Trình trạng sử dụng nước hộ gia đình mà bạn nên biết!

Trình trạng sử dụng nước sạch đang ngày càng đáng báo động. Do việc sử dụng lãng phí tại một số khu vực được cấp nước như các thành phố và trình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt tại một số khu vực chưa được cấp nước. Vậy hôm nay, bạn hãy cùng An Nhiên W&a tham khảo trình trạng sử dụng nước hiện nay nhé!

Trình trạng sử dụng nước chung

Dung lượng nước chung của thế giới là không đổi. Không có gì được hoặc mất.

Nước trải qua một chu trình thủy văn nhất quán gồm lượng mưa, sự thẩm thấu, dòng chảy, bốc hơi và thoát hơi nước của thực vật.

Mặc dù, sự phân bố mưa không nhất quán tại bất kỳ thời điểm hoặc khu vực nhất định có thể gây ra những thiếu sót. Lưu trữ nước mặt thường không kinh tế đối với những đợt hạn hán nghiêm trọng.

Sự đa dạng về lượng mưa ảnh hưởng đến nguồn cung cấp nước bề mặt ngay lập tức. Nước ngầm bị ảnh hưởng dần dần, tuy nhiên sẽ giảm dần do hạn hán kéo dài.

Trinh Trang Su Dung Nuoc
Bạn nên chú ý đến trình trạng sử dụng nước trong gia đình mình

Việc sử dụng nước bình thường tại nhà khác nhau từ 50 đến 100 gallon mỗi người mỗi ngày. Sử dụng nước nhiều nhất là trong phòng vệ sinh; đến thứ hai là sử dụng giặt là.

Việc bảo tồn nước là rất quan trọng trong các mùa khô, hoặc mặt khác tại bất kỳ thời điểm nào sử dụng các chủng trong một vùng quá đông dân cư.

Dễ hiểu lý do tại sao tiết kiệm nước là quan trọng, đặc biệt là ở một nơi hạn hán nghiêm trọng hoặc mùa khô kéo dài. Và tại sao việc lơ là việc tiết kiệm nước như vậy có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn.

Tuy nhiên, bất kể khu vực của bạn có đang nhận được nhiều mưa vào thời điểm này hay không, nước đều không miễn phí . Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) , một hộ gia đình Mỹ bình thường phải trả 474 đô la mỗi năm cho phí nước và nước thải, hoặc 2 đô la cho mỗi 1.000 gallon nước mà họ sử dụng.

Bạn đang thực sự để tiền của mình trôi xuống cống mỗi khi bạn để vòi nước chảy trong khi đánh răng hoặc rửa bát.

Chi phí sử dụng nước cũng không bị giới hạn bởi số tiền bạn phải trả trên hóa đơn tiền nước của mình.

Bạn cũng đang lãng phí năng lượng nếu nước nóng chảy xuống cống. Nó làm tăng thêm tiền vào hóa đơn xăng hoặc điện hàng tháng của bạn. Nước nóng chiếm khoảng 17% mức tiêu thụ năng lượng của hộ gia đình. Chi phí cho một hộ gia đình Mỹ bình thường ở đâu đó trong khoảng $ 400 và $ 600 mỗi năm.

Bằng cách cắt giảm lượng nước sử dụng trong gia đình, bạn có thể điều chỉnh trình trạng sử dụng nước trong hộ gia đình của mình và bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn hơn trong túi của mình.

Một số thiết bị và gia dụng tiết kiệm nước

Bạn có thể điều chỉnh trình trạng sử dụng nước trong những ngôi nhà của chính mình bằng cách chọn và lắp đặt các thiết bị và đồ dùng tiết kiệm nước.

Trong những ngôi nhà hiện có, bạn có thể điều chỉnh hệ thống lắp đặt nước được thiết lập để giảm bớt việc sử dụng nước. Dưới đây là danh sách các khuyến nghị để giảm sử dụng nước.

  • Vòi nước và vòi hoa sen – Hầu hết các vòi nước và vòi hoa sen thải ra nhiều nước hơn mức dự kiến ​​dưới áp suất thông thường. Bao gồm bộ giảm lưu lượng trong đường ống nước, thiết bị lưu lượng thấp hoặc kết nối với hệ thống lắp đặt hiện tại làm giảm lượng nước sử dụng.
  • Nhà vệ sinh – Hầu hết các nhà vệ sinh cũ cần nhiều nước hơn so với các loại nhà vệ sinh mới. Đổ đầy nước vào các thùng nhựa và đặt chúng vào bể làm giảm thể tích nước trong khi vẫn giữ được độ sâu quan trọng để đưa ra tốc độ xả phù hợp. Cố gắng không sử dụng gạch, vì chúng có thể làm vỡ bể bất cứ khi nào bị rơi, hoặc một khối có thể bị vỡ và dẫn đến các sự cố về đường ống dẫn nước. Các nhà vệ sinh có sẵn trong chợ với nhiều loại bát và bẫy khác nhau mà cần ít nước hơn. Các hướng dẫn hiện tại yêu cầu rằng các cài đặt mới sử dụng 1,7 gallon mỗi lần xả hoặc ít hơn.
  • Van giảm áp – Áp suất quá cao có thể dẫn đến tốc độ dòng chảy cao và gây lãng phí nước. Một van giảm áp duy trì áp suất cung cấp nước đủ là 50 pound cho mỗi mét vuông. Những ngôi nhà cũ hơn có thể yêu cầu áp lực cao hơn. Nước cứng trong trường hợp này để lại cặn khoáng trong đường ống và làm giảm đường kính của chúng.
  • Cách nhiệt đường ống nước nóng – Để vòi nước có nhiệt độ cao chảy qua dẫn nước nóng đến vòi gây lãng phí nước và năng lượng. Cách nhiệt đường ống nước nóng làm giảm chất thải này.
  • Điểm sử dụng Máy nước nóng (nhanh) – Lắp đặt các thiết bị khác nhau này bên dưới bếp và bồn rửa vệ sinh sẽ mang lại cho bạn nước nóng tức thì. Hơn nữa, tiết kiệm nước và điện năng. Bạn không cần chạy vòi để đợi nước ấm. Kích thước thường khác nhau từ 2 đến 4 gallon. Bộ tản nhiệt hoạt động trên điện áp nhà thông thường (120V), khí propan hoặc khí tự nhiên.
  • Máy lọc nước – Việc sử dụng máy lọc nước ecotar 6máy lọc nước ecotar 8 cũng giúp bạn một phaafp nào đó trong việc tiết kiệm nước. Do khi lọc, chúng sẽ đưua ra ngoài 2 dòng nước, một dòng để uống trực tiếp, dòng nước này đã được qua xử lý. Dòng nước còn lại là dòng nước để thải trong quá trình lọc. Chúng ta có thể tận dụng nó để rửa tay, lau nhà,…
  • Máy rửa bát và Máy giặt quần áo tự động – Các kiểu máy tiết kiệm nước làm giảm đáng kể lượng nước sử dụng. Thay đổi máy cũ nói chung là không hợp lý.

0328.766.166