Khoáng chất có trong nước tốt thế nào với sức khỏe?

Khoáng chất có trong nước uống hàng ngày nhiều hơn bạn tưởng!

Chắc hẳn bạn đã biết, cơ thể con người được cấu tạo với hơn 70% là nước và chúng ta thì không thể sống thiếu nước. Nó không chỉ tham gia vào các hoạt động của cơ thể mà còn mang theo một lượng khoáng chất cần thiết từ bên ngoài vào cung cấp cho cơ thể.

Vậy những khoáng chất nào có trong nước?

Một vài khoáng chất mà bạn thường được nghe nhắc tới như: Natri, Kali, Sắt, Kẽm, Magie, Canxi,…  Toàn bộ những khoáng chất đấy đều không kém phần quan trọng so với vitamin hay bất kì một chất dinh dưỡng khác đối với cơ thể. Thiếu các khoáng chất này, cơ thể chúng ta sẽ dễ bị ảnh hưởng và dễ mắc bệnh hơn. Đôi khi còn phải tự cung cấp các loại thuốc chức năng, dược phẩm từ bên ngoài như: viên uống bổ sung kẽm, viên uống bổ sung canxi,…

Khoáng chất có trong nước là một phần thiết yếu
Khoáng chất có trong nước là một phần thiết yếu

Lợi ích của khoáng chất có trong nước.

1. Canxi

Canxi chỉ góp 2% cơ thể con người. Nhưng có lẽ bạn cũng biết được sự cần thiết của canxi trong cơ thể: cấu tạo và phát triển của hệ xương và răng.

Việc bổ sung Canxi đầy đủ không những giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa các bệnh loãng xương, làm lành các vết nứt trên xương mà còn rất quan trọng trong các hoạt động của tim.

Nếu cơ thể không cung cấp đủ canxi cho cơ thể,  cơ tim sẽ co bóp yếu, khiến cơ thể dễ mệt khi làm việc và hay vã mồ hôi.

Ngoài ra, khoáng chất này còn điều tiết lại  huyết áp và hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.

2. Natri

Bạn có biết Natri là nguyên tố phổ biến đứng thứ 6 trên Trái Đất và là một chất rất quan trọng trong việc dẫn truyền thần kinh, cân bằng, điều hòa lại các dịch cơ thể thích hợp và trong việc co cơ.

Ngoài ra, khoáng chất Natri còn góp phần điều hòa trong quá trình chuyển hóa nước, làm ảnh hưởng tới khả năng giữ nước và cân bằng nước trong cơ thể.

Góp phần duy trì các hoạt động của hệ thần kinh và hệ tuần hoàn. Các ion Natri được dùng làm chất đối nghịch với Kali nhằm tạo thành điện tích trên các tế bào, cho phép truyền các xung thần kinh khi điệnt ích mất đi. Vì vậy, Natri được phần loại là một khoáng chất vô cơ cần thiết có trong khẩu phần ăn.

Bạn có thể cung cấp nó bằng  việc uống nước lọc có chứa các khoáng chất đó.

3. Sắt

Chất sắt chỉ chiếm một lượng nhỏ so với các khoáng chất khác. Chất Sắt rất cần thiết để cơ thể có thể tạo ra các hồng cầu vận chuyển oxy tới khắp các nơi trên cơ thể.

Đó chính là lý do vì sao sau khi hiến máu, các túi quà thường được tặng kèm các vỉ dược phẩm giúp bổ sung chất sắt, nhằm tái tạo lại hồng cầu.

4. Kẽm

Đối với phụ nữ mang thai, kẽm chính là một khoáng chất cực kí quan trọng, vì nó giúp thai nhi phát triển tốt hơn. Ngoài ra, kẽm còn có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch chung của cơ thể,…

 

Làm sao để uống nước chứa khoáng chất?

Nước uống hàng ngày của chúng ta thường đến từ 2 nguồn chính là nước đóng chai và nước lọc từ nước máy.

Chúng ta có khá nhiều lựa chọn cho các loại nước đóng chai như nước khoáng, nước suối hay nước tính khiết. Điều cần lưu ý là xuất sứ của các loại nước này có tốt hay không, bạn cần tránh những loại nước đóng chai bị làm giả vì nó có thể chứa cả những chất đột hại.

Còn đối với nước đã qua xử lý của máy lọc nước, chúng ta cần phải biết đó có phải loại máy có khả năng lưu giữ được các khoáng chất trong khi lọc hay không.

Một đề xuất về khả năng lưu giữ khoáng chất được thị trường ưa chuộng hiện nay là máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano. Loại máy này đảm bảo hàm lượng khoáng chất có trong nước sau khi lọc sẽ được giữ lại gần như nguyên vẹn và không chứa những vi khuẩn có hại.

Việc trang bị máy lọc nước công nghệ Nano có thể khiến bạn tốn chi phí vào lúc đầu nhưng về sau bạn sẽ thấy được những lợi ích mà nó mang lại. Hơn là việc bạn sẽ tốn một khoảng tiền nhỏ cho rất nhiều lần để có thể mua nước khoáng đóng chay.

Ngoài ra, việc dùng máy lọc nước còn có thể giúp giảm lượng chất thải nhựa ra môi trường thay vì sử dụng các loại nước đóng chai.

0328.766.166