Ô nhiễm nước: Nguyên nhân là gì?

Ô nhiễm nước là gì? Ô nhiễm nước là khi chất thải, hóa chất hoặc các phần tử khác nhau gây ra một nguồn nước (tức là đường thủy, biển, hồ) cuối cùng gây tổn thương rõ rệt cho cá và các sinh vật cần nước để tồn tại.

Ô nhiễm nước có thể làm xáo trộn và ảnh hưởng ngược lại đến chu trình nước của tự nhiên. Nguyên nhân bình thường của ô nhiễm nước có thể xảy ra do các nguyên nhân đặc trưng như núi lửa, hoa phát triển xanh, chất thải sinh vật và cặn bã từ thời tiết và nước dâng.

Nguyên nhân do con người gây ra ô nhiễm nước

Một mức độ ô nhiễm nước đáng kể bắt nguồn từ sự di chuyển của con người. Một số nguyên nhân do con người gây ra bao gồm nước thải, thuốc trừ sâu và phân trộn từ các trại chăn nuôi, nước thải và hóa chất từ ​​thực vật, chất cặn bã từ các điểm phát triển và rác từ các cá nhân xả rác.

Vết dầu loang – Một số trường hợp ô nhiễm nước nổi tiếng nhất là vết dầu loang. Một là vụ loang dầu của Exxon Valdez xảy ra khi một tàu chở dầu va vào một rạn san hô ngoài khơi Alaska và hơn 11 triệu gallon dầu đã tràn ra biển. Một vết loang dầu khủng khiếp khác là vết dầu Deepwater Horizon khi một vụ nổ tại một lượng dầu xung quanh đã tạo ra hơn 200 triệu gallon để tràn ra Vịnh Mexico.

O Nhiem Nuoc Do Loang Dau
Ô nhiễm nước do loang dầu

Ô nhiễm không khí mưa ăn mòn – cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến ô nhiễm nước. Tại thời điểm khi các hạt như sulfur dioxide bay vào không khí, chúng có thể kết hợp với mưa để tạo ra mưa ăn mòn. Mưa ăn mòn có thể biến hồ có tính axit, góc độ tàn sát và các sinh vật khác nhau.

Trồng trọt – vận chuyển phân trộn, thuốc trừ sâu / thuốc xịt bọ / thuốc diệt cỏ và các chất độc khác nhau vào các vùng nước, ví dụ: hồ, suối, hồ). Tác động điển hình của loại ô nhiễm này bao gồm quá trình tăng trưởng xanh phát triển trong các vùng nước bị ảnh hưởng. Đây là một dấu hiệu của nitrat và phốt phát mở rộng trong nước có thể không an toàn cho sức khỏe con người.

Nước mưa – chuyển các loại dầu khác nhau, các mặt hàng dầu mỏ và các chất gây ô nhiễm khác nhau từ các phạm vi đô thị và quốc gia (rãnh). Các cấu trúc này đối với hầu hết các cấu trúc cắt trên bề mặt nước.

Tràn đường cống – có thể bao gồm trihalometan, (ví dụ, cloroform) và các chất gây ô nhiễm khác nhau vào nước ngầm cuốn theo cả nước bề mặt. Việc thải các dung môi clo từ Máy giặt Khô đến các đường cống cũng là một nguồn nước được nhận thức là ô nhiễm nước với những dung môi không an toàn và không an toàn này.

Khai thác – bài tập về khai thác bao gồm việc bóp vụn đá thường chứa nhiều kim loại sau và sunfua. Vật liệu bên trái có thể dễ dàng tạo ra ăn mòn sulfuric trong tầm nhìn của nước kết tủa.

Các xưởng đúc – có tọa độ phóng điện của kim loại (đếm Hg, Pb, Mn, Fe, Cr và các kim loại khác nhau) và các vật chất dạng hạt khác vào không khí. Nếu nó không quá rắc rối, hãy đọc thêm tại Foundry.

Chất thải cơ học – có thể gây ô nhiễm nghiêm trọng cho các vùng nước, nhưng ngày nay thường được kiểm soát.

