Bí mật của nước và tuổi thọ mà bạn nên biết!

Bạn có bao giờ thắc mắc về liên kết giữa nước và tuổi thọ? Nước không chỉ là một chất thiết yếu gần với oxy đối với sự sống của con người. Nó còn là một chất tuyệt vời mà giá trị của nó thường không được công nhận. 

Nước là một chất rất phức tạp, thường chứa một số khoáng chất và hóa chất hòa tan cần thiết cho cơ thể và sức khỏe của chúng ta. 

Bật mí một số bí mật của nước và tuổi thọ

1. Loại và lượng nước một loại đồ uống là một phần cơ bản của sức khỏe, chữa bệnh và tuổi thọ. Điều quan trọng là trong quá trình chữa bệnh vì uống không đúng loại hoặc uống không đủ nước. Nếu thực hiện trong một thời gian dài, nó có thể hủy hoại sức khỏe của một người. 

2. Sử dụng bất kỳ lượng caffein, đường (bao gồm trái cây và nước trái cây), hoặc rượu nói chung sẽ làm cơ thể mất nước.

3. Nước không chỉ là một loại nước giải khát đơn thuần. Đó là một loại năng lượng cụ thể mà chúng ta cần với một lượng cụ thể hàng ngày. Nếu chúng ta không nhận được nó, trạng thái cơ thể sẽ bị ảnh hưởng xấu. 

4. Nước tinh khiết được chế biến tự nhiên là một loại “thực phẩm toàn phần.” Nó không chỉ thải độc tố ra khỏi cơ thể và cung cấp nhiều khoáng chất cần thiết; tuy nhiên, tác động đến cơ thể từ nhiều khía cạnh khác nhau. Giống như các loại thực phẩm toàn phần khác, nước mất đi phần quan trọng hơn trong các đặc tính chữa bệnh quý giá của nó khi nó bị thay đổi. Nước bị xáo trộn bất cứ lúc nào người ta thêm bất cứ thứ gì vào nó, lọc nó bằng cách sử dụng bất cứ thứ gì ngoài carbon hoặc cát, quay nó, kiềm hóa nó, và có thể làm những điều khác với nó. Nói chung, những điều khiển này sẽ phá hủy nước trong một số trường hợp.

5. Thật kỳ lạ, việc đóng gói nguồn nước trong các hộp nhựa, ngay cả những loại hộp đựng nước bằng nhựa có màu đục được tìm thấy trên thị trường, không phá hủy các đặc tính của nó. Tuy nhiên, nó sẽ thêm một chút ô nhiễm vào nước. Như vậy sẽ có rất nhiều ảnh hưởng đến nước và tuổi thọ. 

6. Nhiều người không uống đủ nước tinh khiết. Người lớn cần khoảng 3 lít hoặc 3 lít mỗi ngày và có thể nhiều hơn một chút nếu bạn nặng hơn 250 pound hoặc 110 kg, hoạt động thể chất hoặc tập thể dục tích cực hàng ngày và có thể nhiều hơn nếu sống ở thời tiết khô hoặc nóng.

Bi Mat Cua Nuoc Va Tuoi Tho
Bạn nên tìm hiểu nhiều hơn về nước và tuổi thọ

Khuyến nghị chính

Như đã đề cập ở trên, và cần lưu ý quan trọng, loại nước uống rất quan trọng đối với tất cả các chương trình cân bằng dinh dưỡng. Loại nước tốt nhất để uống là nước cất hoặc nước suối. 

Ngoài ra, nước và tuổi thọ luôn ảnh hưởng đến nhau, nước cất chỉ được sử dụng trong vài tháng, vì sau đó, nói chung, nó sẽ rút các khoáng chất quan trọng ra khỏi cơ thể. 

Nước suối có tất cả các điểm nổi bật là nước uống lâu dài tốt nhất. 

Nước máy lọc carbon tạo ấn tượng là loại nước uống tốt nhất sau đây.

