Các phương pháp tiết kiệm nước trong nhà tốt nhất

Tiết kiệm nước trong nhà

Khi đọc bài viết này, ắt hẳn bạn đã viết về trình trạng sử dụng nước trong nhà mình. Trong trường hợp bạn cần thực hiện việc tiêt kiệm nước của riêng mình, thì nơi tốt nhất để bắt đầu là ở nhà. Vì nhà là nơi bạn dành nhiều thời gian nhất – và là nơi bạn thường xuyên tắm rửa, rửa bát và giặt giũ – đó là nơi mang lại cho bạn nhiều cơ hội tiết kiệm nhất. 

EPA cho biết một hộ gia đình Mỹ điển hình có 4 người sử dụng 400 gallon nước mỗi ngày và 70% trong số đó được tiêu thụ trong nhà. 

Phòng tắm đại diện cho phần lớn nhất của việc sử dụng nước, tuy nhiên bạn cũng có thể tiết kiệm nước trong bất kỳ phòng nào sử dụng nước, bao gồm nhà bếp, phòng đựng thức ăn và bất kỳ phòng nào có rò rỉ đường ống nước.

Tìm và sửa lỗi rò rỉ nước trong nhà

Phuong Phap Tiet Kiem Nuoc Trong Nha
Cần tìm hiểu nhiều hơn về các phương pháp tiêt kiệm nước trong nhà

Một trong những cách tiếp cận quan trọng nhất để tiết kiệm nước tại nhà là tìm và khắc phục sự cố rò rỉ đường ống nước. 

Thật vậy, ngay cả một chút rò rỉ nhỏ cũng có thể báo hiệu sự thất thoát nước lớn bất cứ khi nào không được khắc phục. Theo EPA, trung bình mỗi hộ gia đình mất 10.000 gallon nước mỗi năm do rò rỉ đường ống dẫn nước. Con số này đủ để giặt 270 đống đồ giặt. Khoảng 10% ngôi nhà bị rò rỉ đủ nghiêm trọng để tiêu tốn 90 gallon nước mỗi ngày, 

Sửa những chỗ rò rỉ nhỏ như van bị rò rỉ, vòi nước nhỏ giọt hoặc miếng rửa bồn cầu bị mòn là công việc đơn giản bạn có thể tự làm mà không cần đến thợ sửa ống nước. 

Theo chỉ định của EPA, việc sửa chữa những chỗ rò rỉ được sửa đổi thủ công này có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng 10% trên hóa đơn tiền nước của mình. Thậm chí tốt hơn, nó ngăn những rò rỉ nhỏ đó biến thành những rò rỉ lớn mà có thể cần một thợ sửa ống nước để sửa chữa. 

Một cách tiếp cận để xác định xem bạn có bất kỳ rò rỉ nước nào trong nhà hay không là kiểm tra hóa đơn tiền nước của bạn trong suốt những tháng mùa đông, khi bạn không tiêu thụ một tấn nước bên ngoài. 

EPA nói rằng nếu một nhóm bốn người gặp phải tình trạng vượt quá 12.000 gallon mỗi tháng, thì đó là dấu hiệu của một vấn đề rò rỉ nghiêm trọng.

Khi bạn biết có rò rỉ, bạn cần tìm hiểu xem nó ở đâu. Bạn thường có thể phân biệt rò rỉ bề mặt bằng cách kiểm tra các miếng đệm vòi và phụ kiện đường ống để kiểm tra xem có nước ở bên ngoài đường ống hay không. Nếu bạn nghĩ rằng bồn cầu của bạn có thể bị rò rỉ, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhỏ một giọt màu thực phẩm vào bể. Sau 10 phút để xem có màu nào bị rỉ ra bát không. Xả trực tiếp bồn cầu sau thí nghiệm này để đảm bảo bạn không làm bẩn bể. 

Khi bạn đã nhận ra một lỗ rò rỉ, hãy tìm cách sửa chữa nó.

Phương pháp tiết kiệm nước trong phòng tắm

Theo EPA, hơn một nửa lượng nước tiêu thụ trong một hộ gia đình xảy ra trong phòng tắm, riêng nhà vệ sinh có thể chiếm 27% lượng nước tiêu thụ của một gia đình. Vì vậy, hợp lý là nếu bạn muốn cắt giảm lượng nước sử dụng trong gia đình, phòng tắm nên là nơi đầu tiên cần kiểm tra.

