Tại sao máy lọc nước lại kêu khiến nhiều hộ gia đình đau đầu ?

Hiện nay nhiều hộ gia đình thắc mắc tại sao máy lọc nước lại kêu to khiến cuộc sống sinh hoạt trở nên phiền phức. Vậy những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì và giải pháp tốt nhất để giúp máy lọc nước hoạt động bình thường. Để nắm được những thông tin cũng như chẩn đoán bệnh cho máy lọc nước nhà mình, hãy cùng chúng tôi tham khao ngay ở bài viết dưới đây!

Tham khảo thêm : Máy lọc nước ecotar

Những nguyên nhân chủ yếu gây ra tiếng kêu lớn ở máy lọc nước

Van cơ hư hỏng

Rất nhiều gia đình gặp phải tình trạng máy lọc nước trong nhà không lọc được nước tinh khiết hay thậm chí là không có cả nước thải ra. Để giải thích cho hiện tượng này thì nguyên nhân gây ra là do bộ van cơ của máy lọc nước. Thực tế có thể thấy nhiều gia đình hiện nay sử dụng van cơ lắp ngay ở van khóa nước đầu tiên, điều này sẽ khiến van cơ bị tắc và hơn nữa là nhanh hỏng.  Dấu hiệu nhận biết hiện tượng này đó là những tiếng kêu “rạch rạch” rất to từ máy lọc nước.

Máy lọc nước bị “air” khí

Tại sao máy lọc nước lại kêu?” Một trong những lý do giải thích cho thắc mắc này phải nhắc ngay đến máy lọc nước bị “air” khí. Hiện tượng máy lọc bị e khi thường phát ra những tiếng kêu rất to. Air khí thông thường xuất hiện khi máy lọc nước nhà bạn được thay lõi lọc mới. Trong quá trình thay lõi lọc mới không vặn cẩn thận nên xảy ra tình trạng e khí là điều dễ hiểu.

Những nguyên nhân chủ yếu gây ra tiếng kêu lớn ở máy lọc nước
Những nguyên nhân chủ yếu gây ra tiếng kêu lớn ở máy lọc nước

Màng RO quá cũ

Màng RO rất quan trọng trong máy lọc nước, chính vì vậy người dùng cần kiểm tra thường xuyên hoặc khi phát ra tiếng kêu lớn. Có thể là do màng lọc RO quá cũ hoặc lâu ngày bị những cặn bẩn tích tụ lại gây ra tắc nước không thể lọc được tuy nhiên nước thải lại nhiều.

Máy bơm nước lỏng lẻo

Một trong số nguyên nhân gây ra hiện tượng máy lọc nước kêu to đó là do bơm lỏng lẻo. Nếu kiểm tra mà thấy bộ phận ốc mặt bích của bơm bị lỏng thì chắc chắn là do máy bơm rồi.

Những giải pháp xử lý máy lọc nước kêu hiệu quả

Giải pháp khi van cơ bị hư hỏng

Khi phát hiện tình trang van cơ hỏng gây ra âm thanh lớn khó chịu bạn nên tìm cách thay van cơ mới cho máy lọc nước. Một gợi ý cho các hộ gia đình là có thể thay đổi van cơ mới hoặc thay đổi từ van cơ sang van từ, việc này có thể sẽ giúp khắc phục được tiếng kêu và máy lọc nước cũng sẽ hoạt động tốt hơn.

Những giải pháp xử lý máy lọc nước kêu hiệu quả
Những giải pháp xử lý máy lọc nước kêu hiệu quả

Máy bơm kêu to, lỏng lẻo khắc phục thế nào?

Khi phát hiện máy bơm kêu và một số ốc bị lỏng lẻo bạn nên sử dụng tua vít để vặn chặt cố định lại ốc mặt bích. Sau khi điều chỉnh tiếng kêu to khó chịu sẽ ngay lập tức mất đi. Ngoài ra để chắc chắn máy lọc nước có thể hoạt động bình thường thì người dùng nên vệ sinh cho bơm nếu có thể. Tuy nhiên đối với trường hợp hư hỏng thì chỉ còn cách thay mới hoặc gọi thợ sửa chữa.

Loại bỏ hiện tượng bị “air” khí ở máy lọc nước

Để khắc phục tình trạng máy lọc nước air khí gây ra tiếng kêu lớn thì cách tốt nhất là bạn nên lưu ý mỗi lần khi lắp đặt thay thế lõi lọc. Khi lắp đặt không nên vặn lõi lọc quá chặt nên để thừa lại 1 đến 2 ren.

Trên đây là một số những nguyên nhân chủ yếu giải đáp cho thắc mắc tại sao máy lọc nước lại kêu to khiến nhiều hộ gia đình sử dụng thấy phiền phức. Tuy nhiên những giải pháp khắc phục lỗi đó chúng tôi gợi ý cho các hộ gia đình đều có thể thực hiện dễ dàng và hiệu quả. Mong rằng với những thông tin trên hữu ích đối với các bạn.

Máy lọc nước lại kêu to khiến nhiều hộ gia đình sử dụng thấy phiền phức
Máy lọc nước lại kêu to khiến nhiều hộ gia đình sử dụng thấy phiền phức

Nếu đã tham khảo những thông tin trên nhưng bạn vẫn chưa tìm ra nguyên nhân tại sao máy lọc nước lại kêu, quý khách có thể liên hệ với hotline của chúng tôi để được tư vấn. Chúng tôi tin chắc sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục hiệu quả nhất có thể.

0328.766.166