15 lợi ích của nước uống mà bạn nên biết.

Giữ đủ nước là rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần, nhưng rất nhiều người lại không biết được lợi ích của nước uống, dẫn đến việc không nạp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Khoảng 70% cơ thể được tạo thành từ nước và khoảng 71% bề mặt hành tinh được bao phủ bởi nước.

Có lẽ chính tính chất phổ biến của nước, nghĩa là uống đủ nước mỗi ngày không nằm trong danh sách ưu tiên của nhiều người.

Thông tin nhanh về nước uống

  • Con người trưởng thành có 60% là nước, và máu của chúng ta là 90% là nước.
  • Không có sự thống nhất chung về lượng nước phải được tiêu thụ hàng ngày.
  • Nước cần thiết cho thận và các chức năng khác của cơ thể.
  • Khi bị mất nước, da có thể trở nên dễ bị tổn thương hơn do rối loạn và nhăn da.
  • Uống một cốc nước thay vì ly nước có thể giúp bạn giảm cân đó.

Để hoạt động tốt, tất cả các tế bào và cơ quan của cơ thể đều cần nước.

Bạn hãy cùng An Nhiên W&a tìm hiểu xem lý do vì cơ thể chúng ta cần nước nhé!

Dưới đây là 15 lợi ích của nước uống

15 lợi ích của nước uống mà bạn nên biết
15 lợi ích của nước uống mà bạn nên biết

Bôi trơn các khớp

Sụn, được tìm thấy trong các khớp và đĩa đệm của cột sống, chứa khoảng 80% nước. Mất nước lâu dài là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến trình trạng đau khớp .

Tạo thành nước bọt và chất nhầy

Nước bọt là chất giúp chúng ta tiêu hóa thức ăn và giữ ẩm cho miệng, mũi và mắt. Điều này ngăn ngừa ma sát và hư hỏng. Uống nước thường xuyên cũng giúp khoang miệng của chúng ta sạch sẽ. Thay vì bạn uống nước có ga, việc dùng nước lọc có thể giúp bạn làm giảm sâu răng nữa đó.

Nó cung cấp oxy đi khắp cơ thể

Máu chiếm hơn 90% là nước và máu mang oxy đến các bộ phận khác nhau của cơ thể.

Tăng cường sức khỏe và vẻ đẹp làn da

Với tình trạng mất nước, da có thể trở nên dễ bị tổn thương hơn do rối loạn da và nhăn nheo sớm.

Nó đệm não, tủy sống và các mô nhạy cảm khác

Mất nước có thể ảnh hưởng đến cấu trúc và chức năng của não. Nó cũng tham gia vào quá trình sản xuất hormone và chất dẫn truyền thần kinh. Tình trạng mất nước ở một người kéo dài sẽ dễ dàng dẫn đến các  vấn đề như suy yếu về khả năng tư duy và suy luận.

Điều chỉnh nhiệt độ cơ thể

Nước được lưu trữ trong các lớp giữa của da sẽ đến bề mặt da dưới dạng mồ hôi khi cơ thể nóng lên. Sau khi mồ hôi được thoát ra, cơ thể của chúng ta sẽ mát hơn nhờ nhiệt độ đã giảm.

Khi chơi thể thao, các nhà khoa học đã khuyên chúng ta rằng, khi bạn cảm thấy có quá ít nước trong cơ thể của bản thân, như vậy quá trình tích trữ nhiệt trong cơ thể sẽ tăng lên và bản thân bạn sẽ ít có khả năng chịu đựng sự căng thẳng do nhiệt.

Có nhiều nước trong cơ thể có thể làm giảm căng thẳng về thể chất nếu căng thẳng nhiệt xảy ra trong khi tập thể dục. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm về lợi ích của nước uống này.

Hệ tiêu hóa phụ thuộc vào nó

Ruột rất cần nước để có thể hoạt động đúng công suất bình thường. Mất nước có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa, táo bón và dạ dày quá chua. Nguy cơ cơ thể bị ợ chua và loét dạ dày sẽ tăng lên.

Nó xả chất thải trong cơ thể

Nước cần thiết trong quá trình bài tiết mồ hôi và loại bỏ nước tiểu, phân.

Nó giúp duy trì huyết áp

Tăng huyết áp là vấn đề được đề cập đến ở đây, việc không cung cấp đủ nước cho cơ thể có thể khiến máu trở nên đặc hơn và đó là nguyên nhân dẫn đến tăng huyết áp.

Đường thở cần nó

Khi bị mất nước, cơ thể sẽ hạn chế đường thở của bạn, tức là bạn sẽ cảm thấy khỏ thở ngày lặp tức. Việc nay nhằm giảm thiểu mất nước. Điều này có thể làm cho bệnh hen suyễn và dị ứng tồi tệ hơn.

Cơ thể dễ dàng tiếp nhận được các khoáng chất có trong nước và chất dinh dưỡng

Những chất này hòa tan trong nước , giúp chúng có thể đến các bộ phận khác nhau của cơ thể.

Nó ngăn ngừa tổn thương thận

Thận là cơ quan quan trọng điều tiết chất lỏng trong cơ thể. Không đủ nước có thể dẫn đến sỏi thận và các vấn đề khác.

Nó tăng cường hiệu suất trong khi tập thể dục

Mất nước khi tập thể dục có thể làm giảm hiệu xuất của bạn
Mất nước khi tập thể dục có thể làm giảm hiệu xuất của bạn

Một số nhà khoa học đã đề xuất rằng, việc bạn tiêu thụ nhiều nước hơn có thể giúp bạn nâng cao hiệu suất trong quá trình chơi thể thao hoặc hoạt động quá sức. Đặt biệt là khi lượng nước nạp vào có chứa chất khoáng mà cơ thể đang thiếu hụt.

Cần có thêm một vài nghiên cứu nữa để xác nhận xem điều này có đúng hay không, nhưng lại có một điều khẳng định cho thấy mất nước chắc chắn sẽ làm giảm hiệu suất trong các hoạt động kéo dài hơn 30 phút.

Giảm cân

Nước cũng có thể giúp giảm cân, nếu nó được tiêu thụ thay vì nước trái cây và nước ngọt có đường. “Nạp nước” trước khi bắt đầu một bữa ăn có thể giúp bạn ngăn ngừa khả năng tăng cân bằng cách tạo cảm giác no bụng tại thời điểm đó.

Nó làm giảm nguy cơ nôn nao

Khi tổ chức tiệc tùng, nước soda không đường với đá và chanh xen kẽ với đồ uống có cồn có thể giúp ngăn chặn việc uống quá nhiều rượu.

 

0328.766.166