Không có nước không thể duy trì sự sống

Không có nước không thể duy trì sự sống

“NƯỚC”  có một vai trò vô cùng quan trọng đối với con người hay đối với bất kì sinh vật sống nào trên trái đất. Không có nước không thể duy trì sự sống. “NƯỚC” là một trong số những nguồn tài nguyên vô cùng quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. “NƯỚC”  cần thiết  cho mọi sự sống và phát triển. NƯỚC”  không những là môi trường mà nó cũng chính là nguồn sống. Nước mang theo vô vàn lợi ích cho sức khoẻ. Không những vậy nước còn  là nguyên liệu trong các hoạt động sản suất.  Nói tóm lại nếu Không có nước không thể duy trì sự sống

Tham khảo máy lọc nước: Máy lọc nước ion kiềm

Cuộc sống trên trái đất đều bắt nguồn từ nước

Cuộc sống trên trái đất đều bắt nguồn từ nước. Tất cả các sự sống trên trái đất đều phụ thuộc và liên quan đến nước cũng như vòng tuần hoàn của nước. Nước là một thành phần quan trọng nhất của các tế bào sinh học và cũng chính là  môi trường của các quá trình sinh hóa cơ bản ví dụ như quan hợp như quang hợp. Các nguồn nước trong tự nhiên luôn luôn không ngừng vận động và thay đổi theo những trạng thái tồn tại khác nhau như khí, lỏng, rắn  tạo nên một vòng tuần hoàn nước trong sinh quyển. Nước bốc hơi, ngưng tụ và mưa, vòng tuần hoàn đó cứ lặp đi lắp lại … Theo đó, chúng sẽ vận chuyển, hoà tan và mang theo các  chất dinh dưỡng, khoáng chất và mang thêm chất cần thiết cho đời sống của các sinh vật trên trái đất. Nước có tầm ảnh hưởng quyết định đến khí hậu và cũng là nguyên nhân tạo ra thời tiết..

Nước và vai trò trong cấu trúc tầng sinh quyển

Nước tham gia vào các thành phần cấu trúc tầng sinh quyển. Giúp điều hoà các yếu tố khí hậu, đất đai , sinh vật. Bên cạnh đó còn  giúp đáp ứng những nhu cầu đa dạng của con người trong sinh hoạt hằng ngày ví dụ như:  tưới tiêu cho bên nông nghiệp, hỗ trợ sản xuất bên  công nghiệp, các ngành khác như :khai thác và sản xuất điện năng, nước còn tạo ra nhiều cảnh quan thiên nhiên kì vĩ giúp khai thác dịch vụ du lịch của mọi miền đất nước.

không có nước không thể duy trì sự sống
không có nước không thể duy trì sự sống

Sự tồn tại của nước trên trái đất là sự cần thiết cho muôn loài

Sự tồn tại của nước trên trái đất  là một điều hiển nhiên bởi vì nó cần thiết cho mọi  hoạt động sống của tất cả các sinh vật. Nhưng bên cạnh đó  nước trên trái đất còn có một nhiệm vụ quan trọng khác đó là điều hòa nhiệt độ của trái đất. Vì nước là một chất lỏng có nhiệt dung riêng rất lớn vào khoảng 4200j/kg.K. Có nghĩa là để đun nóng 1 kg nước lên 1 độ thì phải cần phải cung cấp 4200J, vì vậy khi  năng lượng của mặt trời chiếu đến trái đất của chúng ta là rất lớn tuy nhiên nhiệt độ của trái đất luôn được duy trì để đảm bảo sự sống, Không có nước không thể duy trì sự sống

Tổng số nước ngọt có thể sử dụng trong sinh hoạt

Có nhiều người trong chúng ta thường nghĩ rằng nước chiếm 3/4 diện tích trái đất nên không cần phải lo lắng về việc thiếu nước. Nhưng  thực tế 3/4 hay 75% nước đó lại chứa tới 97% là nước mặn ở các đại dương, đó là cái mà chúng ta không thể sử dụng được cho những mục đích cơ bản hàng ngày được. Chưa kể đến 99.7% trong số 3% nước ngọt lại tồn tại ở dạng băng đá và tuyết. Vậy là chỉ còn 0.3% trong tổng số lượng nước ngọt mà chúng ta có thể sử dụng cho mục đích sinh hoạt của mình.

Tình trạng nước ngọt hiện nay

Mặc dù hiện nay lượng nước ngọt ít là vậy nhưng hàng ngày chúng ta vẫn đang làm cho nó ít hơn bằng sự lãng phí trong cách sử dụng nước và làm ô nhiễm nguồn nước. Ngày nay khi nền công nghiệp ngày càng phát triển kéo theo đó là việc thải ra môi trường một lượng lớn nước thải. Lượng nước thải này nếu không được xử lý một cách có quy trình bài bản thì việc ô nhiễm nguồn nước là điều khó tránh khỏi. Trên báo chí đã có những bài đăng  phanh phui rất nhiều những doanh nghiệp vì họ không muốn bỏ ra một số tiền lớn xử lý nước thải nên đã cố tình che dấu việc thải, cho trực tiếp nước sau sản xuất ra tự nhiên. Sự việc này dẫn đến việc ô nhiễm nguồn nước xung quanh ,làm trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân sống xung quanh.

không có nước không thể duy trì sự sống
Không có nước không thể duy trì sự sống

Phân tích khoa học nguồn tài nguyên nước trong tương lai

Theo như các dự đoán của những nhà phân tích khoa học thì trong tương lai “nước sạch” sẽ là một nguồn tài nguyên quý hiếm không khác gì dầu mỏ ở những thập kỷ trước. Thậm chí nước còn có tầm quan trọng hơn rất nhiều. Dầu mỏ có thể được thay thế bằng khí đốt hay những nguồn nhiên liệu khác. Nhưng tài nguyên nước thì không. Chúng ta  sẽ không khó tưởng tượng ra viễn cảnh xung đột giữa những quốc gia về việc chiếm hữu nguồn nước sinh hoạt.

Sử dụng tiết kiệm bảo vệ tài nguyên nước

Một vấn đề cũng ảnh hưởng đến tài nguyên nước đó là trong khi dân số ngày càng tang thì nguồn nước lại ngày càng giảm cho nên việc tìm đến một giải phải tái xử lý, sử dụng nguồn nước ô nhiễm là một trong những phương pháp cần thiết. Ngày nay chúng ta cũng đang dần từng bước trong việc phát triển những hệ thống xử lý và tái tạo nguồn nước ô nhiễm để phục vụ cho việc sinh hoạt. Nhưng việc trước mắt việc mà chúng ta có thể làm được đó là hãy sử dụng tài nguyên nước một cách phù hợp, tiết kiệm tránh lãng phí và hãy  có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, tránh các hành động làm ô nhiễm nguồn nước.

0328.766.166