Nên làm gì khi máy lọc nước không ra nước thải?

Máy lọc nước không ra nước thải không phải là một vấn đề hiếm gặp, sau một thời gian sử dụng máy lọc bị hỏng hóc có sự cố là chuyện bình thường. Nếu như máy lọc nước nhà bạn cũng gặp phải tình trạng này thì hãy hoàn toàn yên tâm vì bạn có thể khắc phục được chúng. Bài viết sau đây sẽ giải thích nguyên nhân vì sao máy lại không ra nước thải cùng một số giải pháp cho tình trạng này nhé. Lăn chuột ngay xuống bên dưới nào!

Tham khảo thêm : Máy lọc nước ecotar

Vì sao máy lọc nước không ra nước thải?

Van cơ máy lọc nước bị tắc

Tình trạng này xuất hiện khi máy lọc nhà bạn bị e khí. Bên cạnh đó, nguồn nước yếu cũng là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề máy bị tắc van cơ, từ đó khiến máy lọc nước không ra được nước thải.

Giái pháp: Với vấn đề này, chúng ta chỉ có thể thay thế bằng một van cơ mới.

Vì sao máy lọc nước không ra nước thải?
Vì sao máy lọc nước không ra nước thải?

Máy lọc nước không ra nước thải do tắc màng RO

Máy lọc nước bị tắc nước thải thì phần lớn nguyên nhân đầu tiên có thể là do màng RO đã bị hỏng. Thợ sửa máy lọc thông thường sẽ kiểm tra bộ phận này trước tiên lúc sửa chữa máy. Chức năng của màng RO là ngăn chặn lại các tạp chất bẩn, kim loại cùng các tạp chất có kích thước rất nhỏ. Sau đó, những chất bẩn này sẽ được đào thải ra ngoài theo đường nước thải. Vì thế, khi máy lọc nước không ra nước thải hoặc đột nhiên nước thải ra nhiều hơn thông thường thì khả năng cao là màng RO có vấn đề.

» Xem thêm: Máy dùng lọc nước bị rỉ nước – 5 nguyên nhân và cách xử lý

Giải pháp: Tốt nhất là thay một màng lọc RO mới để xử lý triệt để tình trạng này.

Xem xét về thời gian đã sử dụng màng RO của máy lọc nhà bạn đã được bao lâu. Tuổi thọ sử dụng của một màng RO đã chuẩn là từ 24 đến 36 tháng và tùy theo chất lượng nguồn nước đầu vào. Nếu màng RO bị hư quá sớm có thể là do nguồn nước quá bẩn hoặc lõi nước số 1-2-3 chưa được thay đúng hạn. Trường hợp nguyên nhân do nguồn nước bẩn, bạn hãy chuẩn bị thêm hệ thống máy lọc nước sinh hoạt để tạp chất bẩn được loại bỏ đi phần nào.

Máy lọc nước không ra nước thải do tắc màng RO
Máy lọc nước không ra nước thải do tắc màng RO

Bị tắc van để xả thải

Đây là nguyên nhân chính làm hỏng màng RO lọc nước rất nhanh. Khi nước thải bị van tắc lại ở đầu van, dòng nước bẩn không thải ra ngoài sẽ chảy ngược lại vào trong làm hỏng đi màng RO chỉ sau một khoảng thời gian ngắn dù bạn vẫn có thể sử dụng được nước sạch lúc này.

Giải pháp: Xem mức độ hỏng của van hoặc thay van mới để đảm bảo tránh được tình trạng máy lọc nước không ra nước thải sau này.

Bị tắc van để xả thải
Bị tắc van để xả thải

Cần chú ý gì để tránh lỗi máy lọc nước không ra nước thải?

Ngoài những nguyên nhân phổ biến đã đề cập ở trên, bạn cần chú ý một số vấn đề để bảo quản cho máy lọc nước nhà mình có thể sử dụng được dài lâu. Đầu tiên, bạn phải thường xuyên kiểm tra lõi lọc số 1-2-3 và thay mới chúng đúng hạn vì tuổi thọ sử dụng của các lõi này rất ngắn. Nhưng khi bạn quên thay mới lõi lọc thì sẽ kéo theo các bộ phận khác của máy lọc cũng gặp vấn đề, điển hình là máy lọc nước không ra nước thải hoặc nước đã lọc nhưng có vị lạ.

Thứ hai, bạn nên chọn mua máy lọc nước ở những cơ sở, cửa hàng uy tín sẽ đảm bảo máy lọc nước không ra nước thải. Những món đồ dùng nhà bếp như máy lọc nước rất cần thiết đối với mỗi gia đình, hầu như nhà nào cũng có một cái. Lượng dùng cao dẫn đến sự xuất hiện của hàng trăm hãng máy cùng rất nhiều cơ sở bán máy lọc nước. Để đánh giá một cửa hàng có đạt chuẩn và đáng để chi tiền mua máy sẽ bao gồm một số tiêu chí như sau:

  • Máy lọc nước có nguồn gốc sản xuất uy tín.
  • Cửa hàng báo giá bán rõ ràng và minh bạch, phù hợp với giá thị trường và không hét giá.
  • Thái độ phục vụ của nhân viên niềm nở, nhiệt tình và chuyên nghiệp.
  • Cửa hàng có chế độ lắp đặt và bảo hành máy hợp lý, có nhiều ưu đãi thì càng tốt.

Hy vọng bài viết trên đây đã giải đáp được thắc mắc cho bạn đọc về vấn đề máy lọc nước không ra nước thải. Chúc bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích giúp việc mua sắm, chăm sóc cho gia đình của mình thêm dễ dàng và chu đáo hơn.

0328.766.166