Nang vi sinh trong nước uống là gì?- Tại sao chúng ta phải biết về nó

Nước là nguồn sống quan trọng. Nước có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi và mọi nơi. Nang vi sinh trong nước cũng vậy.

Hơn nữa, khi chúng ta được dạy ở trường, bề mặt Trái đất gần như được bao phủ bởi nước, chính xác là 71%. Chưa kể, con số đó thậm chí còn không bao gồm các hồ, thác nước, suối và thậm chí cả sông băng ở các vùng cực trên thế giới. Hơn nữa, một số vật thể trên mặt nước thậm chí có thể được tìm thấy trong đất liền.

Nước có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu trên toàn cầu. Bên cạnh đó, nó là một đóng góp chính cho hệ sinh thái và môi trường. Không chỉ vậy, nó còn là yêu cầu chính của một người để tồn tại. 

Trên thực tế, nước chiếm khoảng 60% tổng lượng cơ thể. Như đã nói, điều quan trọng là phải giữ cho cơ thể đủ nước. Cách tốt hơn và an toàn hơn để đạt được là nhờ sự trợ giúp của nước.

Thế giới ngày càng già đi, loài người ngày càng tân tiến với công nghệ và phương tiện giao thông. 

Đặc biệt nhất là với các ngành kinh doanh và mặc dù chúng tôi nhận thức được, chúng tôi đã không chỉ ảnh hưởng đến môi trường mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng tôi. 

Với tất cả những sự mở rộng và tăng trưởng này, chúng ta đã làm ô nhiễm một trong những nguồn chính của sự sống, đó là nước.

Thứ thiết yếu được cho là giúp bạn có thể sử dụng nước bất cứ lúc nào thực sự đang được bán bởi nhiều công ty khác nhau. Nhưng chúng tôi đề xuất với các bạn về máy lọc nước Ecotar 6máy lọc nước ecotar 8.

Nang vi sinh trong nước là gì?

Nang Vi Sinh Trong Nuoc
Vô số các nang vi sinh trong nước

Với sự thay đổi của khí hậu và môi trường ngày nay, người ta đã tìm ra các nang vi sinh trong nước uống khác nhau. Có niên đại từ giữa những năm 50 kể từ đợt bùng phát cuối cùng, một số loại ký sinh trùng và vi khuẩn đã được tìm thấy và vẫn đang gây ô nhiễm nguồn cung cấp nước uống. Nó có thể là một trong những nguyên nhân gây bệnh cho cả người và động vật.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một số ký sinh trùng, vi khuẩn, mảnh vụn và các vi sinh vật khác có thể được tìm thấy trong nước. 

Cụ thể là  Cryptosporidium,  Giardia và sinh vật đơn bào mới hơn được phát hiện gần đây, được gọi là Cyclospora. 

Nguyên nhân của sự ô nhiễm này là do hệ thống nước vận hành không đúng cách, nguồn cung cấp nước được khử trùng bằng clo và không được lọc sạch.

Ba nang vi sinh trong nước phổ biến

Cryptosporidium

Cryptosporidium là một loại ký sinh trùng xâm nhập vào sông hồ qua nước thải và chất thải động vật. 

Nó gây ra bệnh cryptosporidiosis , một bệnh đường tiêu hóa nhẹ. Tuy nhiên, bệnh có thể gây tử vong cho những người có hệ miễn dịch kém.

Giardia

Giardia lamblia là một loại ký sinh trùng cũng xâm nhập vào các hồ và sông qua nước thải và chất thải động vật. Nó gây ra bệnh đường tiêu hóa (ví dụ, tiêu chảy, nôn mửa, chuột rút). 

Giardia bùng phát có thể xảy ra trong các cộng đồng nơi nguồn cung cấp nước bị ô nhiễm bởi nước thải thô. 

Nó có thể bị lây nhiễm khi uống nước từ các hồ hoặc suối nơi động vật sống dưới nước như hải ly và chuột xạ hương, hoặc nơi động vật nuôi như cừu, đã gây ra ô nhiễm.

Các nghiên cứu đã được tiến hành và chỉ ra rằng vi sinh vật này có thể tồn tại trong vùng nước lạnh trong một thời gian dài.

Cyclosporiasis

Cyclosporiasis là một bệnh đường ruột do ký sinh trùng cực nhỏ Cyclospora cayetanensis gây ra . 

Cyclospora  lây lan do những người ăn phải thứ gì đó – chẳng hạn như thức ăn hoặc nước – bị nhiễm phân (phân). Cyclospora  cần thời gian (vài ngày đến vài tuần) sau khi được đi tiêu để có thể lây nhiễm cho người khác. 

Do đó, khó có khả năng  Cyclospora  được truyền trực tiếp từ người này sang người khác. Những người sống hoặc đi du lịch ở các quốc gia lưu hành bệnh sán lá gan lớn có thể tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

Chúng ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta như thế nào?

Về mặt y học được gọi là Giardiasis, bệnh lây truyền qua đường nước này thường được gọi là “Sốt hải ly”.

Tuy nhiên, nó không liên quan cụ thể đến lý do chính gây ra bệnh mà bằng cách nào đó liên quan đến hải ly. Vì người ta biết rằng hải ly sống trong các con lạch và đập phần nào có thể bị nhiễm ký sinh trùng và bệnh tật này, nó không chỉ đóng vai trò là vật chủ mà còn là vật mang mầm bệnh.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy báo cáo của họ rằng không chỉ con người dễ bị nhiễm loại ký sinh trùng truyền qua nước này mà động vật cũng có thể bị nhiễm bệnh sau khi ăn.

Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ có cảm giác  buồn nôn từ nhẹ và suy ruột cấp tính đến nặng  như tiêu chảy, đau bụng.

Mặc dù, các triệu chứng không thể được cảm nhận vào ngày đầu tiên, nhưng thời gian ủ bệnh được cho là trong vòng 3-25 ngày.

Cho đến ngày nay, không có nghiên cứu nào được biết nó ảnh hưởng lớn đến phụ nữ mang thai và người già như thế nào.

Mặc dù vậy, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nó  đôi khi có thể dẫn đến tử vong, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh cũng như những người bị suy giảm miễn dịch do một số biến chứng như mất nước và nhiễm trùng đường hô hấp.

Hơn nữa, có một sinh vật đơn bào mới hơn đã được tìm thấy trong các nghiên cứu gần đây, đó là Cyclospora. Nó không ảnh hưởng nhiều như Giardia cùng với Crypto.

Tuy nhiên, không giống như Giardia, một khi xâm nhập vào cơ thể, nó  sẽ ngay lập tức sinh ra u nang. 

Tế bào trứng Cyclospora phải đủ trưởng thành để có thể lây nhiễm. Mặt tốt hơn, nếu các tế bào trứng Cyclsopora đã được loại bỏ hoặc đào thải ra khỏi cơ thể trước khi nó trưởng thành, người đó sẽ sạch bệnh truyền qua nước này.

0328.766.166