Tổng quan về van 1 chiều máy lọc nước

Van 1 chiều máy lọc nước là linh kiện vô cùng quan trọng ở máy lọc nước với chức năng để ngăn nguồn nước được lọc quay về màng lọc. Tuy nhiên thì không phải cũng biết về đặc điểm, chức năng của van 1 chiều? Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn đọc tìm hiểu về van 1 chiều máy lọc nước 1 cách cụ thể và chi tiết nhất.

Tham khảo thêm : Máy lọc nước ecotar

Những thông tin đáng chú ý về van 1 chiều máy lọc nước

Định nghĩa van 1 chiều máy lọc nước

Van 1 chiều máy lọc nước là dòng van chỉ để nguồn nước ở đầu vào được di chuyển 1 hướng đồng thời ngăn không để nước tinh khiết, nước được lọc quay lại. Nói theo cách khác thì van 1 chiều của máy lọc nước mang đến công dụng mở cho nước chảy ở màng RO đến bình áp, ngăn không để dòng nước chảy về khu nước thải.

Tuy thiết kế gọn nhỏ nhưng van 1 chiều là loại thiết bị để bảo vệ cho nguồn nước được tinh khiết tránh khả năng nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn. Khi gặp sự cố hỏng hóc hay rò rỉ đường ống nước thì van 1 chiều sẽ giúp hạn chế và ngăn ngừa tối đa được lượng nước sạch thoát ra bên ngoài máy.

Những thông tin đáng chú ý về van 1 chiều máy lọc nước
Những thông tin đáng chú ý về van 1 chiều máy lọc nước

Vị trí của van 1 chiều máy lọc nước

Thông thường van 1 chiều thường lắp đặt ngay sau cốc RO. Hình dạng của van thường là cút góc hoặc ống thẳng. Hiện nay dòng van 1 chiều thông dụng nhất là dạng van cút góc, phần bên trong của van trang bị lò xo và gioăng cao su để mở đóng.

» Xem thêm: Xếp hạng thương hiệu về máy để lọc nước uy tín nhất hiện nay

Ưu và nhược điểm ở van 1 chiều máy lọc nước

Ưu điểm

  • Van 1 chiều máy lọc nước với giá thành phải chăng, lắp đặt, vận chuyển dễ dàng
  • Sản phẩm ít bị hỏng hóc, vận hành đơn giản
  • Sử dụng, thay thế và bảo dưỡng dễ dàng
  • Dùng được nhiều trong môi trường nguồn nước
Ưu và nhược điểm ở van 1 chiều máy lọc nước
Ưu và nhược điểm ở van 1 chiều máy lọc nước

Nhược điểm

Dù là linh kiện được thiết kế một cách khá hoàn hảo nhưng van 1 chiều vẫn có một vài sự cố trong khi vận hành như:

  • Lớp đệm cao su ở van thường hay bị hỏng
  • Phần gioăng được làm kín đôi khi bị hở làm rò rỉ lưu chất ra ngoài.

Vì vậy khi tìm mua van 1 chiều thay thế thì bạn cần phải kiểm tra một cách kỹ càng, hãy chọn lựa đơn vị uy tín để mua hàng.

Lắp van 1 chiều máy lọc nước cần lưu ý những gì?

Như đã biết, van 1 chiều máy lọc nước với tác dụng để ngăn nước chảy ngược lại, hạn chế được tình trạng bình chứa bị tụt áp. Vì thế nếu lắp van 1 chiều đúng kỹ thuật thì công năng của van mới phát huy được tối đa. Hiện nay ở nhiều gia đình tự lắp van 1 chiều tại nhà. Tuy nhiên, khi lắp đặt không đúng cách thì máy lọc nước sẽ không mang lại hiệu quả tốt khi hoạt động. Thậm chí sẽ có thể xảy ra một vài sự cố không mong muốn.

Lắp van 1 chiều máy lọc nước cần lưu ý những gì?
Lắp van 1 chiều máy lọc nước cần lưu ý những gì?

Trước khi tiến hành lắp van 1 chiều, người dùng cần phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết đầy đủ. Như vậy việc lắp đặt sẽ được tiến hành nhanh chóng và suôn sẻ hơn. Ban nên gắn đệm ở mặt bích của van 1 chiều, sau đó là tiến hành lắp ở trên đường ống. Tiếp theo hãy bắt ốc vít, bu lông và siết chặt. Khi dòng nước chảy qua mà van 1 chiều có hiện tượng bị rò rỉ thì bạn cần siết chặt kỹ lại nhằm đảm bảo cho quá trình lọc nước được diễn ra một cách chuẩn chỉnh.

Lưu ý khi dùng van 1 chiều máy lọc nước

  • Khi chọn lựa van 1 chiều bạn cần chọn loại phù hợp dòng máy lọc nước, cần kiểm tra thật kỹ những thông số về kỹ thuật, về chất lượng của van trước lúc tiến hành lắp đặt.
  • Cần làm sạch cốc lọc RO, đường ống dẫn nước khi lắp đặt van nhằm loại bỏ cặn bám, bụi bẩn.
  • Khi tiến hành lắp van bạn cần lưu ý tới chiều lắp của van xem đã đúng chiều chưa.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về van 1 chiều máy lọc nước, hy vọng bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về van 1 chiều. Nếu bạn còn có thắc mắc cần được tư vấn về dòng van 1 chiều này hãy nhấc máy liên hệ qua hotline của chúng tôi để có được hỗ trợ tốt nhất.

0328.766.166