Làm thế nào để loại bỏ nang vi sinh khỏi nước uống?

Có những phương pháp tuyệt vời để loại bỏ nang vi sinh khỏi nước uống. Cùng An Nhiên W&a tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Cách xử lý nước để loại bỏ nang vi sinh

Chưng cất

Năng lượng đầu vào cần thiết cho quá trình chưng cất bao gồm chi phí vận hành cao hơn các phương pháp khác và hệ số bảo trì cực kỳ cao. Các tạp chất vẫn còn trong buồng đun sôi và được xả tự động hoặc thủ công tùy thuộc vào hệ thống.

Máy chưng cất làm mát bằng không khí tạo ra một gallon nước cất cho mỗi gallon nước máy. Các thiết bị làm mát bằng nước tạo ra một gallon nước từ 8 đến 15 gallon nước máy.

Chưng cất cũng tạo ra nước có vị “phẳng”.

Loai Bo Nang Vi Sinh Khoi Nuoc La Dieu Cap Thiet
Loại bỏ mang vi sinh khỏi nước là điều cấp thiết

Khử trùng bằng clo

Clo có lẽ là phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ tất cả các loại vi sinh vật: động vật nguyên sinh, u nang, vi khuẩn và vi rút, bất kể kích thước micromet. Các bí quyết là để có đủ clo trong nước và một thời gian dừng đủ lâu để tiêu diệt các vi khuẩn.

Dùng Clo là một trong những các khử nang vi sinh tại nhà khá hiệu quả.

Nhiều công trình xử lý nước hiện nay sử dụng Chlorine và Chloramine (chloramine được tạo thành bằng cách kết hợp giữa clo và amoniac), vì chloramine tồn tại lâu hơn trong nước. Sau đó, clo và cloramin có thể được loại bỏ khỏi nước bằng môi trường thích hợp.

Tia UV

Tia cực tím (UV) giết chết các tế bào bằng cách làm hỏng DNA của chúng.

Một trong những loại đèn UV diệt khuẩn phổ biến nhất là đèn thủy ngân áp suất thấp được sử dụng trong một loạt các ứng dụng bao gồm xử lý nước thải, lọc nước uống, chế biến và chiếu xạ thực phẩm, xử lý nước, khử trùng không khí HVAC và kiểm soát mùi.

Sử dụng máy lọc nước

Đối với hầu hết các máy lọc nước thông thường sẽ không loại bỏ nang vi sinh trong nước có kích thước cực nhỏ. Đó là lý do vì sao bạn nên sử dụng những máy lọc nước có dùng công nghệ nano như máy lọc nước ecotar 6máy lọc nước ecotar 8.

Nó có thể được phòng ngừa như thế nào?

Các nghiên cứu khoa học đã được tiến hành về cách có thể ngăn ngừa bệnh lây truyền qua đường nước này.

Theo nghiên cứu, Giardia có thể bị giết khi tiếp xúc lâu với clo. Trong khi, Cyclospora, vì nó lớn hơn Cryptosporidium, nó có thể được loại bỏ khỏi nước thông qua quá trình lọc nước một cách hiệu quả .

Tuy nhiên, người ta đã phát hiện ra rằng Cryptosporidium có khả năng chống lại clo cao hơn.

Ngoài ra, việc lọc nhanh không thể đảm bảo rằng Cryptosporidium sẽ bị loại bỏ khỏi nguồn cung cấp nước. Thật vậy, chúng tôi cũng đã tiến bộ về công nghệ và trong ngành dược phẩm. Tuy nhiên, vẫn chưa có thuốc nào được biết về cách người bị nhiễm bệnh có thể được chữa khỏi.

Những động vật nguyên sinh này được biết là đã tồn tại từ giữa những năm 1950. Tuy nhiên, cho đến tận ngày nay, chúng vẫn đang gây ra các bệnh lây truyền qua đường nước này.

Các nghiên cứu khoa học vẫn đang tìm ra một số vi sinh vật nhất định bằng cách nào đó có thể ức chế hoặc thậm chí giết chết các động vật nguyên sinh này.

0328.766.166