Máy lọc nước bị e khí có thể tự xử lý tại nhà hay không?

Đã bao giờ gia đình bạn gặp tình huống máy lọc nước bị e khí hay chưa? Chắc hẳn những gia đình hiện nay có sử dụng bị air khí ở máy lọc nước cũng sẽ gặp trường hợp này ít nhiều. Vậy tình trạng bị e khí ở máy lọc nước là như thế nào?  Ở bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tình trạng này cũng như đi tìm cách khắc phục nhé. Cùng lăn chuột xuống phía dưới nào!

Tham khảo thêm : máy lọc nước ecotar

Tình trạng bị air khí ở máy lọc nước sạch là như thế nào?

Máy lọc nước bị e khí, dấu hiệu nhận biết 

Máy lọc nước bị “air” khí hay còn được gọi là e khí là một trong những trường hợp hiếm gặp. Tuy nhiên nếu người dùng tự ý thay một trong số lõi lọc của máy tại nhà thì tình trạng này xảy ra là lẽ đương nhiên. Ngoài trường hợp này ra thì tình trạng bị air khí ở máy lọc còn do nguồn nước hoặc do làm việc hoạt động lâu ngày ở bên trong lõi nước

Dấu hiệu nhất biết tình trạng e khí của máy lọc nước

  • Tình trạng vòi vặn nước uống cũng như nước bẩn xuất hiện các bọt khí.
  • Máy lọc nhà bạn sau khi tự ý thay đổi mới lõi lọc nước mới có phát ra những tiếng kêu to hơn và khác so với lúc hoạt động bình thường lọc.
  • Không có nước trong các vòi và bình chứa.
  • Hoặc là do máy nhà bạn không lọc nước được, hoạt động khá yếu thậm chí còn không vặn ra giọt nước nào.
  • Máy lọc hoạt động bình thường tuy nhiên không hề ra nước và nếu có thì cũng rất yếu.

Trên đây là những dấu hiệu khi máy lọc nước bị e khí. Khi gặp những tình huống như thế này hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục để máy lọc nhà bạn có thể trở lại hoạt động bình thường càng sớm càng tốt tránh gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy.

Không có nước trong các vòi và bình chứa.
Không có nước trong các vòi và bình chứa.

Một số yếu tố khiến máy lọc nước nhà bạn e khí

  • Khi người dùng tự ý thay đổi lõi lọc nước:

Nhiều gia đình hiện nay thường lầm tưởng thấy việc thay thế lõi lọc quá đơn giản nên luôn tự ý mua lõi lọc mới về thay. Tuy nhiên đây lại chính là nguyên do dẫn đến tình trạng bị e khí ở máy lọc nước. Trong quá trình thay lõi mới người dùng thường xoay các lõi lọc mà lại quên hoặc không biết là phải xả hết bọt khí ở lõi ra ngoài, khiến lõi của máy lọc nước phải đối mặt với tình trạng air khí.

Khi thay mới lõi lọc nước mới người dùng nên tìm hiểu trước cũng như học hỏi thêm về kiến thức kỹ thuật, hoặc có thể tìm đến thợ sửa chữa là tốt nhất. Tránh gây ra những tình trạng vấn đề không đáng có như hư hỏng, tiếng kêu máy lọc nước to, rò rỉ,…

  • Do lắp đặt chung duy nhất một đường ống:

Nhiều người tiết kiệm chi phí và thấy thuận tiện nên thường lắp đặt máy lọc nước chung với các thiết bị khác như bồn rửa, máy giặt, trên một đường ống duy nhất. Nhưng thực chất nếu lắp đặt như vậy, máy lọc nước sẽ có vấn đề nhất là bọt khí xuất hiện rất nhiều. Nếu không xử lý kịp thời máy lọc nước không chỉ dừng ở mức air khí mà còn có thể hư hỏng nặng hơn.

Một số yếu tố khiến máy lọc nước nhà bạn e khí
Một số yếu tố khiến máy lọc nước nhà bạn e khí

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách khắc phục tình trạng e khí ở máy lọc

Bước 1: Ngắt điện và tắt máy lọc đi

Bước 2: Khóa tất cả các vòi nước

Bước 3: Bắt đầu quá trình xả khí trong lõi lọc nước.

Bước 4: Cho máy lọc nhà bạn khởi động lại.

Sẽ xảy ra hai trường hợp dưới đây:

  • Máy lọc đều không chảy ra nước uống, nước cặn bẩn, khi đó nên tháo van của lõi lọc nước rồi đổ lượng nước đủ đầy vào trong lõi. Việc này giúp khí bên trong lõi sẽ được xả ra. Sau đó vặn van lõi lọc nước rồi khởi động lại máy để tiếp tục lọc nước như thường.
  • Máy lọc có nước nhưng lại chảy yếu. Kiểm tra xem có nước nổi bọt hay không. Nếu tình trạng bọt khí lại không xuất hiện chắc hẳn có thể là do lõi lọc nước bị bẩn hoặc tắc. Lúc này bạn nên thay các lõi lọc mới thì máy có thể chạy bình thường.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như một số dấu hiệu nhận biết và cách giải quyết tình trạng máy lọc nước bị e khí. Mong rằng các bạn có thể áp dụng thành công. Nếu không thể sửa chữa được thì có thể liên hệ với đơn vị của chúng tôi để khắc phục tình trạng này sớm nhất.

0328.766.166