3 lợi ích của nước khoáng mang lại cho sức khỏe

Do thành phần khoáng chất và hợp chất hữu cơ độc đáo, lợi ích của nước khoáng thiên nhiên có thể mang lại cho sức khỏe rất nhiều điều tốt.

Có thể tăng cường sức khỏe của xương

Việc cung cấp đủ canxi rất quan trọng đối với sức khỏe của xương ở mọi giai đoạn của cuộc đời, vì nó hỗ trợ sự phát triển và duy trì xương.

Nước khoáng đã được chứng minh là một nguồn canxi tốt. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cơ thể bạn có thể hấp thụ canxi từ nước khoáng một cách hiệu quả – nếu không muốn nói là tốt hơn – canxi từ các sản phẩm sữa.

Một nghiên cứu ở 255 phụ nữ sau mãn kinh cho thấy những người thường xuyên uống nước khoáng giàu canxi có mật độ khối lượng xương cao hơn đáng kể so với những người uống nước có hàm lượng canxi thấp hơn.

Hơn nữa, bicarbonate và magiê có trong nước khoáng cũng có thể hỗ trợ xương chắc khỏe.

Vấn đề là làm sao để biết nước khoáng đóng chai bạn đang dùng là chất lượng. Để giải quyết cấn đề đó thì Máy lọc nước Ion Canxi Geyser ECOTAR 6 chính là giải pháp để giúp bạn có thể cung cấp chất khoáng cần thiết cho cơ thể hàng ngày mà không sợ mua phải hàng kém chất lượng từ nước đóng chai có sẳn.

Loi Ich Cua Nuoc Khoang
Lợi ích của nước khoang mang lại cho cơ thể

Giúp giảm huyết áp cũng là lợi ích của nước khoáng

Nghiên cứu cho thấy rằng lượng canxi và magiê không đầy đủ có thể góp phần gây ra huyết áp cao, là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim.

Một nghiên cứu gần đây liên quan đến việc uống nước có nhiều magiê và canxi với mức huyết áp thấp hơn đáng kể.

Do nước khoáng có thể là nguồn cung cấp tốt cả hai chất dinh dưỡng này, nên uống nước khoáng có thể giúp giảm huyết áp , đặc biệt là ở những người có mức độ cao.

Một nghiên cứu kéo dài 4 tuần ở 70 người lớn bị huyết áp cao cho thấy uống ít nhất 34 ounce (1 lít) nước khoáng tự nhiên mỗi ngày làm giảm đáng kể mức huyết áp.

Tuy nhiên, một đánh giá của 20 nghiên cứu về tác dụng của nước khoáng đối với huyết áp cho thấy kết quả không nhất quán. Do đó, cần có thêm nhiều nghiên cứu để hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa việc uống nước khoáng và huyết áp.

 

Có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch

Nước khoáng có ga cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh tim .

Hai nghiên cứu ở phụ nữ sau mãn kinh phát hiện ra rằng uống 17-34 ounces (0,5-1 lít) nước khoáng có ga mỗi ngày giảm mạnh mức độ triglyceride và LDL (xấu) cholesterol , đồng thời tăng mức độ HDL cholesterol (tốt).

Magiê trong nước này cũng có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch, vì một nghiên cứu cho thấy hàm lượng magiê cao hơn trong nước làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim.

Mặc dù đầy hứa hẹn, nhưng cần có nhiều nghiên cứu dài hạn hơn để xác định việc uống nước khoáng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe tim mạch.

 

Có thể giúp trị táo bón

Nước khoáng giàu magie cũng có thể giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón .

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng magiê hút nước vào ruột và thư giãn các cơ ruột. Kết hợp, điều này làm cho phân mềm hơn và dễ đi ngoài hơn.

Một nghiên cứu kéo dài 6 tuần ở 106 người bị táo bón chức năng cho thấy uống 17 ounce (500 ml) nước khoáng giàu magie và sulfat mỗi ngày đã cải thiện đáng kể tần suất đi tiêu và độ đặc của phân.

Điều đó nói rằng, hãy nhớ rằng lượng chất lỏng đầy đủ – bất kể hàm lượng khoáng chất – đã được chứng minh là cải thiện tiêu hóa và giúp duy trì nhu động ruột đều đặn.

TÓM LƯỢC

Về cốt lõi, nước khoáng cung cấp các khoáng chất mà cơ thể con người không thể tự tạo ra. Tùy thuộc vào nguồn gốc, một số loại nước khoáng là nguồn cung cấp canxi dồi dào , rất quan trọng cho sức khỏe của xương.

Nghiên cứu gần đây cho thấy sinh khả dụng của canxi trong nước khoáng tương đương hoặc có thể tốt hơn so với các sản phẩm từ sữa, có nghĩa là cơ thể chúng ta có thể dễ dàng hấp thụ và sử dụng nó.

Ngoài việc thúc đẩy sự phát triển xương khỏe mạnh, nghiên cứu cũng ghi nhận “lợi ích đáng kể cho tiêu hóa khỏe mạnh” nhờ magie sulphat, natri sulphat, bicarbonat và clorua.

Nước khoáng tự nhiên có thể cung cấp các khoáng chất quan trọng hỗ trợ sức khỏe của cả xương và hệ tiêu hóa. Mặc dù loại nước này cũng có thể giúp giảm huyết áp và hỗ trợ sức khỏe tim mạch, nhưng vẫn cần nhiều nghiên cứu dài hạn hơn.

Để đọc thêm về lợi ích của nước khoáng, các khoáng chất có trong nước bạn có thể xem thêm TẠI ĐÂY.

0328.766.166