Bạn có thật sự hiểu được cách hoạt động của máy lọc nước nhà mình?

Hầu hết các máy lọc nước thường sử dụng cùng một khái niệm đơn giản: cung cấp nước từ nguồn thông qua vòi, thường sử dụng nút hoặc núm để người dùng có thể dễ dàng phân phối nước. Tuy nhiên, khái niệm đơn giản, nhưng cách thức hoạt động của mỗi một bộ lọc nước lại khác nhau và phải phụ thuộc vào từng loại bộ lọc. Như đã đề cập ở bài trước: lựa chọn máy lọc nước phù hợp, hiện nay trên thị trường có 3 loại máy lọc nước chính là máy lọc nước đóng chai, máy lọc tiêu chuẩn và máy lọc tại điểm sử dụng.

Hãy cùng An Nhiên W&a tìm hiểu về cách hoạt động của các loại máy lọc nước nhé!

Máy lọc nước đóng chai

Máy lọc nước đóng chai thường được gọi là máy lọc nước hoặc máy làm mát nước. Hầu hết các máy lọc nước hoạt động bằng cách úp ngược một bình nước 20 lít trên đỉnh máy. Điều này cho phép trọng lực và áp suất chân không thực hiện công việc làm đầy ly khi ai đó ép vòi nước. Khi điều này xảy ra, không khí được phép vào trong chai để nước có thể thoát vào cốc hoặc chai của bạn.

Máy lọc nước đóng chai tương tự như máy lọc nước tại điểm sử dụng vì chúng thường có sẵn các tùy chọn để làm mát và làm nóng nước trước khi pha chế.

Thông thường, một bình nước 20 lít được đặt lộn ngược trong khoang chứa của máy lọc. Đây là một lựa chọn lý tưởng cho những người không muốn uống nước máy, hoặc cho những người không có điều kiện để kết nối máy với đường dẫn nước chính.

Thông thường nước đóng chai là nước lọc, có thể dễ dàng mua được tại các hãng, tiệm tạp hóa, chất lượng của nước này còn tùy thuộc nhãn hiệu, uy tín tại điểm bán.

Khi sử dụng người dùng chỉ cần nhấn một nút hoặc xoay núm để xả nước vào ly.  Máy được sản xuất để sử dụng nước đóng chai đã được lọc trước , vì vậy chúng thường không có hoặc không cần bộ lọc bên trong.

Máy lọc đóng chai yêu cầu tốn một ít thời gian và nhân lực. Do bộ lọc chỉ cung cấp nước từ bình, vì vậy nếu không có sẵn bình nước thì sẽ không có nước uống rồi.

Tuy nhiên, ở hầu hết các khu vực, dịch vụ cung cấp nước khá rẻ, nên bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn này.

Bạn Có Thật Sự Hiểu được Cách Hoạt động Của Máy Lọc Nước Nhà Mình
Bạn Có Thật Sự Hiểu được Cách Hoạt động Của Máy Lọc Nước Nhà Mình

Máy lọc nước tiêu chuẩn

Máy lọc nước tiêu chuẩn thường được gọi là vòi phun nước . Chúng được tìm thấy ở những nơi công cộng như công viên giải trí hoặc lối đi bộ lát gỗ, trong công viên hoặc trong các tòa nhà văn phòng lớn.

Các thiết bị phân phối gắn kết với một bức tường , hoặc có thể đứng độc lập trên mặt đất, và vòi nước từ một dòng nước đang tồn tại.

Bạn có thể lấy nước bằng cách xoay núm hoặc nhấn nút, thao tác này sẽ tạo ra một dòng nước cho đến khi nhả núm hoặc nút. Nước được chuyển theo hình vòm để dễ uống .

Loại máy lọc nước này bạn sẽ ít nhìn thấy ở Việt Nam nhưng lại rất phổ biến ở nước ngoài.

Máy lọc nước gắn liền thường được gắn vào nguồn cấp nước thành phố, có nghĩa là nước thường không được làm mát, làm nóng, xử lý hoặc lọc . Vì vậy, vào những ngày lạnh, nước lạnh và vào những ngày ấm áp, nước ấm.

Đây là loại máy lọc nước nguyên thủy nhất, vì chúng thường không có bất kỳ chức năng đặc biệt nào như làm nóng, làm mát hoặc lọc nước. Vì lý do này, loại máy thường không có nhiều bộ phận. Các bộ phận trên bộ lọc được gắn thường là:

 • Một bể chứa – để hút nước từ nguồn nước.
 • Một vòi phun – đưa một dòng nước vào không khí ở dạng hình vòm để giúp uống dễ dàng hơn.
 • Một nút hoặc núm – khi nhấn sẽ giải phóng nước
 • Hệ thống làm mát hoặc làm lạnh – nếu đài phun nước được thiết kế để làm mát nước.
Máy Lọc Nước Tiêu Chuẩn
Máy Lọc Nước Tiêu Chuẩn

 Máy lọc nước tại điểm sử dụng

Loại máy lọc nước này chính là sự kết hợp hai loại máy ở trên.

 • Máy lọc nước tại điểm sử dụng thường được tìm thấy trong các cơ sở kinh doanh, văn phòng và nhà dân dụng yêu cầu tiếp cận nguồn nước thuận tiện.
 • Máy lọc nước tại điểm sử dụng là một lựa chọn thuận tiện vì chúng có sẵn nguồn cung cấp nước không giới hạn, được kết nối với đường nước.
 • Điểm sử dụng máy lọc nước không yêu cầu thay bình nước định kỳ để đảm bảo nước luôn có sẵn qua máy phân phối.
 • Điểm sử dụng của máy lọc nước thường có khả năng làm mát và làm nóng nước bằng cách chứa nước trong bình và sử dụng điện để làm ấm hoặc làm nóng nước trước khi pha chế.
 • Loại máy này thường đã được tích hợp bộ phận lọc nước trực tiếp từ đường nước.
 • Nước được dẫn qua một vòi đặt ở phía trước máy lọc.

Máy lọc nước tại điểm sử dụng có nhiều công dụng khác nhau, vì lẽ đó nên chúng thường có nhiều bộ phận hơn.

 • Một (hoặc hai) thùng – để chứa nước được làm lạnh hoặc làm nóng.
 • Máy nước nóng – nước ấm
 • Hệ thống lạnh – làm mát nước
 • Bộ lọc nước- để lọc nước máy
 • Vòi – để người dùng nhận nước
 • Một nút hoặc núm – để xả nước
 • Các loại bộ lọc này thường yêu cầu điện để hoạt động

Đại diện của dòng máy này phải kể đến máy lọc nước Geyser Ecotar 6 – là loại máy gồm một hệ thống lọc liên hoàn được nâng cấp hoàn toàn và tối ưu hóa hệ thống lọc. Bảo đảm mang lại những lợi ích về sức khỏe tối đa cho người dùng Việt Nam.

0328.766.166