3 thông tin quan trọng cần biết về phụ kiện máy lọc nước

Phụ kiện máy lọc nước đóng vai trò cực kỳ quan trọng và không thể thiếu ở mỗi máy lọc nước. Vậy phụ kiện gồm có những thiết bị nào và chức năng của chúng ra sao, cùng tham khảo bài viết này của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé!.

Tham khảo thêm : Máy lọc nước ecotar

Phụ kiện máy lọc nước nghĩa là như thế nào?

Khi nhắc tới phụ kiện máy lọc nước sẽ có không ít người tiêu dùng cũng hình dùng được hình dáng của chúng như thế nào, tuy nhiên để nói cụ thể đó là gì thì không dễ dàng gì.

Hiểu theo một cách đơn giản thì phụ kiện máy lọc nước là tổng hợp các bộ phận sẽ thực hiện chức năng riêng biệt để móc nối, liên kết lại với nhau và hỗ trợ nhau xuyên suốt quá trình hoạt động, từ đó hình thành hệ thống lọc nước một cách hoàn chỉnh. Những phụ kiện sẽ đảm nhiệm những vai trò khác nhau: lọc nước, dẫn nước, điều chỉnh quá trình hoạt động cho tới việc dẫn nước ra bên ngoài.

Ngoài những phụ kiện máy lọc nước chính thì máy còn có những linh phụ kiện khác bộ phận mối nối, đinh ốc,… Tất cả sẽ liên kết và kết hợp chắc chắn với nhau, để tạo nên hệ thống hoạt động chỉn chu từ bên ngoài lẫn bên trong. Cho nên khi nhắc tới phụ kiện của máy, chúng ta sẽ hiểu là tất cả các yếu tố cấu thành nên sản phẩm hoàn chỉnh.

Phụ kiện máy lọc nước sẽ gồm có những thiết bị nào?

Song song với tiến trình phát triển công nghệ thì những tính năng vượt trội cũng ra đời, xuất hiện. Mặc dù sẽ có những chi tiết, đặc điểm riêng biệt nhưng nhìn chung phụ kiện máy lọc nước sẽ có những bộ phận cơ bản, chung sau:

Lõi lọc – phụ kiện quan trọng của máy lọc nước

Đây là phụ kiện đóng vai trò quan trọng nhất khi đảm nhận chức năng lọc sạch bụi bẩn, tạp chất và khuẩn bệnh có ở trong nước. Chất lượng của nước ở đầu ra của máy lọc nước có đạt tiêu chuẩn hay không, sẽ phụ thuộc lớn vào sự hoạt động của tầng lọc.

Nước sẽ không thể sạch ngay sau một lần lọc, cần phải trải qua nhiều tầng lọc, mà thiết kế của các lõi lọc vô cùng phức tạp. Bên cạnh đó, tùy thuộc theo mỗi loại máy thì lõi lọc sẽ được ứng dụng công nghệ khác nhau. Tuy nhiên, các phụ kiện lọc trong máy lọc nước cũng sẽ có: tầng khử mùi, tầng lọc kim loại nặng, tạp chất nhỏ, tầng lọc khuẩn bệnh,… và dựa theo công nghệ áp dụng, chất lượng nước sau lọc cũng có sự khác biệt.

Lõi lọc là phụ kiện quan trọng của máy lọc nước
Lõi lọc là phụ kiện quan trọng của máy lọc nước

Bình áp cũng là món phụ kiện quan trọng trong máy lọc nước

Phụ kiện cần có trong máy lọc nước với nhiệm vụ chính là lưu trữ lượng nước đồng thời, gây áp lực đẩy nước ngay tại vòi. Ngoài ra, bình áp còn cân bằng giữa các lực khi máy hoạt động, kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Van

Van được sử dụng tại nhiều vị trí khác nhau, đảm nhiệm những chức năng riêng biệt. Có thể kể tới một số loại van như: van điện từ, van áp thấp, van áp cao.

Van được sử dụng tại nhiều vị trí khác nhau, đảm nhiệm những chức năng riêng biệt
Van được sử dụng tại nhiều vị trí khác nhau, đảm nhiệm những chức năng riêng biệt

Máy bơm

Với nhiệm vụ là tạo áp suất cũng như dẫn nguồn nước đầu vào đến cho bộ lọc. Đặc biệt, phụ kiện này còn tạo ra sức ép giúp đưa nguồn nước dẫn đến màng lọc giúp máy có thể hoạt động.

Vòi

phụ kiện quan trọng của máy lọc nước đảm nhiệm nhiệm vụ dẫn nguồn nước đã lọc ra ngoài và thiết kế của chúng ở mỗi loại sản phẩm sẽ có sự khác nhau.

Phụ kiện máy lọc nước có vai trò như thế nào và có thể mua được ở ngoài thị trường hay không?

Mỗi phụ kiện đều đóng vai trò quan trọng trong việc cấu thành nên một chiếc máy lọc nước hoàn chỉnh, dù ít hay nhiều chúng đều liên quan, liên kết mật thiết với những bộ phận khác. Nếu có bất cứ một phụ kiện nào gặp vấn đề, không hoạt động được thì sẽ không thể tiếp nhận cũng như thực hiện nhiệm vụ mà chúng đảm nhiệm được. Cho nên trong quá trình sử dụng, người dùng cần phải kiểm tra định kỳ tổng thể máy, đảm bảo tất cả đều hoạt động tốt.

Nhắc tới vấn đề liệu có thể mua những phụ kiện máy lọc nước ở ngoài thị trường được không. Dĩ nhiên là được. Tuy nhiên, trước khi mua hãy xem chất lượng của chúng có “ngon lành” hay không nha!

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn phụ kiện máy lọc nước gồm những gì và vai trò của chúng như thế nào trong tổng thể của một chiếc máy. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc nào khác nhé!

0328.766.166