Đừng chấp nhận những rủi ro đối với máy lọc nước nhà bạn

Bạn có biết những rủi ro có thể xảy ra với máy lọc nước nhà bạn?

Máy lọc nước là một trong những phương pháp tốt nhất để tạo ra nước mát. Bằng cách này, bạn có thể ngậm nước cả ngày chỉ bằng một nút bấm.

Máy lọc nước cũng giống như mọi thiết bị khác ở điểm chúng cần được vệ sinh và bảo trì. Nếu máy lọc nước được chăm sóc tốt thì nó sẽ không gây ra bất kỳ sự cố nào trong suốt thời gian sử dụng và ngược lại.

Với việc bảo trì không đúng cách, rất dễ dẫn đến việc làm hỏng bộ lọc nước. Tin tốt là việc giảm thiểu nguy cơ hư hỏng liên quan đến máy lọc nước khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là cảnh giác và ghi nhớ những lời khuyên sau.

Máy lọc nước là một trong những phương pháp tốt nhất để tạo ra nước mát
Máy lọc nước là một trong những phương pháp tốt nhất để tạo ra nước mát

Rủi ro liên quan đến việc sử dụng máy lọc nước

Các rủi ro liên quan đến việc sử dụng máy lọc nước có thể tránh được nếu bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhất định. Để giúp công việc của bạn dễ dàng hơn, có khá nhiều tính năng an toàn được cài đặt trên máy lọc nước.

1. Vết bỏng trên da

Vòi nước nóng trong hầu hết các máy lọc nước đều có công tắc an toàn để tránh bị bỏng.

Thậm chí sau đó có khá nhiều vết thương do bỏng do máy lọc nước nóng gây ra, phần lớn là do sử dụng máy nước nóng bất cẩn.

Một trong những điều tệ nhất bạn có thể phạm sai lầm là cố gắng đổ đầy nước nóng vào chai có lỗ nhỏ. Điều này bao gồm cả bình sữa trẻ em. Miệng của những chai này thường nhỏ và bạn rất dễ làm đổ nước nóng lên tay.

Tốt nhất là bạn nên dùng một cái cốc dùng để chứa nước nóng, sau đó hãy đổ vào chai. Điều này sẽ giúp bạn an toàn không bị bỏng.

2. Kỹ thuật nâng bình nước không đúng cách, gây áp lực cho lưng.

Điều này có thể gây ngạc nhiên nhưng bạn có thể bị thương ở lưng khi sử dụng  máy lọc nước loại đóng chai. Điều này có thể xảy ra nếu bạn nâng bình lớn không đúng kỹ thuật . Đây là lý do tại sao bạn phải tuân thủ kỹ thuật nâng bình đúng cách

Hầu hết mọi người đều cúi xuống và nhặt chai. Chai có trọng lượng khoảng 20 lít và có thể gây căng thẳng cho lưng. Tất nhiên, bạn có thể không bị chấn thương ngay lập tức, nhưng về lâu dài thì sẽ rất tệ cho lưng bạn.

Kỹ thuật nâng bình nước không đúng cách, gây áp lực cho lưng
Kỹ thuật nâng bình nước không đúng cách, gây áp lực cho lưng

3. Bị trượt ngã

Một số chấn thương nghiêm trọng nhất có thể gây ra do máy phân phối là trượt và ngã.

 • Điều này thường là do nước tích tụ dọc theo chân của bộ lọc nước.
 • Sự tích tụ nước có thể là do rò rỉ bên trong hoặc một vòi bị rò rỉ.
 • Trong mọi trường hợp, vấn đề cần được giải quyết càng sớm càng tốt, và sàn cũng cần được làm sạch ngay khi nhìn thấy vũng nước.

4. Thương tật cho trẻ em

Trong số tất cả các sự cố liên quan đến thương tích, phổ biến nhất là những sự cố xảy ra với trẻ em.

Bạn cần thực sự cẩn thận với máy lọc nước nếu có trẻ em ở nhà. Trẻ em thường xoay để bật nước nóng, và chúng có thể bị bỏng nghiêm trọng trên làn da mỏng manh của chúng.

