4 điều quan trọng khi sử dụng nước mưa

Sử dụng nước mưa thường xuyên, nhưng bạn có biết được những điều quan trọng khi sử dụng nước mưa?

Thu thập và sử dụng nước mưa có thể là một cách tuyệt vời để bảo tồn tài nguyên. Một số người sử dụng nước mưa để tưới cây, vệ sinh, tắm rửa hoặc uống. Tuy nhiên, điều quan trọng là hệ thống nước mưa phải được duy trì đúng cách và chất lượng nước phù hợp với mục đích sử dụng.

4 điều quan trọng khi sử dụng nước mưa

4 Dieu Quan Trong Khi Su Dung Nuoc Mua
4 điều quan trọng khi sử dụng nước mưa

Vi trùng và các chất gây ô nhiễm khác được tìm thấy trong nước mưa.

Mặc dù hữu ích cho nhiều việc, nhưng nước mưa không tinh khiết như bạn nghĩ, vì vậy bạn không thể mặc định rằng nó an toàn để uống.

Mưa có thể cuốn trôi các loại chất gây ô nhiễm khác nhau vào nước mà bạn thu thập (ví dụ: phân chim trên mái nhà của bạn có thể đọng lại trong thùng nước hoặc bể chứa của bạn).

Nước mưa có thể mang theo vi khuẩn, ký sinh trùng, vi rút và hóa chất có thể khiến bạn bị bệnh và nó có liên quan đến việc bùng phát dịch bệnh.

Nguy cơ bị bệnh do nước mưa có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn, tần suất mưa, mùa và cách bạn thu thập và lưu trữ nước mưa. Bụi, khói và các hạt từ không khí có thể làm ô nhiễm nước mưa trước khi nó rơi xuống mái nhà của bạn.

Vật liệu lợp mái, máng xối, đường ống và vật liệu lưu trữ có thể đưa các chất độc hại như amiăng, chì và đồng vào nước. Bụi bẩn và vi trùng có thể bị cuốn trôi vào nước mưa thu được từ mái nhà, đặc biệt là khi mưa kéo dài vài ngày thời tiết khô ráo.

Nước mưa có thể không an toàn để sử dụng trong gia đình nếu không có biện pháp xử lý bổ sung.

Trước khi sử dụng nước mưa thu được để uống, tắm hoặc nấu ăn, hãy cân nhắc xem có cần xử lý để đảm bảo an toàn hay không.

Kiểm tra nước có thể xác định xem có vi trùng, hóa chất hoặc chất độc có hại trong đó hay không. Các lựa chọn xử lý nước bao gồm lọc, khử trùng bằng hóa chất hoặc đun sôi.

Lọc có thể loại bỏ một số vi trùng và hóa chất.

Xử lý nước bằng clo hoặc iốt diệt một số vi trùng nhưng không loại bỏ được hóa chất hoặc chất độc.

Đun sôi nước sẽ diệt vi trùng nhưng không loại bỏ được hóa chất.

Sử dụng một thiết bị đơn giản được gọi là “máy lọc nước” để loại bỏ nước đầu tiên đi vào hệ thống có thể giúp tránh một số chất gây ô nhiễm này.

Lượng nước cần được loại bỏ bằng bộ chuyển nước xả đầu tiên phụ thuộc vào kích thước của mái đưa vào hệ thống thu gom.

Cân nhắc thêm màn chắn cho đầu vào nước hoặc làm trống thùng mưa ít nhất 10 ngày một lần để ngăn muỗi sử dụng thùng mưa làm nơi sinh sản.

Một số người thêm nước đã mua, đã qua xử lý vào nước mưa mà họ thu thập trong bể chứa của họ. Điều này có thể làm cho nước đã qua xử lý kém an toàn.

Thường xuyên kiểm tra nước mưa đã thu thập của bạn và bảo trì hệ thống nước mưa của bạn.

Nếu bạn thu thập và lưu trữ nước mưa để uống, bạn có một hệ thống nước riêng và chịu trách nhiệm đảm bảo rằng nước của bạn được an toàn.

Bạn nên kiểm tra nước và hệ thống của mình thường xuyên và bảo trì hệ thống biểu tượng bên ngoài đúng cách. Khi nước mưa được sử dụng như một nguồn nước bổ sung, gia chủ nên đảm bảo rằng nước mưa không thể đi vào các đường ống chứa nước uống an toàn.

Kiểm tra các quy định và hướng dẫn của địa phương.

Cơ quan y tế địa phương của bạn có thể cung cấp thêm hướng dẫn về cách thu gom nước mưa một cách an toàn.

Không được phép thu gom nước mưa ở tất cả các nơi.

Bạn có thể nhờ các nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra xem nước mưa mà bạn thu gom có thực sự an toàn không để giúp cơ thể có thể tiếp thu một nguồn nước sạch.

Những điều trên có giúp đỡ bạn được nhiều không? Hãy liên hệ với An Nhiên W&a để được tư vấn nhiều hơn nhé.

0328.766.166