Những lưu ý quan trọng khi mua máy lọc nước

Lưu ý khi mua máy lọc nước bạn đã biết chưa? Những thông tin dưới đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu thêm về dòng sản phẩm này. Ngoài ra giúp bạn có thêm kiến thức cho bản thân để có thể áp dụng khi mua cho gia đình của mình. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Tham khảo máy lọc nước: Máy lọc nước ion kiềm

Lưu ý quan trọng phải biết khi mua máy lọc nước

Nhờ khả năng lọc sạch được các loại vi khuẩn, kim loại nặng, cặn bẩn… mà máy lọc nước giờ đây là một trong số những sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Và để sử dụng hiệu quả cũng như đúng cách bạn cần phải lưu ý 4 điều sau đây.

Căn cứ theo nhu cầu sử dụng

Mỗi gia đình sẽ có nhu cầu dùng nước khác nhau. Và trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy lọc nước nên bạn hãy lưu ý trước khi lựa chọn. Ngoài ra, chúng còn phong phú về mặt chất lượng, thương hiệu… Do đó, hãy căn cứ vào nhu cầu và điều kiện của gia đình để lưu ý, tìm mua máy lọc nước phù hợp.

 • Căn lượng nước hàng ngày sử dụng để chọn loại máy có công suất phù hợp.
 • Nhu cầu sử dụng nước trong: chăm sóc da, nước dùng để tắm cho em bé, nước uống…
 • Tìm hiểu kỹ nguồn nước đầu vào.
 • Tiện nghi sử dụng, tiết kiệm chi phí.
 • Áp lực nước đầu vào, phương tiện chứa nước.
 • Tùy thuộc vào từng nguồn nước khi chọn lựa trước khi thực hiện lắp máy.
Lưu ý quan trọng phải biết khi mua máy lọc nước
Lưu ý quan trọng phải biết khi mua máy lọc nước

Chất lượng nước đầu ra – lưu ý quan trọng sau khi mua máy lọc nước

 • Tuyệt đối đảm bảo không có độc tố gây hại, vi khuẩn gây bệnh.
 • Chất lượng nước đầu ra đáp ứng cho nhu cầu nước uống cần phải: bảo đảm tinh khiết tiệt trùng, bổ sung khoáng chất. Đồng thời, nước từ máy còn phải đạt theo tiêu chuẩn nước đóng chai của Bộ Y tế. Không cần phải đun sôi mà có thể uống được ngay.
 • Nhu cầu độ tinh khiết khác nhau hay nước sử dụng trong thí nghiệm.

Chất lượng của hệ thống lọc – lưu ý thứ 3 cần xem khi mua máy lọc nước

Một điểm lưu ý quan trọng khi mua máy lọc nước chính là chất lượng của hệ thống lọc. Bởi trên thị trường hiện nay với vô vàn kiểu dáng, loại khác nhau:

 • Loại màng lọc: Hàn Quốc – Toray CSM, Nhật Bản…
 • Lõi ổn định vị, khả năng xử lý mùi lạ
 • Thường sẽ có 3 cấp lọc thô và 1 cấp lọc tinh

Kiểu dáng máy thích hợp

 • Tùy thuộc vào không gian đó là nhà bếp, khách sạn, phòng khách… để bạn chọn loại có công suất, kiểu dáng phù hợp.
 • Đối với từng vị trí đặt máy lọc nước sẽ có những điều kiện khác nhau. Ví dụ như tại nhà chung cư bạn nên tìm chọn mẫu dễ thay thế lõi lọc cũng như bảo quản, có thể lắp ở phía dưới gầm bếp. Vì vậy khi mua máy lọc nước hãy lưu ý điều này.
  Kiểu dáng máy thích hợp
  Kiểu dáng máy thích hợp

Những lưu ý khi dùng máy lọc nước hiệu quả sau khi mua

Khi nguồn nước bị ô nhiễm nặng hãy dùng trụ đá oxit

Nguồn nước đầu vào khả năng ít hoặc nhiều sẽ chứa tạp chất bản và vi khuẩn. Cho nên nếu nguồn nước bạn sử dụng hàng ngày bị ô nhiễm nặng trong thời gian dài chúng sẽ bám tụ dày đặc vi khuẩn trong phần lõi lọc. Điều này sẽ làm giảm đi tuổi thọ của lõi.

Việc bạn dùng trụ đá oxit sẽ giúp cho mức độ ô nhiễm của nguồn nước giảm đi. Hơn nữa, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của máy cũng như bảo đảm sự an toàn sức khỏe cho người dùng. Đây là một trong những lưu ý quan trọng sau một thời gian mua máy lọc nước.

Những lưu ý khi dùng máy lọc nước hiệu quả sau khi mua
Những lưu ý khi dùng máy lọc nước hiệu quả sau khi mua

Lần đầu tiên khi mua máy lọc nước hãy xả nước

Lần đầu xả có thể thấy nước có bụi than, cặn bẩn. Tuy nhiên trong những lần lọc sau hiện tượng này sẽ không xuất hiện nữa. Cho nên sau khi đã lắp xong máy lọc, các nhà sản xuất thường đưa ra lời khuyên cho người tiêu dùng hãy nên xả 4 – 5 lần nước đầu tiên rồi mới uống. Điều này nhằm đảm bảo sự ổn định của chất lượng nước đi ra.

Thay lõi định kỳ

Đây là điều bắt buộc người sử dụng làm sau khi sử dụng máy nhằm đảm bảo nguồn nước giàu khoáng chất. Nhưng nếu không thay hệ quả cực kỳ nguy hiểm. Do đó khi mua máy lọc nước nhân viên tư vấn sẽ đưa ra hướng dẫn cho bạn vấn đề này nên hãy lưu ý!

Hy vọng qua những lưu ý mua máy lọc nước cũng như sau khi mua, bạn sẽ có thể lựa chọn tìm ra mẫu sản phẩm thích hợp cho nhu cầu dùng và điều kiện của bản thân. Nếu có câu hỏi nào khác bạn có thể liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn nhé!

0328.766.166