Cách khóa van máy lọc nước

Cách khóa van máy lọc nước ở mỗi loại van sẽ có sự khác nhau, giữa van cơ và van điện từ. Vậy cách khóa van của từng loại như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo thêm : Máy lọc nước ecotar

Đặc điểm chi tiết từng loại van của máy lọc nước

Cách khóa van cơ của máy lọc nước

Trước khi tìm hiểu cụ thể cách khóa van máy lọc nước như thế nào thì hãy cùng khám phá đặc điểm ở mỗi loại van ra sao nhé!. 

Van cơ hay còn có tên gọi khác là van nước thường, với ưu điểm là không sử dụng điện vì vậy nó khá là bền, không bị cháy tuy nhiên khi máy lọc nước hoạt động thì lại gây ra tiếng ồn. Ngoài ra thì van cơ cũng không có khả năng ngăn nước thẩm thấu, khả năng tách nước. Và việc sử dụng lâu dài loại van này sẽ gây ra việc rò rỉ nước cũng như làm nước thải chảy liên tục. 

Van điện từ

Đây là loại van hoạt động bằng điện, với khả năng tách nước, tự động sục rửa màng R.O, ngăn cho nước thải không chảy ngược cũng như nước thẩm thấu tự do. 

Cách khóa van cơ của máy lọc nước
Cách khóa van cơ của máy lọc nước

Cách khóa van máy lọc nước

Tùy thuộc vào yêu cầu kĩ thuật mà mỗi loại van sẽ có cấu tạo khác nhau, và van điện từ có thiết kế cải tiến hơn so với loại van thường nên cách khóa mỗi loại van máy lọc nước cũng có phần khác. 

Đối với van thường thì có cần gạt tắt/ mở nên chỉ cần thao tác ở phần gạt này là đã có thể khóa van máy lọc nước. Còn với loại van điện từ thì chỉ cần dừng hoạt động máy lọc nước, dừng tiếp điện thì sẽ khóa được van, khi bơm hoạt động thì sẽ tạo ra áp lực nước để máy hoạt động tuy nhiên khi bơm ngừng, thì van sẽ có chức năng ngăn không cho nước chảy qua màng nữa, có nghĩa là bơm và van điện từ được đấu song song với nhau. 

Cách khóa van máy lọc nước
Cách khóa van máy lọc nước

Một số sản phẩm máy lọc nước kết hợp các loại van 

Sau khi tìm hiểu cơ bản về cách khóa van máy lọc nước hãy cùng lướt xuống tham khảo một vài sản phẩm máy lọc nước có kết hợp cùng các loại van nêu ở trên. 

» Xem thêm: Toàn cảnh thị trường máy lọc nước gia đình

Hiện nay, trên thị trường người tiêu dùng dễ dàng tìm kiếm được các mẫu máy lọc nước có kết hợp với các loại van như kể trên. Dưới đây chúng tôi giới thiệu một vài mẫu sản phẩm máy lọc nước mà bạn có thể tham khảo thêm. 

 • Máy lọc nước R.O nóng nguội lạnh 10 lõi kết hợp van điện từ – bơm hút 2 chiều: Nguồn nước lưu thông ổn định, phù hợp với nhà nhiều tầng hay nhà có bể chứa nước âm từ 2 – 3m, tự động ngắt bơm khi có sự về điện/ áp nước không có đủ/ bình đầy nước. 
 • Máy lọc gắn vòi để bàn Geyser 1UH Euro kết hợp với van điện từ: Làm sạch khỏi những tạp chất độc hại (thuốc trừ sâu, kim loại nặng, clo,…); giữ lại hàm lượng những khoáng chất có lợi ở trong nước cho cơ thể; đồng thời loại bỏ được cả mùi, màu, cặn bẩn,…

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước để có thể đảm bảo chất lượng lọc nước của máy cũng như tuổi thọ cho sản phẩm, người tiêu dùng cần lưu ý những điều quan trọng sau mà chúng tôi bật mí ở phần tiếp theo dưới đây.

Một số sản phẩm máy lọc nước kết hợp các loại van
Một số sản phẩm máy lọc nước kết hợp các loại van

Sử dụng sản phẩm máy lọc nước sao cho bền sao cho đúng cách?

 • Máy lọc nước sau một thời gian không sử dụng hay mới mua, thì nên cho máy hoạt động cũng như mở vòi nước hoạt động liên tục trong vòng 3 giờ đồng hồ. 
 • Không nút chặt khu vực lỗ thoát nước.
 • Thường xuyên kiểm tra các chi tiết, bộ phận trong và ngoài của máy lọc nước để đảm bảo chúng vẫn còn hoạt động tốt, không bị han gỉ hay sự cố gì.
 • Không đóng băng hệ thống.
 • Lắp đặt nên được cán bộ kỹ thuật thực hiện. 
 • Khi xảy ra bất kỳ sự cố nào cũng cần phải khóa ngay van nước, ngắt điện máy rồi mới bắt đầu kiểm tra, sửa chữa. 
 • Lựa chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước phù hợp. 
 • Thay lõi lọc định kỳ như khuyến cáo. 
 • Sử dụng điện nguồn đúng mức quy định. 

Với những thông tin về cách khóa van máy lọc nước cũng như giới thiệu một vài sản phẩm tham khảo trong bài viết trên, hy vọng đã giúp người tiêu dùng có thêm thông tin, cái nhìn tổng quan về sản phẩm máy lọc nước. Nếu gia đình bạn đang cần mua máy lọc nước thì có thể liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết và nhanh nhất nhé!

0328.766.166