Tại sao phải dùng máy lọc nước?

Hiện nay, vẫn còn khá nhiều người thắc mắc “tại sao phải dùng máy lọc nước”, “nước lọc đun sôi vẫn chưa đủ an toàn hay sao”? Có rất nhiều lý do trả lời cho câu hỏi này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về tầm quan trọng của máy lọc nước trong bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo thêm : Máy lọc nước ecotar

Giải đáp thắc mắc tại sao phải dùng máy lọc nước

Như chúng ta thấy, hiện nay vấn đề ô nhiễm nguồn nước đang xảy ra ngày nghiêm trọng tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Nguồn nước tự nhiên không còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người. Thậm chí nhiều nguồn nước máy đã được xử lý cũng không đảm bảo tiêu chuẩn từ Bộ Y Tế. Và nhiều người dân thắc mắc tại sao phải dùng máy lọc nước.

Hàng năm tại Việt Nam có đến hàng nghìn ca mắc ung thư do nguồn nước ô nhiễm và nằm trong top 2 bản đồ ung thư thế giới. Bên cạnh đó số lượng người mắc các bệnh đường ruột cũng tăng đáng kể qua từng năm.

Với nguồn nước ô nhiễm như hiện nay, nếu không có các biện pháp xử lý nước thì hầu như không ai tự tin dùng nước tự nhiên cho sinh hoạt cả.

Đa số người dân phải dùng nước đun sôi để phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Nhưng đó cũng chỉ là kế sách tạm thời chứ không dùng được dài hạn. 

Với những lý do trên việc sắm một chiếc máy lọc nước vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình.

Hàng năm tại Việt Nam có đến hàng nghìn ca mắc ung thư do nguồn nước ô nhiễm
Hàng năm tại Việt Nam có đến hàng nghìn ca mắc ung thư do nguồn nước ô nhiễm

Công dụng tuyệt vời của máy lọc nước

  • Loại bỏ hoàn toàn các thành phần độc hại và  trả lại nguồn nước tinh khiết nhất.
  • Bổ sung các khoáng chất cần thiết có lợi cho sức khỏe.
  • Khử sạch mùi trong nước đầu vào.
  • Tiết kiệm chi phí cho người dùng.
  • Có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: nước uống, nước sinh hoạt,…
  • Giúp tăng cường sức đề kháng, loại bỏ các độc tố trong cơ thể và ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như ung thư.
Công dụng tuyệt vời của máy lọc nước
Công dụng tuyệt vời của máy lọc nước

Các loại máy lọc nước hiện có trên thị trường.

Máy lọc nước công nghệ RO.

Như được biết công nghệ lọc RO ra đời từ những năm 70 của thế kỷ 19 và hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược.

Nhờ nguyên lý hoạt động này mà tạo ra áp lực trong nước chuyển động giúp lọc hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn. Từ đó, tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết, có thể uống tươi trực tiếp mà không cần qua đun nấu.

Tuy nhiên, điểm yếu của máy lọc nước công nghệ lọc RO là lọc hết khoáng chất tự nhiên trong nước. Tất nhiên điều đó khiến nguồn nước đầu ra không thể cung cấp được các khoáng cần thiết cho cơ thể.

Máy lọc nước công nghệ RO
Máy lọc nước công nghệ RO

Máy lọc nước công nghệ Nano.

Có thể thấy, hiện nay các dòng máy lọc dùng công nghệ Nano tiến bộ hơn nhiều so với máy lọc công nghệ RO. Công nghệ này có thể khắc phục được những yếu điểm của công nghệ RO.

Máy lọc nước công nghệ Nano sử dụng các màng lọc với kích thước siêu nhỏ cỡ 0.01 – 0.001 micromet giúp loại bỏ những chất ô nhiễm, chất độc hại có trong nước.

Điểm đặc biệt của công nghệ Nano là sử dụng lõi lọc phủ màn bạc giúp tiêu diệt vi khuẩn và loại bỏ kim loại nặng.

Máy lọc nước công nghệ Nano
Máy lọc nước công nghệ Nano

Máy lọc nước điện giải.

Máy lọc nước điện giải sử dụng công nghệ điện phân nước để đưa ra nguồn nước tốt cho sức khỏe. 

Quá trình hoạt động của máy gồm hai giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Nguồn nước đầu vào được lọc qua bộ lọc nước với công suất lớn giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, clo, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm. Tuy nhiên cũng cần phải chú ý thay lõi lọc sau khoảng từ 10-24 tháng để đảm bảo an toàn.
  • Giai đoạn 2: Nguồn nước đầu vào sau khi đã được lọc sạch và đạt chuẩn nguồn nước đầu ra thì sẽ được đưa vào buồng điện phân. Ở đây, nước sẽ được điện giải ion kiềm sau khi điện phân. Nguồn nước đầu ra này không những có tính chất tốt cho cơ thể như giàu vi khoáng tự nhiên, cung cấp đầy đủ chất cần thiết,… mà còn chống oxy hóa và thải độc nhanh chóng.

Trên đây là những lời giải cho thắc mắc tại sao phải dùng máy lọc nước. Chúng ta dùng máy lọc nước để tạo ra nước sạch, đủ chất lượng và đảm bảo sức khỏe. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn. Liên hệ số hotline của chúng tôi để được tư vấn kỹ nhé!

0328.766.166