Máy lọc nước bị chảy nước thải liên tục

Máy lọc nước bị chảy nước thải liên tục có thể máy đã bị hỏng ở bộ phận nào đó. Nếu chúng ta không khắc phục lỗi này sớm, khả năng cao là máy lọc nước nhà bạn sẽ bị hỏng hoàn toàn. Hiện nay hầu như gia đình nào cũng có sẵn vị trí dành cho máy lọc nước. Nếu bạn đang gặp phải sự cố nước chảy nhiều.

Tham khảo thêm : Máy lọc nước ecotar

Vì sao máy lọc nước bị chảy nước thải liên tục và cách khắc phục?

Van 1 chiều của máy đã bị hỏng khiến máy lọc nước bị chảy nước thải liên tục

Khi van 1 chiều có vấn đề hỏng hóc sẽ dẫn đến tình trạng nước luôn chảy thông qua dòng nước thải, gây ra việc máy lọc không thể giữ được áp. Sự cố này khá hiếm nhưng nếu gặp phải tình trạng này, cách tốt nhất là gọi thợ máy sửa chữa máy lọc.

Giải pháp: Liên hệ thợ sửa có chuyên môn xem xét sự cố này có dẫn đến việc máy lọc nước bị chảy nước thải liên tục hay không. Nếu thực sự là nguyên nhân này, bạn nên yêu cầu thay van 1 chiều mới để khắc phục triệt để tình trạng này không bị lặp lại nữa.

Khi van 1 chiều có vấn đề hỏng hóc sẽ dẫn đến tình trạng nước luôn chảy
Khi van 1 chiều có vấn đề hỏng hóc sẽ dẫn đến tình trạng nước luôn chảy

Máy lọc nước bị chảy nước thải liên tục do hỏng màng RO

Đầu tiên, bạn hãy đóng khóa van bình lại sau đó mở vòi nước uống, trường hợp nước chảy ra bình thường có nghĩa rằng màng lọc RO vẫn đang hoạt động tốt. Mặt khác, nếu nước uống chảy ra yếu hoặc hoàn toàn không chảy, song song với việc nước thải lại ra nhiều hơn bình thường thì chắc chắn là màng RO đã bị bẩn hoặc bị hỏng. 

Giải pháp: Khi máy lọc nước bị chảy nước thải liên tục do màng RO bị bẩn, bạn hãy tháo màng và tiến hành vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn, lắp lại có thể máy sẽ lại hoạt động tốt như cũ. Hoặc trường hợp màng đã bị hỏng quá nặng, bạn nên yêu cầu thợ sửa thay màng mới để đảm bảo nước được màng lọc sạch, an toàn cho sức khỏe của gia đình.

» Xem thêm: Nên làm gì khi máy lọc nước không ra nước thải?

Van thải hư khiến máy lọc nước bị chảy nước thải liên tục

Van thải flow bị hỏng thường do lực từ bên ngoài tác động vào. Áp lực nước đầu vào cũng có thể làm van thải bị hư đột ngột dẫn đến việc nước thải sẽ chảy ra ngoài rất nhiều nhưng nước tinh khiết cũng không được giữ lại bên trong bình chứa.

Giải pháp: Đối với tình trạng này, bạn không còn sự lựa chọn nào khác ngoài thay van thải mới cả.

Máy bơm bị yếu khiến máy lọc nước bị chảy nước thải liên tục

Nguồn adaptor bị yếu hay máy bơm hỏng nên không tạo ra lực ép đẩy nước chảy vào màng lọc RO, từ đó dẫn đến tình trạng máy lọc nước bị chảy nước thải liên tục.

Giải pháp: Adaptor cần đáp ứng đủ mức điện áp chuẩn (12V), nếu bộ phận này không đạt mức 12V khi kiểm tra, bạn hãy chỉnh lại rồi tiến hành đo điện áp. Mặt khác, nếu không thể sửa được mức này, bạn phải thay ngay cái mới để đảm bảo máy lọc nước hoạt động tốt về sau.

Máy bơm bị yếu khiến máy lọc nước bị chảy nước thải liên tục
Máy bơm bị yếu khiến máy lọc nước bị chảy nước thải liên tục

Van áp cao của máy lọc nước bị sự cố

Trường hợp có sự cố ở bộ phận van áp cao, máy bơm bên trong sẽ hoạt động không ngừng và không tự động ngắt gây ra tình trạng nước thải máy lọc bị chảy liên tục.

Giải pháp: Không còn phương án nào khác ngoài việc thay mới van áp cao. Hãy chọn mua van áp cao mới ở cửa hàng uy tín và nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ kỹ thuật lắp đặt.

Mua máy lọc nước uy tín ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán máy lọc nước, điều này khiến khách hàng bị hoang mang không biết nên mua đồ dùng này ở đâu có chất lượng tốt nhưng giá “hạt dẻ”. Một nơi bán uy tín thông thường phải đáp ứng đủ các tiêu chí như có máy lọc nước có dán tem mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cho phép kiểm tra hàng kỹ càng, trợ giúp khách hàng khâu lắp đặt và sửa chữa, cuối cùng là có chế độ bảo hành tốt,… 

Máy lọc nước là món đồ dùng cần thiết cho mọi gia đình và được mọi người sử dụng nhiều mỗi ngày vì thế bạn đọc nên mua sản phẩm đạt chuẩn chất lượng để tránh tình trạng mới mua về chỉ sử dụng được thời gian ngắn hoặc ngay lập tức có vấn đề như máy lọc nước bị chảy nước thải liên tục, làm hao tổn thời gian cũng như tiền bạc của khách hàng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục khi máy lọc nước bị chảy nước thải liên tục. Chúc bạn có những giờ mua sắm vui vẻ và tiết kiệm cho gia đình mình thêm tiện nghi nhé.

0328.766.166