Nước thẩm thấu ngược không có khoáng chất và sạch, nhưng không có tác dụng cung cấp đủ nước cho cơ thể bằng bất kỳ phương tiện nào. Những lời giải thích đằng sau điều này là không rõ ràng.

Trong mọi trường hợp, nó nên được tránh như nước uống hàng ngày. Bằng cách này, bạn cũng nên tránh xa các loại nước nổi tiếng được phân loại là “nước uống”, “nước tinh khiết” và một số loại nước đóng chai được thiết lập bằng phương pháp thẩm thấu tôn nghiêm.

Phương pháp lọc nước nào là tốt nhất?

Phần lớn, không nên uống nước máy của thành phố cung cấp, vì yếu tố quan trọng hơn của nó là rất nhiễm các kim loại độc hại và các hợp chất hóa học, một số trong số đó được thêm vào.

Do đó, các lựa chọn chính là nước lọc, nước suối đóng chai hoặc nước cất. Trong số này, chúng tôi thấy rằng sử dụng máy lọc nước ecotar 6máy lọc nước ecotar 8 là lý tưởng nhất.

Có những máy lọc nước không yêu cầu kết nối với hệ thống đường ống nước nhà bạn. Một hệ thống độc lập hoàn chỉnh có thể được thiết lập trong vòng chưa đầy 10 phút mà không cần bất kỳ công cụ nào. Nó làm cho nước của bạn ngon hơn nhiều bằng cách lọc bỏ tất cả các độc tố và giữ lại các khoáng chất trong nước như bình thường. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt ngay lập tức.

Những bộ lọc nước này không chỉ là kinh tế; nó mang lại sự chữa lành và sức khỏe tối ưu mà cơ thể bạn cần.

Uống bao nhiêu nước và uống khi nào?

Lượng nước cũng quan trọng như chất lượng của nước. Tuy nhiên, thậm chí nhiều hơn, nước chất lượng thấp sẽ gây hại nhiều hơn. Đó là lý do bạn nên biết nhiều hơn về nước và tuổi thọ.

Nhìn chung, một người trưởng thành cần khoảng 3 lít nước hoặc một lượng nước uống đáng kể hơn mỗi ngày. Yêu cầu nhiều hơn đối với khí hậu nóng, thời tiết khô và hoạt động nhiều hơn hoặc nặng hơn 200 pound. Uống nhiều nước hơn không phải là điều cần thiết hoặc mong muốn. 

Là một khía cạnh quan trọng của việc tiêu thụ nước của một người, có thể chấp nhận kết hợp trà, hoặc thậm chí một tách espresso ngon mà không cần thêm bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, bao gồm đường, kem, chanh và những thứ khác sẽ thay đổi tính chất của nước.

Nước ngọt, nước hoa quả và các loại nước giải khát khác nhau không nên bao gồm trong kế hoạch tiêu thụ nước của bạn. Đường hoặc các hóa chất độc hại được thêm vào nhiều thức uống sẽ hủy hoại ngay cả nguồn nước tốt nhất. 

Phương pháp hiệu quả nhất để uống.  Một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới là uống nhiều cốc nước ấm sau khi dậy vào đầu ngày. Điều này sẽ cung cấp cho bạn trong một thời gian khá dài và bạn sẽ không cần phải cân nhắc số lượng uống trong suốt cả ngày. Uống nhiều cốc nước ấm khác nhau thường xuyên sẽ giúp giảm táo bón. 

Ngoài ra, lý tưởng nhất là uống khoảng hai cốc nước giữa các bữa ăn. Giữ lượng nước trong các bữa ăn thấp để không làm suy yếu các dịch tiêu hóa liên quan. Uống rượu sau khoảng 6 giờ chiều có thể khiến bạn  đi tiểu đêm, không có ích cho việc nghỉ ngơi và ngủ.

0328.766.166