Các cách loại bỏ chất rắn hòa tan trong nước uống là gì?

Những hóa chất này được hấp thụ bởi đất và cuối cùng làm ô nhiễm nguồn cung cấp nước. Mặc dù một số chất rắn hòa tan là những chất tự nhiên, nhưng lọc và làm sạch là một cách hiệu quả để loại bỏ chất rắn hòa tan trong nước ra khỏi nước uống hàng ngày của chúng ta.

Loại bỏ chất rắn hòa tan trong nước uống

Để cung cấp cho bạn một quá trình lọc và làm sạch nước ngắn, nước từ nguồn nước đi đến nhà máy xử lý nước công cộng để trải qua quá trình lọc. Trong quá trình này, các hạt lớn hoặc các chất được lọc ra và loại bỏ khỏi nước một phần.

Đôi khi, trong quá trình này, các hạt nhỏ có thể lọt qua các bộ lọc. Điều này vẫn gây đục nước uống và chưa an toàn để tiêu thụ. 

Sau khi trải qua quá trình lọc, nó sẽ được làm sạch bằng các phương pháp nhất định.

Tùy thuộc vào công ty hoặc cơ sở xử lý nước, một số sử dụng hóa chất, bức xạ hoặc vi lọc, và khử trùng bằng clo để loại bỏ các hạt cực nhỏ vẫn còn trong nước.

Loai Bo Chat Ran Hoa Tan
Loại bỏ chất rắn hòa tan trong nước để đảm bảo sức khỏe

Trong quá trình loại bỏ chất rắn hòa tan trong nước uống với việc sử dụng hóa chất làm thuốc thử, các thuốc thử này giúp lọc các chất này ra ngoài. Các hóa chất như nhôm sunfat và clo lỏng được sử dụng.

Những hóa chất này là những hóa chất keo tụ giúp lọc nước. Những gì chúng làm là kết tụ các hạt lại với nhau cho đến khi chúng tạo thành một hạt lớn hơn.

Các đàn này sau đó có thể dễ dàng loại bỏ hoặc lọc bỏ. Một số hóa chất được sử dụng là axit fluorosilicic, natri silicofluoride và natri florua. Những hóa chất này cho một phản ứng độc nhất.

Các hóa chất này sinh ra năng lượng bằng cách tạo ra nhiệt khi các hóa chất này kết hợp với nước, chúng đốt cháy, do đó tiêu diệt vi khuẩn, vi rút, động vật nguyên sinh và vi sinh vật hữu cơ khác có trong nước.

Nước uống một khi đã lọc hết tạp chất thì vẫn có vị lạ mà chưa uống được. Đây là khi canxi hydroxit được thêm vào nước.

Canxi hydroxit, còn được gọi là nước vôi, là một chất hóa học tự điều chỉnh không ảnh hưởng đến độ kiềm và độ chua của nước. 

Vì vậy, nó làm cho nó an toàn để uống và sẽ có hương vị của nước tự nhiên.

Trong khi một số cơ sở xử lý nước sử dụng thuốc thử hóa học để lọc và làm sạch nước uống, một số cơ sở xử lý nước công cộng sử dụng phương pháp lọc, khử trùng bằng clo và bức xạ để lọc nước uống.

Quá trình xử lý bắt đầu khi nước từ nguồn nước đi đến nguồn cấp nước để các hạt được lọc ra. Sau khi được lọc, nó sẽ vẫn còn trong nguồn cung cấp nước để khử trùng bằng clo.

Khi clo được thêm vào, nó sẽ tồn tại trong kho chứa nước cho đến khi không thể phát hiện ra mùi của clo. Vì clo là một dẫn xuất của muối và natri nên đôi khi không thể hòa tan dễ dàng. 

Khi quá trình khử trùng bằng clo được thực hiện, nó chuyển sang một quá trình đặc biệt có sự tham gia của bức xạ.

Với sự trợ giúp của tia cực tím, nước sẽ được bức xạ để đảm bảo rằng các chất còn lại của clo sẽ được hòa tan và các vi sinh vật tạo ra nó qua quá trình lọc và khử trùng bằng clo.

Các chất cặn này sẽ biến thành các chất cặn lắng dưới đáy nước và là nguyên nhân gây đục nước.

Làm thế nào chúng ta có thể làm sạch nước một cách an toàn?

Vâng, sau khi biết một vài quy trình lọc và làm sạch nước, những câu hỏi khác nhau đang hình thành sâu trong đầu chúng ta. Như, làm thế nào là an toàn để được tiêu thụ? Nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta và gia đình như thế nào?

Vì chúng ta đều biết rằng bức xạ có hại cho sức khỏe của chúng ta và hóa chất, khi được định nghĩa, nó luôn dẫn đến độc hại và bệnh tật. 

Tuy nhiên, có một cách để lọc nước khỏi các chất bẩn này và loại bỏ các tạp chất một cách an toàn và hiệu quả mà không cần sử dụng đến hóa chất hay bức xạ.

Một cách đáng tin cậy khác để lọc nước là đun sôi. Đây là cách lọc nước cơ bản nhất. Ngoài ra, khi lọc nước khỏi nguồn nước nghi ngờ, bạn không được quên lọc nước vì nước có thể vẫn còn cặn hoặc hạt rắn.

Sử dụng máy lọc nước cũng là một cách tốt để loại bỏ các vi khuẩn trong nước. 

Bộ lọc carbon giúp loại bỏ các mùi vị và hóa chất khủng khiếp trong khi bộ lọc phủ i-ốt có thể loại bỏ vi khuẩn và vi rút. Sau khi xử lý nước, bạn đã có thể uống nước và bạn có thể nhận thấy nước không có mùi vị.

Giờ đây, bạn có thể đảm bảo rằng gia đình mình đang uống nước sạch và an toàn mà không cần trải qua các quá trình này và không có sự hiện diện của các chất cặn hoặc vi sinh vật có thể gây bệnh.

Máy lọc nước ecotar 6máy lọc nước ecotar 8 hỗ trợ loại bỏ mọi hợp chất vô cơ, vi sinh vật và các chất gây ô nhiễm khác. Sử dụng bất kỳ nguồn nước nào, lọc bằng máy lọc nước ecotar sẽ loại bỏ các mối đe dọa đến sức khỏe đối với nguồn nước của bạn.

Nó chỉ giữ lại khoáng chất đó là lý do tại sao nó vẫn giữ được mức TSD tiêu chuẩn trong khi nước của bạn ngon hơn. Với sự trợ giúp của máy lọc nước eoctar, giờ đây bạn có thể đảm bảo rằng gia đình mình sẽ luôn khỏe mạnh, đủ nước và không bị tổn hại.

0328.766.166