Tại sao nước thải của máy dùng lọc nước chạy liên tục?

Hiện tượng nước thải của máy dùng lọc nước chạy liên tục và không có dấu hiệu ngừng lại do gặp các sự cố từ các phụ kiện, linh kiện bên trong. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là do đâu? Bạn không cần quá lo lắng, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời ngay nhé!

Tham khảo thêm : Máy lọc nước ecotar

Nguyên nhân khiến nước thải của máy dùng lọc nước chạy liên tục?

Tại sao lại có tình trạng nước thải máy lọc liên tục chạy, một vài nguyên nhân phải kể đến khiến tình trạng này xuất hiện như:

Khóa van 1 chiều bị hỏng

Khóa van 1 chiều bị hỏng của máy lọc bị hỏng – lý do này rất ít khi gặp phải nhưng đó không phải lý do để bạn chủ quan mà hãy kiểm tra để đảm bảo nhé.

Khi khóa van 1 chiều bị hư hỏng khiến dòng nước liên tục chảy theo đường nước thải. Như vậy khiến máy lọc không giữ được áp lực và khiến cho nước thải chạy liên tục.

Khóa van 1 chiều bị hỏng
Khóa van 1 chiều bị hỏng

Do gặp vấn đề về khóa van cao áp

Khi khóa van cao áp bị hư hỏng hay gặp trục trặc, như vậy khiến cho máy bơm nước liên tục hoạt động không ngừng và tính năng tự ngắt không hoạt động khiến cho tình trạng nước thải của máy lọc chạy không ngừng

Do màng lọc RO bị kết bẩn, hỏng

Khóa van bình chứa được đóng, vòi nước được mở ra. Nếu thấy hiện tượng nước chảy chậm thậm chí là chảy không ra nước thì nguyên nhân phần lớn là do bụi bẩn đã kết đọng lại tại màng lọc khiến nước không lọc được qua màng và nước thải nhiều.

Nguyên nhân này là do bạn sử dụng màng lọc RO trong thời gian dài mà chưa thay rửa.

» Xem thêm: Máy lọc nước lọc chậm

Khóa van thải của máy bị hư hỏng

Phần lớn các hộ gia đình sẽ gặp phải trường hợp này. Chủ yếu do tác động từ các yếu tố bên ngoài.

Khóa van thải bị hỏng bất chợt do tác động mạnh từ áp lực nguồn nước đầu vào, Khóa van hỏng khiến nước thải chảy ra ngoài nhiều và liên tục.

Khóa van thải của máy bị hư hỏng
Khóa van thải của máy bị hư hỏng

Máy bơm nước yếu

Máy bơm nước hoạt động yếu làm cho nguồn nước không thể chảy mạnh qua màng lọc đều đặn.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến adaptor xem có bị hư hỏng hay hoạt động yếu không nhé, vì nó cũng là nguyên nhân tương tự như máy bơm nước.

Các mối nối của hệ thống máy lọc bị rò rỉ

Có thể do sơ xuất trong quá trình lắp đặt khiến các mối nối bị lỏng hoặc do thời gian sử dụng lâu ngày khiến mối nối bị hư hỏng.

Khi đó nước bị rỉ, làm mất áp lực dẫn đến khóa van áp cao không ngắt nên khiến máy chạy không ngừng và nước thải của máy lọc chạy liên tục.

Các mối nối của hệ thống máy lọc bị rò rỉ
Các mối nối của hệ thống máy lọc bị rò rỉ

Cách khắc phục tình trạng nước thải máy lọc chạy liên tục

Khi gặp hiện tượng nước thải máy chảy liên tục trước hết bạn nên tìm hiểu về nguyên nhân và sau đó tham khảo và áp dụng cách khắc phục dưới đây:

  • Khi các khóa van của máy lọc bị hư hỏng bạn có thể mua khóa van mới và thay trực tiếp tại nhà nếu có sự am hiểu nhất định
  • Cần chú ý kiểm tra vệ sinh màng lọc RO thường xuyên tránh tình trạng kết đọng bụi bẩn gay tắc nghẽn
  • Sau khi lắp đặt máy lọc cùng các phụ kiện, bộ phận của máy cần chú ý kiểm tra lại các mối nối để tránh trường hợp bị lỏng mối, gây ảnh hưởng đến quá trình thải nước bẩn
  • Bạn cần kiểm tra máy bơm, khoa van định kì để đảm bảo vẫn sử dụng tốt.

Bạn cần chú khi nếu có ý định tự mình thay mới các phụ kiện, linh kiện cần ngắt nguồn điện trước khi tiến hành để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, để đảm bảo hiệu quả bạn nên gọi để nhờ sự giúp đỡ từ nhân viên sửa chữa, đội ngũ kỹ thuật viên.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nước thải của máy lọc nước chạy liên tục. Nếu bạn có thêm quan tâm về các phụ kiện, linh kiện chuyên dụng của máy thì có thể tham khảo tại cơ sở chúng tôi. Hoặc cần giải đáp thắc mắc hay gọi theo số hotline để nhân viên tư vấn nhanh chóng giúp đỡ bạn.

0328.766.166