Tại sao bạn nên đo mức TDS trong nước của bạn?

Việc bạn nên đo mức TDS trong nước là do nhiều nguồn cung cấp nước vượt quá mức này.

Khi mức TDS trong nước vượt quá 1000mg / L, nó thường được coi là không thích hợp cho tiêu dùng của con người. Mức TDS cao là một dấu hiệu cho thấy mối quan tâm tiềm ẩn và kháng nghị để điều tra thêm.

Thông thường, mức TDS cao là do sự hiện diện của kali, clorua và natri. Các ion này có ít hoặc không có tác động ngắn hạn, nhưng các ion độc hại (asen chì, cadmium, nitrat, và các ion khác) cũng có thể bị hòa tan trong nước.

Ngay cả các hệ thống lọc nước tốt nhất trên thị trường cũng yêu cầu giám sát TDS để đảm bảo các bộ lọc và / hoặc màng lọc loại bỏ hiệu quả các hạt và vi khuẩn không mong muốn khỏi nước của bạn. 

Dưới đây là các ứng dụng khác về tầm quan trọng của mức TDS:

Hương vị / Sức khỏe

TDS cao dẫn đến mùi vị không mong muốn, có thể là mặn, đắng hoặc kim loại. Nó cũng có thể chỉ ra sự hiện diện của các khoáng chất độc hại. Mức TDS tối đa được khuyến nghị của EPA trong nước là 500mg / L (500ppm).

Cân nhắc sức khỏe

Trong các nghiên cứu được thực hiện trước đây, có mối quan hệ nghịch đảo được báo cáo về nồng độ TDS đối với nước uống và bệnh tim mạch vành, ung thư, bệnh tim mạch và bệnh tim xơ cứng động mạch. Có mối tương quan nghịch giữa mức TDS và tổng tỷ lệ tử vong.

Trong một nghiên cứu của Úc, người ta đã phát hiện ra rằng tỷ lệ tử vong cao trong một cộng đồng có hàm lượng canxi hòa tan, sunfat, magiê, clorua và florua cao hơn. Điều này so với một cộng đồng có trình độ thấp hơn.

Tai Sao Nen Do Tds Trong Nuoc
Tai Sao Nen Do Tds Trong Nuoc

Những ý kiến ​​khác

Các chất rắn hòa tan có trong nước có thể ảnh hưởng đến mùi vị của nó. 

Trong một nghiên cứu, một nhóm người nếm thử đã đánh giá độ ngon của nước uống. 

 • Sẽ là tuyệt vời nếu TDS nhỏ hơn 300 mg / L. 
 • Sẽ tốt nếu TDS từ 300 đến 600 mg / L. 
 • Sẽ là công bằng nếu TDS nằm trong khoảng 600 đến 900 mg / L. 
 • Nước có vị kém nếu TDS nằm trong khoảng từ 900 đến 1.200 mg / L. 
 • Cuối cùng, vị nước không thể chấp nhận được là TDS lớn hơn 1.200 mg / L.

Nếu nước có mức TDS quá thấp, nó cũng có thể không được chấp nhận do mùi vị nhạt và phẳng.

Ngoài độ ngon của nước, có một số thành phần của TDS có thể ảnh hưởng đến sự đóng cặn và ăn mòn của hệ thống phân phối nước. 

Ví dụ về điều này là sunfat, clorua, canxi, cacbonat và magiê. Nếu có mức TDS cao trên 500 mg / L, nó có thể dẫn đến đóng cặn quá mức trong bình đun nước nóng, nồi hơi, đường ống và các thiết bị khác trong nhà. Với việc mở rộng quy mô, nó có thể làm giảm tuổi thọ của các thiết bị, máy lọc nước của bạn.

 • Hiệu suất lọc

Kiểm tra nước của bạn để đảm bảo thẩm thấu ngược hoặc các loại máy lọc nước hoặc hệ thống lọc nước khác có tỷ lệ loại bỏ cao và biết khi nào cần thay hộp mực (hoặc màng lọc) của bạn.

 • Độ cứng (và Chất làm mềm nước)

TDS cao chỉ ra Nước cứng, nguyên nhân gây ra đóng cặn trong đường ống và van. Điều này cuối cùng sẽ hạn chế hiệu suất.

 • Hồ cá / Nuôi trồng thủy sản

Một lượng khoáng chất ổn định cần thiết cho đời sống thủy sinh. Nước trong hồ cá hoặc bể chứa phải có cùng mức TDS và pH với môi trường sống ban đầu của cá và rạn san hô.

 • Thủy canh

TDS là phép đo tốt nhất về nồng độ dinh dưỡng trong dung dịch thủy canh.

 • Hồ bơi và Spa

Mức TDS phải được theo dõi để ngăn ngừa các vấn đề về bảo trì

 • Công nghiệp thương mại

Mức TDS cao có thể ngăn cản các chức năng của một số ứng dụng nhất định, chẳng hạn như nồi hơi và tháp giải nhiệt, sản xuất thực phẩm và nước, v.v.

 • Nước bạc keo

Mức TDS phải được kiểm soát trước khi tạo keo bạc.

 • Dịch vụ cà phê và thực phẩm

Để có một tách cà phê thực sự tuyệt vời, mức TDS thích hợp phải được duy trì.

 • Rửa xe và làm sạch cửa sổ

Nó cho kết quả tốt nhất khi làm sạch.

Những lựa chọn để điều chỉnh chỉ số TDS trong nước nhà bạn

Bạn cần một hệ thống lọc nước chất lượng và uy tín để có thể an tâm sử dụng ngay trong ngôi nhà mình. Hệ thống máy lọc nước phải có cấu trúc toàn vẹn để thấy rằng hệ thống xử lý hoặc bộ lọc không bị rò rỉ. Ngoài ra, có kiểm tra an toàn vật liệu để xem nó có thể xác định các tạp chất được loại bỏ khi bộ lọc không được sử dụng. Cuối cùng, phải có nhãn chính xác của sản phẩm để đảm bảo rằng nó không chứa bất kỳ thông tin sai lệch nào.

Điều này có thể cực kỳ hữu ích khi bạn xác định đúng đơn vị để lắp đặt trong ngôi nhà của mình. Một trong những cách có thể làm giảm mức TDS trong nước là máy lọc nước ecotar 6máy lọc nước ecotar 8. vì đây có thể là một giải pháp hữu hiệu để loại bỏ TDS trong nguồn nước của bạn.

0328.766.166