Dưới đây là một số bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện để giảm bớt việc đi vệ sinh trong phòng tắm:

  • Tắt vòi nước. EPA cho biết vòi phòng tắm tiêu chuẩn chạy với tốc độ khoảng 2 gallon mỗi phút (gpm). Điều này ngụ ý rằng việc để vòi nước trong phòng tắm chạy vài phút mỗi ngày trong khi bạn cạo râu hoặc đánh răng có thể khiến bạn tiêu tốn tới 300 gallon mỗi tháng.
  • Hãy tắm ngắn hơn. Một bồn tắm chứa khoảng 36 gallon nước, trong khi một vòi hoa sen tiêu chuẩn sử dụng khoảng 2,5 gallon nước mỗi phút. Điều đó ngụ ý rằng miễn là bạn giữ thời gian dưới vòi hoa sen là 14 phút hoặc ít hơn, vòi hoa sen sử dụng ít nước hơn so với bồn tắm – và thời gian tắm càng ngắn, bạn càng tiết kiệm được nhiều hơn. Bằng cách cắt giảm thời gian tắm mỗi ngày từ 10 phút xuống còn 5 phút, bạn có thể tiết kiệm 375 gallon cho mỗi tháng.
  • Tắt vòi hoa sen . Bạn có thể tiêu thụ ít nước hơn khi tắm bằng cách tắt nước khi không sử dụng. Khi bạn đã làm ướt người, bạn có thể tắt nước trong khi rửa xà phòng, cạo râu hoặc gội đầu và sau đó bật lại để xả sạch. Khi bạn có thể tắt vòi hoa sen chỉ hai phút mỗi ngày, bạn có thể tiết kiệm thêm 150 gallon mỗi tháng.
  • Cải thiện Đầu vòi hoa sen . Một thay đổi đầu tiên có thể tốn kém hơn một chút, nhưng cũng có khả năng tiết kiệm được. Thay đầu vòi hoa sen của bạn thành dòng chảy thấp có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng 15 gallon nước trong một lần tắm ngắn. Một vòi sen ngắn với đầu vòi sen dòng chảy thấp sử dụng khoảng 12 gallon nước; 1,5 gallon mỗi phút, so với 24-64 gallon với các đầu vòi hoa sen khác.
  • Hãy là một người xả láng . Nếu nó có màu vàng, hãy để nó dịu đi. Hãy là một người tiết kiệm. Chỉ xả bồn cầu của bạn 5 lần mỗi ngày với bồn cầu thông thường sử dụng khoảng 3,5-5 gallon cho mỗi lần xả; bất cứ khi nào được xả 5 lần mỗi ngày, con số này tương đương với 17,5-25 gallon được sử dụng! Trong trường hợp bạn lắp đặt một nhà vệ sinh hiệu quả cao, 5 lần xả so với chỉ 6,4 gallon được sử dụng.
  • Sử dụng Máy sục khí vòi. Bạn có thể sửa đổi vòi nước trong phòng tắm của mình để sử dụng ít nước hơn với một khoản đầu tư nhỏ về thời gian và tiền bạc. Máy sục khí có vòi là một thiết bị đơn giản chỉ tốn vài đô la và có thể uốn cong trực tiếp vào đúng vị trí trên đầu vòi của bạn. Có thể cắt tốc độ dòng chảy tối đa của nó từ 2,2 gpm xuống 1,5. 
  • Thay đổi nhà vệ sinh của bạn . Nếu nhà vệ sinh trong nhà của bạn được xây dựng trước năm 1990, chúng có thể tiêu tốn khoảng 3,5 đến 7 gallon nước cho mỗi lần xả. Nhưng có hai hoặc ba cách khác nhau để giảm lượng này mà không cần thay toàn bộ bồn cầu. Có một cách là lắp đặt một ngăn chứa nước trong bồn cầu – một túi chứa đầy nước treo bên trong bồn chứa, chuyển nước và giảm lượng nước phải đổ xuống bồn. 

0328.766.166