Bạn biết gì về thiết bị máy lọc nước gia đình?

Không thể phủ nhận vai trò mà máy lọc nước gia đình mang lại cho cuộc sống của người dân ngày nay, đặc biệt trong bối cảnh nguồn nước đã bị ô nhiễm do hoạt động phát triển công nghiệp. Là sản phẩm thiết yếu với nhu cầu sử dụng lớn, thiết bị lọc nước ngày càng được cải tiến để đạt được hiệu quả thanh lọc tốt nhất, đem đến nguồn nước sạch, tinh khiết cho người tiêu dùng.

Tham khảo máy lọc nước: Máy lọc nước ion kiềm

Vì sao nói thiết bị lọc nước là một phần không thể thiếu của mỗi gia đình?

Máy lọc nước gia đình bảo vệ sức khỏe mọi người

Trong nguồn nước tự nhiên có lẫn rất nhiều tạp chất, từ những kim loại nặng như: sắt, kẽm, magie… cho đến các tạp chất ô nhiễm, thậm chí là rất nhiều vi sinh vật gây hại… Tất cả những tác nhân trên sẽ là nguyên nhân lớn dẫn đến các căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.

Máy lọc nước gia đình với công nghệ xử lý hiện đại cùng hệ thống màng lọc thông minh có thể loại bỏ đến 99.9% các tác nhân gây hại trên. Mang đến nguồn nước tinh khiết, trong lành cho người dân sinh hoạt.

Máy lọc nước gia đình bảo vệ sức khỏe mọi người
Máy lọc nước gia đình bảo vệ sức khỏe mọi người

Tiết kiệm nước tối đa

Nhờ công nghệ tiệt trùng tiên tiến kết hợp cùng màng lọc có kích thước nano, thiết bị máy lọc nước ngày nay mang đến hiệu suất làm việc gấp nhiều lần các phương pháp truyền thống. Nhờ vậy, lượng nước thải cũng giảm thiểu đáng kể, đồng thời nước tinh khiết (sau khi lọc) sẽ tăng lên, giúp tiết kiệm nước tối đa trong quá trình sử dụng.

Một số loại máy lọc nước phổ biến trên thị trường hiện nay

Bình lọc nước truyền thống

Là thiết bị lọc nước gia đình có giá thành tương đối thấp, hoạt động dựa trên nấm lọc (bằng gốm). Bên trong phần thân lọc có thể có thêm cát hoặc các tầng lọc khác, nước đi qua các tầng sẽ được loại bỏ các tạp chất đồng thời bổ sung thêm một số khoáng chất.

Ưu điểm chính của thiết bị là nhỏ gọn, giá thành thấp. Tuy nhiên, với những loại vi khuẩn, virus có kích thước nhỏ bé thì thiết bị này không đảm bảo an toàn vì sẽ không loại bỏ được các tác nhân gây hại đó, yêu cầu cần đến những loại máy móc được nâng cấp hơn.

Máy lọc nước phổ biến trên thị trường hiện nay
Máy lọc nước phổ biến trên thị trường hiện nay

Máy lọc nước nano

Máy lọc nước gia đình loại này được đánh giá là có khả năng loại bỏ đến 99% tạp chất cùng các vi khuẩn gây hại nhờ lỗ lọc có kích thước nano ( 0.5 – 5.0 micromet). Nước sau khi đi ra khỏi thiết bị có thể sử dụng ngay mà không cần đun nấu lại, chất lượng nước đảm bảo an toàn cho mọi người, từ trẻ nhỏ, người già hay người ốm… đều có thể sử dụng được. Một nhược điểm nhỏ của thiết bị này là khá kén nguồn nước đầu vào.

Máy lọc nước gia đình có khả năng loại bỏ đến 99% tạp chất
Máy lọc nước gia đình có khả năng loại bỏ đến 99% tạp chất

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước gia đình RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược tiên tiến để làm sạch nước. Dựa trên nguyên tắc chênh lệch áp suất của nước ở đầu vào và đầu ra, nước sẽ được đưa qua các lõi lọc theo từng cấp độ tăng dần: từ lọc thô đến lọc tinh. Ở mỗi cấp độ, nước sẽ được làm sạch từng phần cho đến khi đi ra khỏi thiết bị thì nước đã có độ tinh khiết lên đến 99%. Nhờ vậy, thiết bị này có thể lọc đa dạng nguồn nước đầu vào hơn mà không phải kén nguồn nước.

Máy lọc nước gia đình RO thường được tích hợp thêm tính năng rửa màng lọc RO tự động, trong trường hợp cặn bẩn đã bám nhiều thiết bị sẽ kích hoạt hệ thống làm sạch tự động mà không cần sự điều khiển của con người. Điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ của thiết bị, tiện lợi hơn cho người sử dụng. Hơn thế, khi các lõi lọc đã đến giai đoạn cần phải thay thế, máy lọc nước cũng sẽ tự động báo đèn cảnh báo để người dùng nhận biết và thay thế kịp thời, đảm bảo quy trình hoạt động trơn tru.

Tuy là thiết bị hết sức thân thuộc hàng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về máy lọc nước gia đình. Hy vọng bài viết dưới đây đã bổ sung thêm một phần kiến thức hữu ích cho bạn đọc, nếu có bất cứ thắc mắc hay nhu cầu sử dụng thiết bị máy lọc nước (các loại), hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng nhé!

0328.766.166