Đây là lý do tại sao nước nóng có một  công tắc an toàn cụ thể mà bạn nên tắt. Khi bạn cần nước nóng, bạn có thể bật nó lên.

Ngoài ra, việc trẻ em có thể với tới máy lọc nước cũng là một nguy cơ nếu bạn không bố trí máy lọc một cách chắc chắn. Hãy đảm bảo rằng con bạn được an toàn và máy lọc nước của bạn đang hoạt động bình thường.

Làm thế nào để phòng tránh?

1. An toàn điện

Khi lắp đặt một bộ phân phối có nhiều điều cần phải xem xét.

 • Nếu máy lọc nước nhà bạn là máy lọc tại điểm sử dụng, thì nguồn cung cấp nước phải xa ổ cắm điện.
 • Ngay cả trong trường hợp máy lọc nước đóng chai, ổ cắm nguồn điện phải hướng về phía trên cùng.
 • Nhiều người cài đặt ổ cắm về phía dưới. Điều này có thể trở thành một mối nguy hiểm tiềm tàng. Nếu máy lọc bị rò rỉ nước, nước có thể tràn vào ổ cắm và gây điện giật.
 • Đây là lý do tại sao nên để ổ cắm điện càng xa máy lọc nước càng tốt và là quy tắc cho cả văn phòng và nhà riêng.

2. Loại bỏ nấm mốc của máy lọc nước

Nấm mốc là mối nguy hại cho sức khỏe và có thể dễ dàng tích tụ trên máy lọc nước.

 • Nấm mốc không chỉ gây ra mùi hôi mà còn có thể lây lan vi khuẩn và vi trùng.
 • Điều tồi tệ là thực tế nó phát triển trên các khu vực khó tiếp cận trong bộ lọc nước.
 • Bạn nên để ý nấm mốc trên máy của mình để đảm bảo rằng nó an toàn khi sử dụng. Nếu phát hiện có nấm mốc hoặc ngửi thấy mùi hôi, bạn cần phải làm sạch ngay.
 • Dùng nước rửa chén và nước nóng để làm sạch những chỗ có nấm mốc. Trước khi bắt đầu chà, bạn nên ngâm với hỗn hợp nước nóng và nước rửa chén.

3. Nâng bình nước đúng kỹ thuật

Cách tốt nhất để nâng chai nạp là giữ thẳng lưng và đi xuống ở tư thế ngồi xổm:

 • Nghiêng chai sang một bên và đặt một tay bên dưới và giữ chai bằng tay kia.
 • Trong khi giữ lưng thẳng, dùng chân đứng lên.
 • Sau khi hoàn tất, nghiêng chai vào bộ phân phối. Bạn không chỉ thấy việc nâng bình sữa dễ dàng hơn rất nhiều mà còn chứng tỏ đây là một lựa chọn an toàn hơn cho lưng của bạn.

4. Sử dụng máy lọc nước nóng cho bình sữa trẻ em

Cuối cùng, có nhiều đồn đoán về việc nước từ máy lọc nước nóng không an toàn cho bình sữa trẻ em. Sự thật là nước từ máy lọc nước hoàn toàn giống các loại nước khác.

Ngoài ra, nước được làm nóng ở nhiệt độ hơn 95 độ và chứa nước tinh khiết, điều này làm cho nước từ các máy lọc nước an toàn để chuẩn bị thức ăn cho trẻ nhỏ.

Việc sử dụng máy lọc nước nóng lạnh cho thức ăn không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà  nước còn đảm bảo chất lượng tốt nhất có thể. Điều duy nhất bạn phải lo lắng là nấm mốc và mầm bệnh tích tụ. Miễn là bạn giữ cho bộ lọc nước sạch sẽ và không có mầm bệnh, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào với em bé hoặc bất kỳ người dùng nào khác tại nơi này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại máy lọc nước an toàn và tốt cho sức khỏe, đừng ngần ngại liên hệ ngay với An Nhiên W&a hoặc tham khảo tại: Máy lọc nước Geyser Ecotar.

0328.766.166