Các vai trò của nước đối với cơ thể con người

Các vai trò của nước đối với cơ thể con người

các vai trò của nước đối với cơ thể con người. Đối với cơ thể con người chúng ta nước chiếm 70% ở lúc sơ sinh và giảm xuống 60% khi chúng ta trưởng thành, 85% khối lượng của bộ não được cấu tạo từ nước, các vai trò của nước đối với cơ thể con người,trong cơ thể chúng ta nước đóng vai trò là dung môi giúp cho những phản ứng hóa học trong cơ thể xảy ra. Nước vận đóng vai trò chuyển những nguyên tố dinh dưỡng đến toàn bộ cơ thể, giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt bằng tuyến mồ hôi…Con người  có thể vẫn sống sót nếu nhịn ăn trong 2 tháng, nhưng không thể sống được nếu thiếu nước khoảng 3-4 ngày. Nếu như cơ thể mất đi  khoảng 2% lượng nước thì khả năng làm việc sẽ giảm đi 20%.  Và nếu như mất đi 10% lượng nước thì cơ thể sẽ tự đầu độc và nếu mất hơn 21% lượng nước sẽ dẫn đến tử vong. Vì vậy cơ thể luôn luôn  cần phải được cung cấp đủ lượng nước cần thiết để đảm bảo sự hoạt động ổn định của mình. Nhưng  bên cạnh đó việc uống nhiều nước quá  thì cũng không phải là tốt vì khi chúng ta uống nhiều nước thận sẽ phải làm việc quá tải và nếu như tình trạng diễn ra trong một thời gian dài thì sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Tham khảo bài viết: Máy lọc nước Ion Canxi Geyser ecotar 6

Nước bảo vệ các mô, tủy sống và khớp

Vai trò của nước đối với cơ thể  chúng ta không chỉ làm dịu cơn khát, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể bạn mà nước cũng giữ cho các mô cầu trong cơ thể bạn đủ độ ẩm. bên canh đó  nước giúp bảo vệ tủy sống, nươc hoạt động như một chất bôi trơn và làm phần đệm cho khớp của bạn. các vai trò của nước đối với cơ thể con người – Nước giúp cơ thể bạn loại bỏ chất thải. Khi lượng nước đủ thì cơ thể bạn bài tiết chất thải thông qua mồ hôi, đi tiểu và đại tiện. Thận, ruột và gan sử dụng nước để có thể giúp loại bỏ chất thải. Nước cũng đóng một vai trò có thể giúp bạn không bị táo bón , nước làm mềm phân và giúp di chuyển thức ăn của bạn đã ăn qua đường ruột.

Nước hỗ trợ tiêu hóa

Trong quá trình tiêu hóa thì bắt đầu bằng nước bọt. Quá trình tiêu hóa thì phụ thuộc vào các enzyme có ở trong nước bọt để  có thể giúp phân hủy thức ăn và chất lỏng và để hòa tan các dinh dưỡng và các chất khoáng khác. Khi hệ tiêu hóa tốt thì cũng làm cho khoáng chất và chất dinh dưỡng cũng dễ hấp thu hơn với cơ thể. Nước cũng là thành phần  cần thiết để giúp bạn tiêu hóa chất xơ. Cho nên vai trò của nước  đối với cơ thể con người mang tính quyết định đối với hệ tiêu hóa.

các vai trò của nước đối với cơ thể con người
các vai trò của nước đối với cơ thể con người

Giúp bạn tránh bị mất nước

Cơ thể chúng ta  mất nhiều nước hơn khi bạn tập thể dục, vận động hạy đổ mồ do bị bệnh, bị sốt, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Cho nên khi bạn bị mất nước vì lý do nào trong số những lý do trên,  nhưng điều quan trọng là cần bổ sung nước liền để bạn có thể bù đắp lại lượng nước tự nhiên cho cơ thể bạn.

