Tìm hiểu nguyên nhân tại sao máy lọc nước chảy yếu dần?

Tại sao máy lọc nước chảy yếu là thắc mắc khi bạn quan sát từ máy lọc nước của nhà mình. Việc nước từ máy lọc chảy chậm hơn bình thường nếu không khắc phục sớm có thể gây ảnh hưởng tới nhu cầu sinh hoạt của gia đình cũng như có thể ảnh hưởng tới các bộ phận khác của máy phải thay thế.

Vậy lý do tại sao dẫn đến tình trạng này? Bạn nên làm gì khi máy lọc nước có hiện tượng chảy yếu? Cùng giải quyết ngay tình trạng này với những thông tin được cung cấp dưới đây nhé!

Tham khảo thêm : Máy lọc nước ecotar

Giải thích tại vì sao máy lọc có hiện tượng nước chảy ngày càng yếu

Tại sao hiện tượng máy lọc ở nhà có nước chảy ngày càng yếu mà bạn lại không để ý? Thông qua máy lọc nước, lượng nước chảy ra không phải ngay lập tức sẽ yếu hẳn đi rõ rệt mà có thể sẽ yếu dần dần, đến khi bạn để ý kĩ mới có thể phát hiện ra được.

Đó là hiện tượng lượng nước chảy ra từ vòi sau khi được lọc giảm dần theo thời gian. Tuy nhiên, cũng có hiện tượng sau quá trình sử dụng máy lọc nước bình thường nhưng bỗng nhiên nước từ máy sẽ ngừng chảy.

Để đảm bảo an toàn và nâng cao sức khỏe, nhiều gia đình đã lắp đặt hệ thống máy lọc nước nhằm lọc bỏ hết cặn bẩn, tạp chất thậm chí tàn dư thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, chì,…. Sử dụng nước sau quá trình lọc bằng máy sẽ có được nguồn nước tinh khiết hơn cũng như bổ sung thêm các loại khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Chúng ta có thể an tâm uống nước trực tiếp từ vòi lọc mà không cần qua bất cứ quá trình đun nấu nào. Hiện tượng máy lọc nước chảy ngày càng yếu sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sinh hoạt bình thường của gia đình. Bởi lượng nước chảy ra chậm và ít sẽ gây mất thời gian chờ đợi, đặc biệt là khi cần sử dụng một lượng nước lớn cùng một lúc, ví dụ như khi chế biến thực phẩm, nấu nướng.

Giải thích tại vì sao máy lọc có hiện tượng nước chảy ngày càng yếu
Giải thích tại vì sao máy lọc có hiện tượng nước chảy ngày càng yếu

Vì tại sao máy lọc nước chảy yếu?

Tại sao dấu hiệu máy lọc có nước lại chảy ra yếu có nhiều nguyên nhân dẫn tới điều này. Dưới đây sẽ là 2 nguyên nhân chủ yếu mà bạn nên kiểm tra khi thấy nước từ máy lọc của nhà mình xuất hiện tình trạng chảy chậm.

Nước từ máy lọc chảy ra yếu là do bộ lọc của máy phát sinh vấn đề

Máy lọc nước có cấu tạo bao gồm rất nhiều lõi lọc khác nhau, mỗi lõi lọc sẽ có nhiệm vụ giúp lọc các tạp chất, loại trừ vi khuẩn cũng như bổ sung ion có lợi cho sức khỏe. Khi lọc nước, nước sẽ đi qua tất cả các lõi lọc rồi mới ra đến vòi cho gia đình sử dụng. Nếu lõi lọc sử dụng trong thời gian quá dài, tích tụ quá nhiều tạp chất sẽ cản trở việc lọc nước khiến nước chảy rất yếu đi trông thấy.

Nước từ máy lọc chảy ra yếu là do bộ lọc của máy phát sinh vấn đề
Nước từ máy lọc chảy ra yếu là do bộ lọc của máy phát sinh vấn đề

Đường nước dẫn tới máy lọc nước chảy rất yếu

Tại sao máy lọc có nước chảy yếu? Lý do đầu tiên bạn nên kiểm tra chính là đường nước vào kết nối với máy lọc nhằm cung cấp nước cho máy. Bạn hãy chắc chắn rằng đường nước vào này luôn ổn định và hoạt động bình thường. Rất nhiều tình huống máy lọc nước chảy ngày càng yếu là do lượng nước đầu vào yếu, không cung cấp đủ nước cho máy lọc.

Những cách khắc phục máy lọc nước bị chảy yếu

Tại sao máy lọc có nước chảy yếu bằng những lý do trên, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được những cách khắc phục máy lọc nước bị chảy yếu một cách hiệu quả. Trước hết, khi máy lọc có dấu hiệu nước chảy ngày càng yếu, hãy thử kiểm tra đường nước đầu vào của máy.

Nếu đường nước đầu vào của máy vẫn hoạt động bình thường thì nguyên nhân máy lọc nước chảy ngày càng yếu là do ống lọc của máy. Với trường hợp này, bạn có thể tự kiểm tra các ống lọc hoặc gọi nhân viên có chuyên môn tới kiểm tra cho gia đình của mình để đưa ra lời khuyên chính xác.

Những cách khắc phục máy lọc nước bị chảy yếu
Những cách khắc phục máy lọc nước bị chảy yếu

Nếu các lõi lọc đã quá bẩn do sử dụng thời gian dài hoặc nguồn nước không đảm bảo làm máy phải hoạt động nhiều thì cách tốt nhất chính là thay thế lõi lọc. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều lõi lọc bán rời để bạn có thể thay thế. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn chính là nên chọn lõi lọc đúng với thương hiệu và mẫu máy lọc để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Chắc chắn thắc mắc tại sao dấu hiệu máy lọc có hiện tượng nước chảy ngày càng yếu cũng được chấm dứt.

0328.766.166