Làm cách nào để ngăn chặn hạt vi nhựa nạp vào cơ thể chúng ta?

Có thể bạn không biết cơ thể bạn đang nạp rất nhiều hạt vi nhựa, như vậy làm cách nào để ngăn chặn hạt vi nhựa nạp vào cơ thể chúng ta?

Mối quan tâm về sức khỏe.

Thông tin về các mối đe dọa sức khỏe liên quan đến hấp thụ hạt vi nhựa đặc biệt hạn chế. Mặc dù, tỷ lệ cao mắc bệnh và sự tái phát của việc hấp thụ các hạt vi nhựa khiến nhiều nhà nghiên cứu lo ngại.

Như đã chỉ ra trong một nghiên cứu của Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu về hạt vi nhựa trong cá, 90% các hạt không ăn được có thể đi qua ruột. Những người khác có thể lưu trữ trong cơ quan tiêu hóa. Hoặc lây lan đến máu, thận, gan, tuyến tụy và các cơ quan thiết yếu khác.

Một số nhà phân tích đề xuất các hạt có thể bắt đầu kích ứng và phản ứng miễn dịch trong cơ thể nhưng tác động lâu dài hoặc sức khỏe tổng thể cho đến nay vẫn là một câu đố.

Một mối quan tâm gián tiếp khác là các chất tổng hợp trong môi trường có thể đã hấp thu hạt vi nhựa. Và có thể được thải ra sau khi tiêu thụ. Các hóa chất bị nghi ngờ gây ung thư, như PCB (polychlorinated biphenyls) và PAHs (Polycyclic Aromatic Hydrocarbons) được sử dụng. Đây là trong quá trình sản xuất nhựa và có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.

Ngăn chặn hạt vi nhựa nạp vào cơ thể là điều cấp thiết
Ngăn chặn hạt vi nhựa nạp vào cơ thể là điều cấp thiết

Giải pháp để ngăn chặn hạt vi nhựa nạp vào cơ thể.

Khi nhựa ở trong môi trường và bị vỡ vụn thành các hạt vi nhựa, việc ngăn chặn sự tiếp xúc là rất khó khăn. Theo cách này, giảm sản xuất và sử dụng nhựa là cách bảo vệ chính. Để giảm ô nhiễm trong môi trường.

Mọi người có thể thúc đẩy việc hạn chế bao bì nhựa bằng cách sử dụng thêm hộp giấy hoặc chai thủy tinh. Thực tiễn tốt nhất tiếp theo là sử dụng rộng rãi hơn các quy định hiệu quả. Kích thước nhỏ của hạt vi nhựa làm cho chúng trở nên rắc rối hơn (tuy nhiên không khó) để điều trị.

Xử lý nước uống thường xuyên có thể thải ra tới 90% hạt vi nhựa có trong nước uống. Tuy nhiên, mức đáng kể thậm chí có thể vẫn còn.

Ví dụ, việc kiểm tra vi nhựa khi xử lý nước uống ở thành phố đã phát hiện ra một số lượng lớn các hạt kéo dài từ 1473 ± 34 đến 3605 ± 497 hạt L-1 trong nước ngọt.

Tất cả các mẫu thử nghiệm đều dương tính với một số mức độ vi nhựa 95% các hạt có kích thước dưới 10 micron và nhỏ nhất là một micron.

Những điều khác để ngăn chặn hạt vi nhựa nạp vào cơ thể bạn:

Uống nước từ vòi của bạn. Nước uống có lẽ là nguồn tiêu thụ hạt vi nhựa lớn nhất. Tuy nhiên, nước đóng chai có hàm lượng vi nhựa cao gấp hai lần so với nước máy. Như được chỉ ra bởi Sherri Mason, điều phối viên phát triển bền vững tại Penn State Behrend và một nhà hóa học đã nghiên cứu nhựa trong nước máy, bia, muối đại dương và nước lọc.

Các loại máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước nano là gợi ý cho bạn thay thế các loại nước đóng chai đó. Việc sử dụng máy lọc nước ecotar 6máy lọc nước ecotar 8 giúp bạn hannj chế tối đa lượng hạt vi nhựa có trong nước, ngoài ra góp phần bảo vệ môi trường khi không thải ra các chai nhựa.

Không hâm nóng thức ăn bằng nhựa. Nhựa được nung nóng đã được biết là làm thoát hóa chất vào thực phẩm. Ngoài ra, cũng không nên cho nhựa vào máy rửa bát của bạn.

Tránh xa hộp đựng thực phẩm bằng nhựa có các vấn đề đã biết Các báo cáo AAP nhận thấy rằng cách sử dụng lại mã số “3”, “6” và “7” chứng minh sự hiện diện của phthalates, styrene và bisphenols. Nó bao gồm rằng nếu những mặt hàng này được đánh dấu là “biobased” hoặc “greenware”, thì chúng không chứa bisphenol.

Ăn tất cả các thực phẩm tươi hơn. Mặc dù thực tế là mức độ hạt vi nhựa trong sản phẩm tươi chưa được kiểm tra ở mức độ lớn, nhưng các mặt hàng này ít có xu hướng khiến bạn tiếp xúc với các chất hóa học không mong muốn, theo AAP . Đặc biệt là khi tương phản với bất cứ thứ gì được bọc bởi nhựa.

Hạn chế bụi bẩn trong nhà. Bụi trong gia đình có thể khiến các cá nhân tiếp xúc với các chất hóa học. Bao gồm phthalate, polyfluoroalkyl, và chất chống cháy. Hút bụi liên tục có thể giúp giảm thiểu tiếp xúc với bụi trong nhà.

Phần kết luận

Không có hướng dẫn chính quy nào quy định việc loại bỏ vi nhựa khỏi nguồn cung cấp thực phẩm hoặc nước của chúng ta.

Sau đó, các khách hàng cá nhân phải chịu trách nhiệm về việc loại bỏ của họ theo mục đích sử dụng.

Bộ lọc nước có thể được sử dụng, tuy nhiên việc đảm bảo thiết lập đúng kỹ thuật là điều cơ bản. Có những máy lọc nước cung cấp hiệu quả nhất loại bỏ các hạt nguy hiểm, nhìn thấy và không nhìn thấy, trong nước uống của chúng tôi.

Hơn nữa, giảm thiểu việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần và tái sử dụng tất cả những gì bạn có thể (bao gồm cả quần áo, vật liệu và giày cũ) là một cách khôn ngoan để bắt đầu.

Tuy nhiên, các mặt hàng khác nhau có vi nhựa bao gồm kem đánh răng, máy rửa bát, sữa tắm và thậm chí một số đồ trang điểm hiện đã bị cấm. Bạn nên tìm hiểu kỹ hơn các sản phẩm này để có thể ngăn chặn hạt vi nhựa nạp vào cơ thể chúng ta.

0328.766.166