Giảm chứng táo bón

Táo bón là kết quả của việc uống chúng ta  không đủ nước. Nước bọt là giai đoạn đầu tiên trong quá trình tiêu hóa, bắt đầu bằng cách phá vỡ thức ăn, sau đóthì thức ăn có thể xử lý dễ dàng bởi đại tràng. Cơ thể chúng ta nếu không được cung cấp đủ nước có nghĩa là lượng nước nước bọt ít  cho nên phần còn lại của cơ thể sẽ phải hoạt động nhiều hơn. Vì vậy, nước đóng vai trò đối với cơ thể là giúp cơ thể giảm các nguy cơ gặp các vấn đề dạ dày tiêu hóa thức ăn.

Hỗ trợ giảm cân

Các vai trò của nước đối với cơ thể con người. Nước không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn có thể cải thiện vóc dáng. Các nghiên cứu đã chỉ ra việc uống nước trong bữa ăn tạo cảm giác no. Điều này có nghĩa là  bạn sẽ ít lại khi nạp một lượng nước  trước khi ăn, do đó thể làm giảm lượng calo không cần thiết dẫn đến tăng cân.

Tăng tỷ lệ trao đổi chất

các vai trò của nước đối với cơ thể con người thể đặc biệt hơn khi uống nước lạnh làm tăng sinh nhiệt. Tăng nhiệt độ bên trong cơ thể. Khi cơ thể ấm lên, tốc độ trao đổi chất tăng cao, đòi hỏi năng lượng (calo) để thúc đẩy quá trình trao đổi chất, từ đó giúp giảm cân.

Giảm lượng calo

Các bạn có biết Một trong những nguyên nhân chính đằng sau việc tăng cân, hay không có khả năng giảm cân, chính  là việc hấp thụ nhiều calo. Mặc dù  khi nhiều người chủ động thường xuyên theo dõi lượng thức ăn, nhưng điều mà nhiều người thường lại bỏ qua là lượng calo trong các loại đồ uống. Ví dụ như:  một lon soda chứa khoảng 140 calo, cà phê mocha chứa 420 calo mỗi cốc. Khi uống nước thay thế cho các loại nước ngọt và cà phê sữa  thì có thể loại bỏ một lượng đáng kể calo từ chế độ ăn uống.

các vai trò của nước đối với cơ thể con người
các vai trò của nước đối với cơ thể con người

Uống nước có thể giúp điều trị sỏi thận

Có nghiên cứu cho rằng nếu khi chúng ta uống nước có thể giúp ngăn ngừa tái phát ở những người đã từng bị sỏi thận. Trong trường hợp này thì vai trò của nước đối với con người là làm tăng lên thể tích nước tiểu đi qua thận và làm loãng nồng độ muối khoáng, vì vậy chúng ít có khả năng để kết tinh và hình thành sỏi.

Uống nước giúp ngăn ngừa nhiễm trùng

các vai trò của nước đối với cơ thể con người nước có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, nước giữ vai trò mang oxy đến các tế bào để có thể giữ cho chúng hoạt động tốt. Cho nên nhiều bệnh có thể được ngăn ngừa bằng cách chúng ta có thể bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể.

Uống nước có ảnh hưởng lớn đến mức năng lượng và chức năng não

Bộ não chúng tacbị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi lượng nước trong cơ thể. Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy ngay cả khi bạn bị mất nước nhẹ (từ 1-3% trọng lượng cơ thể)  đã có thể làm suy yếu nhiều chức năng não.

Trên đây là các vai trò của nước đối với con người, để chúng ta đảm bảo có thể tận dụng tối đa những lợi ích này,  thì cơ thể cần được cung cấp nguồn nước sạch, nếu gia đình bạn đang sử dụng các nguồn nước giếng khoan, nước mưa hay nước từ sông suối  thì có thể mang theo nhiều tạp chất gây hại nếu chưa được xử lý.

0328.766.166