Tại sao bạn nên dùng nước trái cây?

Nước trái cây là một phần không thể thiếu để giúp cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn, đó là lý do vì sao bạn nên dùng nước trái cây.

Nước trái cây chỉ hấp dẫn về mặt trang nhã mà còn cho phép bạn hấp thụ nhiều vitamin và chất dinh dưỡng một cách tự nhiên.

Một số nghiên cứu đề xuất rằng khoảng 20% vitamin và chất dinh dưỡng trong các loại trái cây và rau quả được chọn có thể được hấp thụ khi ngâm trong nước trong hai hoặc ba giờ hoặc để qua đêm. Hương vị được cải thiện là một động lực khác đằng sau lý do tại sao mọi người quan tâm đến loại thức uống mới này.

Ngoài việc tăng lượng chất dinh dưỡng của bạn, nước truyền cũng có thể cải thiện mức tiêu thụ nước thường xuyên của bạn. Nước giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa của cơ thể , tăng mức năng lượng, ngăn ngừa chuột rút và nhiều lợi ích đáng kể khác. Những người thường xuyên thích uống soda hoặc nước trái cây thú vị hơn nước giờ đây có nhiều lựa chọn tốt cho sức khỏe và ngon miệng hơn.

Tai Sao Nen Dung Nuoc Trai Cay
Tại sao bạn nên dùng nước trái cây?

Dưới đây là những lợi ích chính khác của việc uống nước ngâm trái cây. Loại bỏ sự hoài nghi đằng sau bạn bởi vì những điều này thực sự được hỗ trợ bởi khoa học!

Dùng nước trái cây cung cấp nước cho cơ thể bạn tốt hơn

Điều bắt buộc là cơ thể bạn cần nước để giữ đủ nước. Mặc dù vậy, uống nhiều nước hơn không chắc chắn sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ nước tốt hơn.

Vì vậy, để hấp thụ nước, cơ thể bạn cần các khoáng chất được gọi là chất điện giải. Về cơ bản, các chất điện giải có nhiệm vụ ra lệnh cho các phân tử nước đi đến đâu và duy trì sự cân bằng chất lỏng trong tế bào.

Một phần của các chất điện giải chính là:

  • Canxi
  • Kali
  • Magiê
  • Natri

Bạn có thể sử dụng nước có chứa các chất điện giải này bằng cách dùng máy lọc nước ecotar 6máy lọc nước ecotar 8.

Một trong những lợi ích của nước ngâm trái cây là các chất điện giải từ trái cây sẽ thẩm thấu vào nước. Điều này đặc biệt hợp lý đối với dịch truyền vào trái cây họ cam quýt vì chúng rất giàu chất điện giải. Dưa chuột cũng là một nguồn cung cấp chất điện giải dồi dào. Không có gì ngạc nhiên khi chanh-dưa chuột là một trong những công thức nấu nước ngâm trái cây nổi tiếng nhất!

Mặc dù quá nhiều natri không được khuyến khích cho bạn, nhưng natri là một chất điện giải cần thiết . Thêm nó vào nước của bạn có thể tăng cường hydrat hóa, đặc biệt là khi kết hợp với các chất điện giải khác nhau mà bạn nhận được từ trái cây và rau quả. Lắng đọng trên các loại muối giàu khoáng chất như muối biển Celtic hoặc muối biển hồng Himalaya.

Là một thay thế cho các loại nước ngọt

Người ta cuối cùng cũng thức dậy trước những rủi ro khi uống các loại nước ngọt. Chúng chứa nhiều đường, có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và làm cho cơ thể tích trữ chất béo.

Đối với những người đang cố gắng lấy lại vóc dáng, loại nước này cũng có nhược điểm là chứa nhiều calo.

Điều đó không có nghĩa là bạn hóa toàn dùng nước trái cây. Nó chỉ ngụ ý rằng bạn không nên phụ thuộc vào nước trái cây để hydrat hóa.

Nếu bạn dùng nước trái cây một cách chính xác, bạn thậm chí có thể nhận được một số lượng lớn các chất dinh dưỡng có trong nước trái cây mà không làm tăng lượng đường trong máu.

Giúp bạn tiêu hóa nhanh hơn

Đã có rất nhiều nghiên cứu được thực hiện liên quan đến vấn đề tiêu thụ và đầy đủ nước. Ví dụ, người ta phát hiện ra rằng uống nước trước bữa ăn làm giảm lượng calo tiêu thụ 13%.

Như vậy là đã giảm được rất nhiều calo rồi.

Bạn không cần phải uống nước ngâm trái cây để đạt được lợi ích này. Tuy nhiên, nếu hương vị của nước trái cây giúp bạn tiêu thụ nhiều nước hơn, thì bạn có thể đạt cảm giác no nhanh hơn.

Giảm cảm giác thèm ăn

Có nhiều cách mà nước ngâm trái cây có thể giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn.

Khát thường bị nhầm với đói.

Các biểu hiện của khát như chóng mặt và mệt mỏi thường phản ánh cảm giác đói. Hơn nữa, khi chúng ta già đi, chúng ta mất cảm giác khát. Những điều này có thể khiến chúng ta nhầm lẫn giữa khát và đói.

Danyale McCurdy-McKinnon thuộc Phòng khám cân nặng phù hợp cho sức khỏe tại Đại học California, Los Angeles, gợi ý rằng bạn nên uống một cốc nước khi cảm thấy đói. Trong trường hợp bạn vẫn cảm thấy đói sau một lúc, lúc đó bạn mới thực sự đói.

Dùng nước trái cây làm giảm cảm giác thèm ăn.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ đã phát hiện ra một số kết quả hấp dẫn đối với những người chiến đấu với cảm giác thèm ăn.

Họ đã kiểm tra cảm giác thèm ăn ở các đối tượng sau khi uống nước lọc và nước có hương vị. Những bệnh nhân uống nước có hương vị sẽ ít cảm thấy thèm ăn hơn trong một thời gian sau đó.

Do đó, thêm một số hương vị vào nước của bạn và bạn sẽ không cảm thấy đói trong những giờ sau khi uống cạn.

Có thể ngăn ngừa sỏi thận

Trong trường hợp bạn bị sỏi thận, bạn có thể cân nhắc bắt đầu uống nước chanh.

Lợi ích của nước ngâm trái cây này là các axit trong chanh giúp giữ cho canxi không chuyển hóa thành tinh thể.

Hơn nữa, chỉ cần uống nhiều nước hơn cũng sẽ giúp ngăn ngừa sỏi thận. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các chất điện giải trong nước ngâm trái cây cũng có thể giúp làm giảm sỏi thận.

0328.766.166