Có an toàn khi cho thú cưng uống nước máy không?

Vấn đề có nên cho thú cưng uống nước máy không được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Bài viết hôm này An Nhiên W&a sẽ nói về vấn đề này nha!

Bất kể nước của bạn có nguồn gốc từ nguồn nước của chính phủ, lấy từ giếng, sông hồ hay một số nguồn khác, luôn có khả năng chứa đầy chất gây ô nhiễm ở một mức độ nhất định.

Khi tiêu thụ, chất độc ẩn trong nguồn nước máy bị ô nhiễm có thể gây ra một nhóm lớn các tác động tiêu cực đến sức khỏe của thú cưng, vật nuôi của bạn và thậm chí gây tử vong.

Rất khó để xác định liệu thú cưng uống nước máy có hoàn toàn an toàn cho vật nuôi của bạn hay không chỉ bằng cách ngửi, nếm hoặc nhìn nó.

Tuy nhiên, có một số điều mà chúng ta cần xem xét để đưa ra ước tính chính xác. Trên hết, chúng ta cần xem xét sự tồn tại tiềm tàng của các chất độc có hại như hóa chất, thuốc trừ sâu, kim loại, dược phẩm, vi khuẩn, nhiễm trùng, động vật nguyên sinh, ký sinh trùng, hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), chất gây ô nhiễm phóng xạ, ví dụ, plutoniumuranium và thậm chí cả cống rãnh, lũ lụt và nước thải.

Bên cạnh đó, độ cứng của nước cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của một số vật nuôi. Hơn nữa, để gói gọn mọi thứ, chúng ta không nên bỏ qua việc fluor hóa nước gây ung thư.

Xem xét tất cả các nguy cơ ô nhiễm có thể có trong nước máy chưa qua xử lý (ở một số khu vực nhất định), nó không an toàn cho người uống và hoàn toàn không an toàn cho thú cưng uống nước máy.

Trong trường hợp bạn không uống nước từ vòi của mình, thì bạn không nên cung cấp nước cho thú cưng của mình.

Có nên cho thú cưng uống nước máy
Có nên cho thú cưng uống nước máy

Các vấn đề ô nhiễm nước và ảnh hưởng đến thú cưng uống nước máy

Một số người cho rằng 5.000 ppm Tổng chất rắn hòa tan trong nước uống – TDS là xứng đáng cho vật nuôi. Mặc dù, khi chúng tôi xem xét sự khác biệt trong nước uống có chứa 5.000 ppm natri so với 5.000 ppm arsen độc hại, chúng tôi không hoàn toàn chấp nhận mức ô nhiễm được đề xuất đó.

Thay vào đó, việc quan sát nồng độ của các chất gây ô nhiễm trong nước cụ thể cũng giống như các tác động quen thuộc đối với sức khỏe của chúng:

E.coli: Một số chủng vi khuẩn E.coli là vô hại, tuy nhiên đôi khi, có những chủng nguy hiểm được tìm thấy trong hệ thống nước công cộng của chúng ta. Vật nuôi bị nhiễm vi khuẩn E. coli có thể xuất hiện các phản ứng phụ như thân nhiệt thấp, trầm cảm, nhịp tim nhanh, tiêu chảy, phập phồng, nôn mửa, chán ăn và suy nhược.

Chì: Khi ăn vào lượng lớn, chì có thể gây đau bụng nghiêm trọng, nôn mửa và tiêu chảy ở một số vật nuôi. Trong trường hợp tiếp xúc trong thời gian dài, chúng có thể bị mệt mỏi, co giật, kém ăn, suy giảm thị lực, lo lắng tột độ và thay đổi hành vi.

Florua: Ở mức đủ cao, florua rất nguy hiểm. Nó có thể gây áp lực lên thận để loại bỏ nó ra khỏi cơ thể và có thể gây chảy nước bọt, lo lắng, nhiễm trùng cực độ, yếu cơ, cứng khớp, nhịp tim nhanh, bất tỉnh hoặc thậm chí tử vong. Florua trong nước cũng có thể gây ung thư cho vật nuôi, đơn giản như ở người.

Arsen: Hàm lượng arsen cao hiếm khi được tìm thấy trong nước máy, tuy nhiên trong trường hợp nó và thú cưng của bạn nuốt phải nhiều chất này, nó có thể dẫn đến đau dạ dày, lười biếng hoặc thậm chí bất tỉnh.

Giardia: Đây là một loại ký sinh trùng truyền qua phân thải vào nước, thức ăn, đất và các bề mặt khác nhau. Giardia có thể gây đi tiêu lỏng ở động vật cũng như người.

Độ cứng của nước: “Nước cứng” được miêu tả là nước có chứa hàm lượng magiê và canxi hòa tan cao (17,1 ppm). Nước máy cực kỳ cứng (hơn 240 ppm) có thể khiến vật nuôi gặp các vấn đề về sức khỏe tiết niệu, tương tự như tiểu không kiểm soát, nhiễm trùng đường, viêm bàng quang và tiểu tinh thể.

Tại sao thú cưng cần nước sạch?

Nước quan trọng đối với sức khỏe của tất cả các loài động vật có vú, chiếm từ 55 đến 75 phần trăm trọng lượng cơ thể của động vật máu nóng. Nó hoạt động như một động cơ làm mát tinh tế trong cơ thể thú cưng của bạn khi chúng thải ra khói nước thông qua việc thở hổn hển và đổ mồ hôi.

Khi tiêu thụ, nước chưa qua xử lý chảy qua cơ thể có thể làm ô nhiễm một số ít và gây hại cho hệ miễn dịch của vật nuôi. Mặt khác, nước uống sạch giúp thanh lọc và giải độc toàn bộ cơ thể cho thú cưng của bạn.

Máy lọc nước ecotar 6máy lọc nước ecotar 8 chính là giải pháp lọc nước máy để tốt chơ hệ miễn dịch của bạn và cả thú cưng.

Vì nước là một dung môi phổ quát nên nó có thể chuyển nhiều loại chất.

Khả năng đào thải chất độc ra khỏi cơ thể của nước khiến nó được trang bị để chuyển vật chất độc hại vào cơ thể. Đối với tình huống này, các chất gây ô nhiễm có trong nước máy chưa qua xử lý có thể xâm nhập vào cơ thể vật nuôi của bạn.

Do đó, bạn nên thử và tìm ra loại nước nào có lợi nhất cho vật nuôi của bạn để chúng có thể sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, đừng căng thẳng, chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu và phát hiện ra câu trả lời lý tưởng cho chó, mèo, hamster, v.v. của bạn. Kỹ thuật này sẽ không chỉ giữ cho vật nuôi của bạn an toàn và được cung cấp đủ nước, mà còn giúp cả gia đình bạn luôn khỏe mạnh.

0328.766.166