thay lõi lọc nước định kỳ là điều bắt buộc
Trong quá trình sử dụng thì việc thay lõi lọc nước định kỳ là điều bắt buộc

Bảo quản máy lọc nước sao cho đúng cách

Bảo quản đúng cách khi sử dụng dòng máy lọc nước thì người dùng có thể trang bị thêm tủ đựng nước nhằm cho máy không bị tác động bởi những yếu tố môi trường, đảm bảo không đứt đường dây điện, cũng như việc vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn. 

Thay nước sau khi thực hiện thay lõi lọc

Khi đã thay lõi lọc thì người dùng cũng nên thay nước nhằm đảm bảo rằng quá trình vận hành, hoạt động nước sẽ không bị tái nhiễm chất bẩn, vi khuẩn đồng thời, tránh gây ách tắc khi sử dụng. 

Việc sử dụng dòng máy lọc nước trong lần đầu đúng cách cũng như lưu ý trong quá trình sử dụng cực kỳ quan trọng, bởi điều này không chỉ giúp cho chất lượng nước sau khi lọc sạch, an toàn hơn mà còn bảo đảm tuổi thọ, đồ bền của máy. Hy vọng từ những chia sẻ trên đã mang đến cho người dùng những kiến thức thú vị. Nếu gia đình bạn đang cần hỗ trợ tìm mua máy lọc nước hay cung cấp thông tin thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

0328.766.166