TDS là gì? Chỉ số chấp nhận có trong nước là bao nhiêu?

Tổng chất rắn hòa tan, còn được gọi là TDS, là các hợp chất vô cơ được tìm thấy trong nước như muối, kim loại nặng và một số dấu vết của các hợp chất hữu cơ hòa tan trong nước.

Loại trừ các chất hữu cơ đôi khi có trong tự nhiên trong nước và môi trường, một số hợp chất hoặc chất này có thể rất cần thiết cho cuộc sống. Tuy nhiên, nó có thể gây hại khi dùng nhiều hơn lượng mong muốn mà cơ thể cần.

Tổng chất rắn hòa tan có trong nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đục và đóng cặn trong nước sinh hoạt. Khi không được lọc, tổng chất rắn hòa tan có thể là nguyên nhân của các bệnh khác nhau.

Tổng chất rắn hòa tan (TDS) là thước đo tổng số kết hợp của các chất hữu cơ và vô cơ có trong chất lỏng. Điều này bao gồm bất cứ thứ gì có trong nước ngoài các phân tử H20 tinh khiết.

Những chất rắn này chủ yếu là khoáng chất có trong nước, muối và chất hữu cơ có thể là một chỉ số chung về chất lượng nước.

Tds Tong Chat Ran Hoa Tan
Chỉ số TDS chấp nhận được có trong nước

Tìm hiểu về Tổng chất rắn hòa tan (TDS)

Tất cả các nguồn nước tự nhiên bao gồm các chất hòa tan và khoáng chất trên đó.

Các khoáng chất này được đo dưới dạng tổng chất rắn hòa tan hoặc TDS. Nó bao gồm các khoáng chất tự nhiên là muối vô cơ. Một số trong số này là kali, canxi, magiê, clorua, bicacbonat và sulfat.

Ngoài ra, nó có thể có các chất gây ô nhiễm như kim loại nặng với nồng độ thấp. Khi bạn đo TDS, không thể xác định chính xác sự hiện diện của kim loại nặng.

Trong nước, TDS được xác định là phần triệu (ppm) hoặc mg / L. Vì TDS không gây rủi ro cho sức khỏe của mọi người, EPA đã không xác định giới hạn TDS.

Tuy nhiên, nó gợi ý rằng nước uống chỉ nên có mức tối đa 500 ppm.

Nếu nước có trên 500 ppm, họ có thể nhận thấy cặn trên nước, vị mặn hoặc vết ố trên nước. Những tác động này không có hại, tuy nhiên, nó có thể được nhận thấy.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về máy lọc nước ecotar 6máy lọc nước ecotar 8 để biết thêm về cơ chế lọc và giữ lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Và những lợi ích mà các khoáng chất này mang lại.

TDS trong nước uống

TDS trong nước uống đến từ các nguồn nước tự nhiên, nước thải, nước thải đô thị, nước thải công nghiệp và hóa chất được sử dụng trong quá trình xử lý nước và phần cứng hoặc đường ống được sử dụng để phân phối nước.

Ở Mỹ, TDS cao hơn do các đặc điểm môi trường tự nhiên như mỏ muối, suối khoáng, nước biển xâm nhập và mỏ cacbonat.

Các nguồn khác có thể bao gồm vật liệu chống trượt, muối được sử dụng để khử băng đường, nước mưa và dòng chảy nông nghiệp, hóa chất xử lý nước và xả nước thải điểm / không điểm.

Nói chung, tổng nồng độ chất rắn hòa tan là tổng các ion cation (tích điện dương) và anion (tích điện âm) trong nước.

Do đó, phép thử tổng chất rắn hòa tan đưa ra một phép đo định tính về số lượng các ion hòa tan nhưng không cho chúng ta biết bản chất hoặc mối quan hệ ion.

Ngoài ra, bài kiểm tra không cung cấp cho chúng tôi thông tin chi tiết về các vấn đề chất lượng nước cụ thể, chẳng hạn như  Độ cứng cao (hàm lượng khoáng chất trong nước), Vị mặn hoặc Độ  ăn mòn (còn được gọi là nước mạnh là cách nước hòa tan với các vật liệu khác).

Do đó, phép thử tổng chất rắn hòa tan được sử dụng như một phép thử chỉ thị để xác định chất lượng chung của nước.

Các nguồn tổng chất rắn hòa tan có thể bao gồm tất cả các cation và anion hòa tan, nhưng bảng sau đây có thể được sử dụng như một tổng quát về mối quan hệ của TDS với các vấn đề chất lượng nước.

Cation kết hợp với cacbonat
CaCO3, MgCO3, v.v.
Liên quan đến độ cứng, hình thành cặn, vị đắng
Cation kết hợp với Clorua
NaCl, KCl
Vị mặn hoặc lợ, tăng độ ăn mòn

Tổng chất rắn hòa tan (TDS)

Nhiều người có ý thức về máy đo TDS. Về cơ bản, nó đo độ dẫn điện của nước có thể được kết nối với lượng TDS. Trong khi đó, máy đo TDS không thể đo trực tiếp các chất ô nhiễm kim loại nặng như asen và chì. Nó không cho biết liệu bộ lọc nước có hoạt động tốt để giảm loại chất gây ô nhiễm này hay không.

Mức TDS bình thường nằm trong khoảng từ 50 ppm đến 1.000 ppm. Mặt khác, National Sanitary Foundation (NSF) International không chứng nhận việc sử dụng các máy đo TDS.

Mức tổng chất rắn hòa tan (TDS) có thể chấp nhận được trong nước uống là bao nhiêu?

Tổng chất rắn hòa tan (TDS) được đo bằng miligam trên một đơn vị thể tích nước (mg / L) và còn được gọi là phần triệu (ppm). Đối với nước uống, mức nồng độ tối đa do EPA quy định là 500 mg / L.

0328.766.166