Top 5 hiểu lầm về máy lọc nước thường gặp

Hiểu lầm về máy lọc nước thường gặp là vấn đề mà những người đang sử dụng máy lọc nước buộc phải biết. Máy lọc nước hiện nay được rất nhiều gia đình sử dụng bởi sự tiện lợi và những lợi ích thiết thực cho sức khỏe người dùng. Để sử dụng máy lọc nước đạt hiệu quả tốt nhất, hãy cùng theo dõi những nội dung xoay quanh thông tin hiểu lầm về máy lọc nước thường gặp trong nội dung dưới đây.

Tham khảo thêm : Máy lọc nước ecotar

Top 5 hiểu lầm về máy lọc nước thường gặp

Không được uống nước trực tiếp từ máy lọc hiểu lầm thường gặp nhất về máy lọc nước

Một hiểu lầm về máy lọc nước thường gặp là máy lọc nước chỉ lọc cặn, những hạt to nên không được uống trực tiếp mà phải đun sôi. Với công nghệ hiện đại, màng lọc trong các máy lọc nước hiện nay đều có thể loại bỏ được cặn bẩn, vi khuẩn, vi rút với kích thước siêu nhỏ. Màng RO có mắt lọc chỉ 0,001 micromet. Vậy nên, nước sau khi đi qua máy lọc nước đảm bảo các tiêu chuẩn về lý hóa, an toàn cho sức khỏe. Do đó, bạn và gia đình hoàn toàn có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi thêm nữa.

Không cần đun lại nước từ máy lọc
Không cần đun lại nước từ máy lọc

Càng nhiều lõi lọc thì càng sạch hiểu lầm thường gặp thứu hai về máy lọc nước

Đây cũng là hiểu lầm về máy lọc nước thường gặp. Các lõi lọc trong máy lọc nước có những chức năng khác nhau, không phải lõi lọc nào cũng có chức năng làm sạch. Điều đó có nghĩa là việc nhiều lõi lọc sẽ chỉ khiến máy có nhiều công dụng hơn như: làm mềm nước, cân bằng độ PH, bổ sung khoáng chất, hydrogen… Thông thường các máy lọc nước bao gồm 7 lõi lọc là đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, trên thị trường có rất nhiều loại máy với bộ lõi lọc đa dạng nhằm phục vụ nhu cầu của người người tiêu dùng. Nếu bạn có hiểu lầm về máy lọc nước thường gặp như thế này thì khắc phục ngay nhé.

Đặt máy lọc nước ở đâu cũng được hiểu lầm thường gặp thứ ba về máy lọc nước

Bạn cần lưu ý vài điểm sau đây khi đặt máy lọc nước:

  • Không đặt tại nơi có nhiệt độ cao, tránh ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy.
  • Tránh ánh nắng trực tiếp sinh ra rêu xanh có hại cho sức khỏe.
  • Đặt nơi gần nguồn nước nhằm đảm bảo nguồn cung nước ổn định, tránh máy bị chập chờn.
  • Tránh xa nơi có nhiều vi khuẩn, côn trùng như nhà vệ sinh, thùng rác…

» Xem thêm: Vì sao nguồn nước bị nhiễm bẩn?

Có thể tự lắp đặt máy hiểu lầm thứ tư thường gặp về máy lọc nước

Hiểu lầm về máy lọc nước thường gặp tiếp theo là chúng ta tự lắp đặt. Nên nhờ thợ chuyên nghiệp lắp đặt để máy đạt hiệu quả tốt nhất vì cần có những tiêu chuẩn nhất định như:

  • Nhiệt độ nước đầu vào nằm trong khoảng 5- 45 độ C.
  • Kết nối nhiều nguồn điện khác nhau.
  • Áp suất từ 0,1 đến 0,35 Mpa.
  • Ống dẫn nước thải phải luôn được lưu thông.

Không vệ sinh sau thời gian dài không sử dụng hiểu lầm thường gặp thứ 5 về máy lọc nước

Hiểu lầm về máy lọc nước thường gặp ít vệ sinh lõi lọc. Nếu bạn không sử dụng máy trong thời gian dài, bạn cần phải ngắt nguồn điện, làm sạch, phơi khô lõi lọc để loại bỏ những vi khuẩn, ẩm mốc tích tụ. Hoặc bạn có thể thay bộ lõi lọc nếu đã quá hạn.

Tìm mua máy lọc nước tại những địa chỉ uy tín, chất lượng
Tìm mua máy lọc nước tại những địa chỉ uy tín, chất lượng

Mua máy lọc nước ở đâu tốt nhất?

Máy lọc nước có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nên bạn không thể qua loa trong việc lựa chọn địa chỉ mua hàng. Những doanh nghiệp uy tín, có thương hiệu sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm chính hãng, an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng. Bên cạnh đó, họ sẽ đưa ra các lưu ý và hướng dẫn sử dụng chi tiết cho khách hàng, sao cho phát huy được hết công dụng của sản phẩm này.

Đại lý máy lọc nước An Nhiên cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng cao đến từ Nga, Nhật, Mỹ, Đức, EU với chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hơn nữa, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ lắp đặt và bảo hành chuyên nghiệp, chu đáo, tối ưu trải nghiệm của khách hàng. Hoạt động với tôn chỉ tận tâm, tận tình vì sức khỏe người tiêu dùng, trong suốt nhiều năm hoạt động, An Nhiên luôn nhận được sự tín nhiệm, công nhận từ đối tác và khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua máy lọc nước tại An Nhiên. Chúng tôi hy vọng với chủ đề hiểu lầm về máy lọc nước thường gặp bạn sẽ khắc phục hiệu quả những gì mình đã mắc phải.

0328.766.166