5 cách lọc nước đơn giản để làm nước bạn uống an toàn hơn

Ngày càng có nhiều người thiếu nước sạch sử dụng hay nước bạn sử dụng hằng ngày trở nên không an toàn cho sức khỏe. Điều cần thiết bây giờ chính là cần biết các cách lọc nước đơn giản để có thể cung cấp nước sạch tại nhà.

Khi bạn thực hiện một cuộc phiêu lưu ngoài trời ở một nơi đầy nắng và gió như Bryce Canyon, hay một chuyến hành trình dài mà bạn có thể gặp phải tình trạng cạn kiệt nguồn cung cấp nước. Hoặc có thể do một số trường hợp bạn buộc phải ở ngoài trời lâu hơn dự định. Nước ở những nơi như suối, hay vòi nước máy bên ngoài không an toàn để uống, vì vậy cần phải lọc sạch nước trước khi uống.

Trình trạng nước bạn sử dụng hiện nay

Ngày nay, việc lọc nước trở nên dễ dàng hơn. Có nhiều cách dễ dàng và đơn giản để làm sạch nước mà bạn sẽ tìm thấy dọc theo những con đường mòn được trang bị các loại máy lọc nước tiêu chuẩn và những cách khác để làm cho nó phù hợp với mục đích uống.

Bạn có thể làm sạch nước bằng cách xử lý nước bằng hóa chất; hoặc clo hoặc iốt. Bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc hoặc đèn tia cực tím. Một cách đơn giản khác là đun sôi nước.

Tất cả các phương pháp này đều có hiệu quả miễn là chúng được thực hiện đúng cách. Dù sao, bạn chỉ cần chọn một phương pháp mà bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Khi bạn đã tiêu thụ hết lượng nước cung cấp và bạn vẫn chưa đến được điểm đến mục tiêu, bạn có thể bị mất nước và có thể gây chậm trễ hơn nữa trong việc đến đích.

Mất nước có thể được ngăn ngừa.

Đôi khi, bạn thậm chí có thể đã bỏ qua hoặc bỏ qua thực tế rằng bạn có thể bị mất nước. Khi bị mất nước, bạn sẽ bị chóng mặt, khô môi, đau đầu và có lúc buồn nôn. Mất nước có thể dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng hơn như say nóng hoặc kiệt sức vì nóng. Đây là điều mà bạn không nên bỏ qua vì có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Bạn cần phải quan sát đường mòn của mình để biết nơi tìm các lỗ tưới nước phòng trường hợp hết nước. Nước ở những khu vực này không an toàn cho con người.

Vì vậy, cần phải lọc nước để làm cho nước phù hợp để uống. Sau đây là các phương pháp lọc nước phổ biến.

Tìm hiểu thêm các cách lọc nước đơn giản để tốt cho sức khỏe
Tìm hiểu thêm các cách lọc nước đơn giản để tốt cho sức khỏe

5 cách lọc nước đơn giản để làm nước bạn uống an toàn hơn

Đun sôi

Đây là một cách đáng tin cậy để làm sạch nước. Tuy nhiên, đun sôi sử dụng nhiên liệu và có thể mất một lúc. Hơn nữa, vào những ngày hè, việc uống nước nóng không thực sự hấp dẫn. Hơn nữa, bạn sẽ cần phải lọc nước để loại bỏ tất cả các hạt rắn, đặc biệt nếu nước được lấy từ nơi nghi ngờ; nguồn nước.

Sử dụng dung dịch Iốt, viên nén hoặc tinh thể

Đây là một phương pháp hiệu quả và tiện lợi hơn. Nó cũng có sẵn ở các dạng khác nhau, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một dạng phù hợp với túi tiền của mình. Nó có khả năng tiêu diệt virus và vi khuẩn. Chúng nhẹ và dễ sử dụng.

Tuy nhiên, phải mất khoảng 30 phút trước khi bạn có thể uống nước đã qua xử lý. Nó cũng không thích hợp cho phụ nữ mang thai.

Ngoài ra, nó có một dư vị mà bạn có thể không thích. Khi bạn thả viên thuốc vào hộp đựng nước, hãy lắc hộp và giữ ngược chai và mở nhẹ nắp để iốt chảy vào các sợi của nắp chai.

Sử dụng giọt Clo

Clo có khả năng diệt khuẩn trong nước. Nó cũng nhẹ, giá cả phải chăng và dễ dàng tiếp cận. Bạn cần đợi trong 30 phút trước khi có thể uống nước đã qua xử lý. Bạn cần đảm bảo không nhỏ quá nhiều giọt vì nó cũng có thể gây độc nếu dùng quá nhiều.

Sử dụng máy lọc nước

Máy lọc nước có thể loại bỏ vi khuẩn trong nước. Mặt khác, carbon giúp loại bỏ các hóa chất và mùi vị kinh khủng trong khi màn hình phủ i-ốt có thể loại bỏ vi rút hơn nữa. Nước đã qua xử lý có thể được uống sau khi xử lý và nước không có mùi vị khó chịu. Tuy nhiên, chúng nặng hơn iốt hoặc clo, tốn kém hơn và cần bơm thủ công.

Ngoài ra, bạn sẽ cần phải làm sạch các bộ lọc sau khi hoạt động và tại một số thời điểm; bạn sẽ cần thay chúng sau khi xử lý vài gallon nước.

Xem thêm các loại máy lọc nước Ion Canxi Geyser

Sử dụng tia cực tím

Điều này trông tương tự như một chiếc đèn pin nhỏ. Bạn chỉ cần ngâm nó trong nước trong vài phút và vi khuẩn đã có thể bị tiêu diệt. Điều này rất dễ mang theo bên mình và rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần pin để vận hành nó và pin có thể hết. Hơn nữa, các hạt rắn trong nước không được lọc.

Tất cả những điều này đều là những lời khuyên tuyệt vời và sẽ giúp bạn nhiều hơn trong việc sử dụng nước tốt cho sức khỏe, bởi vì bạn sẽ biết cách chăm sóc bản thân nhiều hơn rồi.

0328.766.166