Ở chung cư nên chọn máy lọc nước nào?

Ở chung cư nên chọn máy lọc nước nào ? Chắc hẳn đây là điều không hề dễ đối với các hộ gia đình sống tại các căn chung cư. Bởi mỗi căn hộ sẽ có độ to, nhỏ, rộng, hẹp khác nhau vì vậy để lựa chọn được một chiếc máy lọc nước có kích cỡ phù hợp là điều tiên quyết cho mỗi hộ gia đình. Vậy ở chung cư thì nên dùng máy lọc nước nào ?

Tham khảo thêm : Máy lọc nước tại vòi

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về những đặc điểm của chung cư

Ngày nay việc lựa chọn sống và làm việc tại các đô thị lớn ngày càng rộng mở, chính vì lẽ đó mà mọi người thường hay lựa chọn các căn hộ chung cư ngày càng nhiều bởi những tiện ích mà nó đem lại.

Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận về các bất cập khi sống ở các căn hộ chung cư đặc biệt là về mặt diện tích của căn hộ. Với không gian thường khá hạn chế cho mỗi căn chung cư, không gian chứa khá nhỏ dẫn tới việc cần phải sắp xếp nội thất sao cho hợp lí lại tiết kiệm được không gian là yếu tố mà mọi người đều quan tâm.

Máy lọc nước – một trong những sản phẩm cần thiết phục vụ cho nhu cầu hàng ngày nhưng nhiều gia đình vẫn e ngại việc lắp đặt thiết bị này bởi kích cỡ của sản phẩm chiếm mất nhiều diện tích trong nhà.

Không gian chứa khá nhỏ dẫn tới việc cần phải sắp xếp nội thất sao cho hợp lí
Không gian chứa khá nhỏ dẫn tới việc cần phải sắp xếp nội thất sao cho hợp lí

Nên chọn loại máy lọc nước nào phù hợp khi ở chung cư ?

Để tìm được một chiếc máy lọc nước phù hợp cho căn chung cư của mình cần xem xét các yếu tố dưới đây:

Lựa chọn máy lọc nước với công nghệ lọc phù hợp

Có 2 công nghệ lọc nước phổ biến hiện nay đó là công nghệ lọc RO và công nghệ lọc Nano.

Công nghệ lọc RO với điểm đặc biệt là không kén nguồn nước đầu vào, có thể lọc được các loại nước máy, nước giếng, nước lợ… cùng với kích thước siêu nhỏ,  các khe lọc được sử dụng cho màng lọc với kích thước 0.0001 micromet giúp loại bỏ các ion kim loại nặng, các chất rắn, những vi khuẩn, vi sinh vật… đem đến cho bạn nguồn nước sạch, tinh khiết không cần đun sôi lại có thể uống ngay.

Công nghệ lọc Nano với nguồn nước đầu vào phải là nước đã qua xử lí, nước sạch và còn giữ được khoáng chất.

Nguồn nước của chung cư đa phần là nước đã qua nhà máy xử lí, tuy nhiên hiện nay với tình hình ô nhiễm, thậm chí tại những căn chung cư cũ các đường ống dẫn nước còn có thể đã bị nhiễm khuẩn, hoen gỉ, chất lượng nước không đảm bảo. Trước tình trạng đó, thì bạn nên chọn cho mình máy sản phẩm lọc nước có thể loại bỏ mọi cặn bẩn cho căn chung cư của mình.

Lựa chọn máy lọc nước với công nghệ lọc phù hợp
Lựa chọn máy lọc nước với công nghệ lọc phù hợp

Lựa chọn máy lọc nước có kích thước nhỏ gọn

Có 3 loại máy trên thị trường hiện nay phù hợp cho nhà ở chung cư;

– Máy lọc nước để gầm: với ưu điểm nhỏ gọn thích hợp lắp dưới gầm bàn, gần tủ chiêc máy lọc nước để gầm là một sản phẩm rất phù hợp cho những gia đình thiếu diện tích. Vừa gọn nhẹ, lại nhỏ nhắn sản phẩm này là một lựa chọn đúng đắn dành cho các hộ chung cư.

– Máy lọc nước không vỏ có giá thành rẻ, trực tiếp lắp đặt các lõi lọc bên trong tủ bếp, một ưu điểm của sản phẩm này đó là có thể tiết kiệm diện tích rất phù hợp cho căn chung cư đúng không nào.

– Máy lọc nước tủ đứng:giúp tiết kiệm không gian tối ưu

– Máy lọc nước gắn vòi giúp loại bỏ tạp chất có hại như thuốc trừ sâu, clo… giữ lại các khoáng chất.

– Máy lọc nước lon rất nhỏ gọn mà giá thành lại rẻ rất phù hợp cho căn hộ chung cư.

Bạn nên lựa chọn các loại máy lọc nước có thương hiệu uy tín để mua

Các loại máy có thương hiệu uy tín thường có những chính sách bảo hành tốt, có đội ngũ nhân viên chất lượng. Đặc biệt, ở trong bối cảnh là tại các căn hộ chung cư thì việc có một đội ngũ chuyên nghiệp để lắp đặt là vô cùng cần thiết, việc sử dụng đội ngũ chuyên nghiệp sẽ làm hạn chế vấn đề về hỏng hóc, khoan đẽo, đục cắt gây ảnh hưởng  trong quá trình lắp đặt.

Chọn dung tích và công suất chứa phù hợp với số lượng thành viên gia đình mình

– Đối với gia đình có 2-4 người ta nên chọn các máy có công suất khoảng 10L/H, dung tích dưới 8,5L.

– Đối với gia đình 5-8 người nên ưu tiên các máy có công suất lọc từ 15L/H, dung tích trên 8,5L.

Chọn dung tích và công suất chứa phù hợp với số lượng thành viên gia đình mình
Chọn dung tích và công suất chứa phù hợp với số lượng thành viên gia đình mình

Chọn theo ngân sách của bạn:

Tùy vào khả năng chi trả mà bạn có thể lựa chọn các loại sản phẩm khác nhau, 4-7 triệu, 7-10 triệu và đương nhiên giá cả khác nhau thì tính năng của nó cũng khác biệt. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ nhé!

Trên đây là thông tin nên chọn máy lọc nước nào cho chung cư. Cảm ơn bạn đã đọc, chúc bạn và gia đình có thật nhiều hạnh phúc và tìm được máy lọc nước phù hợp cho căn chung cư của mình nhé!

0328.766.166