Mất nước có làm bạn béo không? Tìm hiểu về Tăng cân và Mất nước

Mất nước được coi là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc cân nặng của một người.

Các nghiên cứu đã chỉ ra một tầm quan trọng lớn giữa mất nước và tăng cân. Nhưng, mất nước ảnh hưởng đến sức khỏe con người theo một số cách. Vì vậy, nó không chỉ khiến bạn béo mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nói chung.

Mất nước là gì?

Mat Nuoc Anh Huong Nhieu Den Suc Khoe
Mất nước ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe

Mất nước là khi cơ thể con người không nhận được đủ lượng nước cần thiết hoặc cần thiết. Lượng nước đi vào cơ thể phải lớn hơn so với lượng nước ra khỏi cơ thể. Nó có thể xảy ra ở một số mức độ nhất định, từ mất nước nhẹ đến nặng.

Tất cả điều này sẽ phụ thuộc vào lượng nước mà cơ thể bạn bị thiếu hụt. Cơ thể con người chủ yếu là nước , với thành phần trung bình là 60%. Cùng với đó, điều rất quan trọng là bạn phải đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cần thiết.

Ngoài ra, lượng nước trong cơ thể chúng ta có thể khác nhau. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng trẻ sơ sinh có nhiều nước hơn trong cơ thể so với người lớn. Hơn nữa, phụ nữ trưởng thành có ít nước trong cơ thể hơn so với nam giới trưởng thành. 

Những người lớn tuổi và béo phì có lượng nước trong cơ thể thấp nhất do các yếu tố liên quan đến sức khỏe.

Cơ thể chúng ta mất nước mỗi ngày. Điều này xảy ra khi nói chuyện, đổ mồ hôi, thở, đi tiểu, đi nặng và khóc. Chưa kể, có một số lý do nữa khiến bạn có thể bị mất nước. Bạn cũng có thể mất nhiều nước hơn trong cơ thể khi nôn mửa, sốt, tiêu chảy và đổ mồ hôi nhiều.

Thông thường, lượng nước bị mất có thể được thay thế bằng nước uống hoặc chất lỏng và ăn thức ăn có chứa các thành phần chất lỏng. Nếu không hoặc quên uống nước thường xuyên, bạn có thể bị mất nước.

Mất nước có thể làm bạn béo như thế nào?

Mat Nuoc Co The Dan Den Beo Phi
Có nhiều nghiên cứu chỉ ra việc mất nước ảnh hướng đế việc béo lên

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra mối quan hệ giữa mất nước và ảnh hưởng của nó đến cân nặng của một người . Có một sự khác biệt đáng kể giữa mất nước và trở nên béo vì nó.

Mất nước và trao đổi chất

Những người yêu thích tập thể dục thực hiện nó thường xuyên để giảm cân. Điều này giúp giảm những cân không mong muốn. Nó cũng cải thiện sự trao đổi chất

Để điều đó xảy ra, họ phải đảm bảo rằng cơ thể luôn đủ nước. Nếu không, mất nước có thể gây ảnh hưởng xấu đến quá trình trao đổi chất. 

Quá trình trao đổi chất ở tốc độ tối ưu sẽ biến chất béo và calo thành năng lượng. 

Nếu tốc độ chậm hoặc hoạt động kém, cơ thể bạn càng dễ tích trữ chất béo và calo. 

Do đó, quá trình trao đổi chất của bạn diễn ra càng nhanh, bạn càng có thể đốt cháy nhiều calo và chất béo hơn và chuyển thành năng lượng.

Điều này có thể thực hiện được bằng cách giữ đủ nước. 

Bạn có thể thâm khảo thêm một số loại máy lọc nước ecotar 6máy lọc nước ecotar 8 để có nguồn nước an toàn cung cấp cho cơ thể.

Nước rất quan trọng để đảm bảo rằng cơ thể chúng ta vẫn khỏe mạnh và hoạt động bình thường. Nó là thành phần chính của mọi cơ quan bạn có, bao gồm cả cơ, da và xương. 

Trong quá trình trao đổi chất, nước giúp cơ thể đốt cháy lượng calo nạp vào qua đường ăn uống. Với tình trạng mất nước, sự trao đổi chất của bạn chậm lại. 

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng uống 2 cốc nước trước bữa ăn làm tăng tỷ lệ trao đổi chất lên 30%. Một đánh giá nhỏ về mối liên hệ giữa hydrat hóa và giảm cân đã được Thornton thực hiện vào năm 2016. Nghiên cứu của ông cho thấy lượng nước tăng lên sẽ thúc đẩy quá trình giảm trọng lượng cơ thể thông qua việc giảm ăn uống và giảm chất béo thông qua quá trình phân giải lipid. Lipolysis là sự phân hủy của lipid hoặc chất béo. Hơn nữa, nó chỉ ra giảm nguy cơ béo phì và béo phì loại 2.

Mất nước và tăng cân

Có ý tưởng chính về việc mất nước có thể khiến một người tăng cân hơn. Nó có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của một người. Tất cả dẫn đến việc cơ thể không thể đốt cháy calo và biến chất béo thành năng lượng – tăng cân nhanh chóng.

Điều này là do tốc độ trao đổi chất diễn ra chậm hơn bình thường. Bạn có xu hướng thấy mình đói gấp đôi bình thường khi bị mất nước. Do đó, điều này dẫn đến lượng chất béo và calo tiêu thụ ngày càng nhiều.

Bạn có thể nhầm chuyển động ầm ầm trong dạ dày là cảm giác đói. Trên thực tế, nước là một chất ngăn chặn sự thèm ăn tuyệt vời . Vì vậy, càng uống nhiều nước, bạn càng ít cảm thấy đói. Sau đó, quá trình trao đổi chất của bạn có thể hoạt động nhanh hơn và đốt cháy những calo và chất béo không mong muốn đó.

Mất nước và hiệu suất cơ bắp

Nước thực sự làm cho cơ thể hoạt động hết khả năng của nó. Điều đó bao gồm khả năng hoạt động tốt của các cơ. Nếu cơ thể bạn không được cung cấp đủ lượng nước cần thiết, cơ thể bạn có xu hướng luôn mệt mỏi. Nó có thể vô hiệu hóa cơ thể để thực hiện các nhiệm vụ khó khăn về thể chất tốt hơn. Nếu bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, bản năng đầu tiên của bạn là thư giãn, nghỉ ngơi hoặc ngủ.

Ghi chú lại; giấc ngủ là một trong những yếu tố có thể giúp bạn tăng cân. Nói chung, nếu cơ bắp của bạn không thể hoạt động ở mức tối ưu, nghĩa là bạn không tập thể dục đủ.

Ngay cả những tác phẩm bình thường và tối thiểu cũng có thể khiến bạn béo lên Ngoài ra, nếu bạn luôn mệt mỏi, không cần chuyển hóa năng lượng cho cơ thể. Thay vào đó, nó chỉ lưu trữ chất béo cứng đầu.

0328.766.166