Sự cố vỡ và tràn – liên quan đến việc xử lý và khả năng chứa hóa chất có thể xảy ra bất cứ khi nào và, mặc dù thực tế là chúng thường được chứa không lâu sau khi chúng xảy ra, nguy cơ ô nhiễm nước mặt và nước ngầm vẫn tồn tại. Một trường hợp là các vụ nhầm tàu, ví dụ như sự cố của Exxon Valdez làm đổ nhiều mặt hàng xăng dầu ra biển;

Xả thải bất hợp pháp– mặc dù những sự kiện như vậy ngày nay ít thường xuyên hơn, nhưng chúng có thể xảy ra trong bất kỳ trường hợp nào do chi phí chuyển giao chất thải thích hợp cao; Việc xả thải bất hợp pháp vào các vùng nước đã được ghi nhận ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Âm ỉ của hóa thạch lấp đầy – các hạt cặn được truyền đi thường xuyên hơn là không chứa các kim loại nguy hiểm, (ví dụ, As hoặc Pb). Quá trình cháy cũng sẽ bao gồm sự phát triển của các oxit bao gồm cacbon đioxit đến không khí và các khối nước riêng lẻ.

Giao thông vận tải – mặc dù thực tế là Pb đã bị cấm trong nhiên liệu ở Mỹ, nhưng nhiều quốc gia khác nhau, luồng xe ra ngoài làm bẩn không khí với các hỗn hợp ống xả khác nhau (bao gồm hỗn hợp lưu huỳnh và nitơ, và thêm vào đó là ôxít cacbon) có thể cuốn vào nước xác bằng phương pháp tuyên thệ với nước kết tủa.

Sự phát triển xã hội – mang theo sự tiến triển của các chất gây ô nhiễm vào lòng đất mà về lâu dài có thể tích tụ trong nước ngầm.

Vật liệu / Chất thải nhựa khi tiếp xúc với nước – có thể khử dần và thải ra các hỗn hợp có hại cho sức khỏe con người và môi trường.

O Nhiem Nuoc Do Chat Thai Nhua
Ô nhiễm nước do chất thải nhựa

Chuyển các vật dụng chăm sóc cá nhân và hóa chất gia đình (đếm chất tẩy rửa và các cách sắp xếp vệ sinh khác nhau ) – đây là một vấn đề khó khăn vì việc xả thải vào nước là bất thường và khó nếu không muốn nói là khó kiểm soát. Mỗi người trong chúng ta phải hạn chế cam kết ô nhiễm nước này bằng cách kiểm soát việc sử dụng và chuyển giao các vật dụng đó và cố gắng tái sử dụng nhiều nhất có thể!

Không được yêu cầu để chuyển pin ô tô và các loại pin khác – có thể bao gồm kim loại

Các bãi chôn lấp – có thể làm ô nhiễm nguồn nước ngầm bên dưới bãi rác với một lượng đáng kể các chất gây ô nhiễm (bất cứ thứ gì được bãi chôn lấp bỏ đi).

Ô nhiễm nước gây ảnh hưởng đến môi trường

Ô nhiễm nước có thể ảnh hưởng đến tự nhiên. Sự ô nhiễm trong nước có thể dẫn đến việc không có đủ oxy trong nước để cá thư giãn. Con cá thực sự có thể bị nghẹt thở!

Sự ô nhiễm không thường xuyên ảnh hưởng đến toàn bộ cách sống tự nhiên. Những con cá nhỏ hấp thụ các chất gây ô nhiễm, ví dụ, hóa chất, vào cơ thể chúng.

Tại thời điểm đó, những con cá lớn hơn sẽ ăn những con cá nhỏ hơn và nhiễm độc tố. Chim hoặc các sinh vật khác có thể ăn những loài cá lớn hơn và bị tổn thương bởi các chất ô nhiễm.

Vào thời điểm khi các sinh vật bay săn mồi ăn phải, chúng sẽ đẻ trứng có vỏ mỏng. Số lượng cư dân trong các sinh vật săn mồi những loài động vật đó bắt đầu giảm.

Nước thải cũng có thể gây ra các vấn đề thực sự trong các dòng chảy. Các vi sinh vật trong nước sẽ tận dụng oxy để tách nước thải. Nếu có quá nhiều nước thải, vi sinh vật có thể đi qua quá nhiều oxy đến mức không còn đủ cho cá.

Ô nhiễm nước từ những dịp quan trọng như mưa ăn mòn hoặc dầu loang có thể tàn phá hoàn toàn môi trường tự nhiên biển. Một trong những sản phẩm thiết yếu và có giá trị nhất đối với sự sống trên hành tinh Trái đất là nước sạch.

0328.766.166