Đấu dây máy lọc nước như thế nào là đúng quy trình?

Cách đấu dây máy lọc nước như thế nào chuẩn xác, đúng quy trình vẫn còn là nỗi băn khoăn của nhiều hộ gia đình khi sử dụng thiết bị này. Được đánh giá là một sản phẩm vừa tiết kiệm vừa tiện ích trong việc giải quyết thực trạng nguồn nước sạch đang bị ô nhiễm nặng nề, hiện nay máy lọc nước đang được nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn. Vậy để biết rõ hơn những câu hỏi xoay quanh sản phẩm nêu trên, hãy click chuột xuống dưới để tìm hiểu nhé!

Tham khảo thêm : Máy lọc nước ecotar

Một số thông tin về thiết bị gia dụng máy lọc nước

Sự xuất hiện của chiếc máy lọc nước được ví như “vị cứu tinh” có khả năng loại bỏ cặn bã, hóa chất và virus, vi khuẩn gây bệnh, mang lại cho con người nguồn nước sạch thuần khiết. Như chúng ta đã biết, thực trạng ô nhiễm nguồn nước sạch trên thế giới, trong đó có Việt Nam đang khá nhức nhối. Mấy năm trở lại đây trên các phương tiện truyền thông phản ánh rất nhiều về nội dung này. Vì vậy sử dụng máy lọc nước là việc làm rất cần thiết.

Với sự phát triển vượt bậc của nền công nghệ như hiện nay, máy lọc nước được sản xuất theo tiêu chuẩn hiện đại vừa mang lại hiệu quả sử dụng cao vừa tiết kiệm chi phí. Các dòng máy lọc nước được nhiều hộ gia đình lựa chọn như: máy lọc nước Kangaroo, máy lọc nước Ion Canxi Geyser Ecotar, máy lọc nước Makano,…

Hướng dẫn cách đấu dây máy lọc nước cơ bản chuẩn xác nhất

Kiểu máy lọc nước nào cần đấu dây điện?

Phân theo công nghệ lọc có 2 kiểu máy lọc nước phổ biến được nhiều người biết đến là máy lọc nước công nghệ RO và máy lọc nước công nghệ Nano. Tuy nhiên kiểu máy RO hoạt động dựa vào nguồn điện, còn kiểu máy Nano đa số không cần sử dụng nguồn điện. Do vậy bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho người dùng cách đấu dây điện máy lọc nước RO chính xác nhất.

Kiểu máy lọc nước nào cần đấu dây điện?
Kiểu máy lọc nước nào cần đấu dây điện?

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước sử dụng công nghệ RO

Trước khi đấu được dây, người dùng cần phải hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO. Máy sử dụng màng lọc RO thẩm thấu ngược, hoạt động dựa trên sự chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra, lọc từ thô đến tinh.

Khi nước đi qua các lõi lọc sẽ được loại bỏ hoàn toàn các tạp chất mang lại nguồn nước sạch tinh khiết, giàu khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

» Xem thêm: Vị trí lắp máy lọc nước tối ưu

Quy trình đấu dây máy lọc nước RO

Hiện nay trên thị trường cấu tạo máy lọc nước gồm có 5 linh kiện phổ biến như: nguồn điện, van áp thấp, bơm nước, van điện từ, van áp cao. Quy trình đấu diễn ra như sau:

– Âm nguồn (dây đen) nối vào dây đen của máy bơm và dây đen của van điện từ. Dây còn lại của nguồn (dây đỏ) đấu vào một dây của van áp thấp.

– Dây còn lại của van áp thấp đấu vào 1 dây của van áp cao. Còn lại 1 dây van áp cao đấu vào 1 dây còn lại của van điện từ và 1 dây của máy bơm.

Quy trình đấu dây máy lọc nước RO
Quy trình đấu dây máy lọc nước RO

Một số lưu ý khi đấu dây máy lọc nước tại nhà

Để quy trình đấu dây máy lọc nước được diễn ra an toàn, người dùng cần tuân thủ những nguyên tắc trong quá trình lắp đặt:

– Trước khi đấu cần phải kiểm tra nguồn điện, chỉ được sử dụng nguồn điện lắp máy lọc nước có hiệu điện thế phù hợp.

– Chọn vị trí đặt máy lọc nước khô ráo, thoáng mát vì những nơi ẩm thấp dễ gây chập điện, nguy cơ cháy nổ cao.

– Sử dụng băng dính cách điện để đấu dây. Khi đã hoàn tất mọi thao tác đấu dây mới tiến hành khởi động máy.

Ngoài ra để việc đấu dây được diễn đúng quy trình và đảm bảo an toàn, người dùng nên nhờ nhân viên kỹ thuật lắp đặt hạn chế trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Hy vọng với những thông tin hữu ích về máy lọc nước cũng như hướng dẫn cách đấu dây nêu trên phần nào chia sẻ được kinh nghiệm cho người dùng khi sử dụng thiết bị này. Nếu bạn đang có mong muốn tìm đến một cơ sở bán máy lọc nước chính hãng, hãy tham khảo địa chỉ bán hàng của chúng tôi và liên hệ theo hotline để được nhân viên tư vấn hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

0328.766.166