Nước máy và nước sạch có phải là một hay không?

Nước máy và nước sạch là hai khái niệm thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên có khá nhiều người thắc mắc hai loại nước này có phải là một hay không? Và liệu chúng có đủ đảm bảo an toàn để sử dụng? Cùng theo dõi những thông tin dưới đây để trả lời cho vấn đề này nhé.

Tham khảo thêm : Máy lọc nước ecotar

Nước máy có phải là nước sạch hay không?

Phần lớn số đông người tiêu dùng đều nghĩ rằng nước máy chính là nước sạch đạt tiêu chuẩn của bộ y tế và có thể an tâm khi sử dụng nhưng thực tế thì không phải như vậy.

Trên thị trường hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn, có khá nhiều nhà máy sở hữu chất lượng nước máy không đạt chuẩn hoặc nguồn nước máy đầu ra đạt chuẩn theo quy định của bộ ý tế cấp tuy nhiên trong quá trình phân phối đến người dùng lại bị nhiễm bẩn do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như ngấm các chất ô nhiễm từ bên ngoài bể chứa hay rò rỉ đường ống nước,… Điều này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người dân.

Trên thực tế, kết quả từ nhiều  nhóm nhà nghiên cứu khoa học cho thấy nước máy không đảm bảo sạch 100%, thậm chí nhiều nguồn nước còn không đạt mức tiêu chuẩn tối thiểu.

Top những sai lầm khi sử dụng nước máy trong sinh hoạt?

Thực tế nước máy luôn có khả năng bị nhiễm bẩn bởi nhiều nguyên nhân khách quan và việc vệ sinh cũng như sửa đường ống dẫn nước rất khó khăn. Đây là môi trường tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây nên các bệnh ngoài da và các bệnh về đường hô hấp. Một số thói quen sai lầm khi sử dụng nước máy trong sinh hoạt có thể khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Thực tế nước máy luôn có khả năng bị nhiễm bẩn bởi nhiều nguyên nhân
Thực tế nước máy luôn có khả năng bị nhiễm bẩn bởi nhiều nguyên nhân

Sử dụng nước máy uống trực tiếp

Nhiều người tin rằng nguồn nước máy chính là nước sạch nên thường sử dụng uống trực tiếp vào cơ thể. Đây chính là một sai lầm. Bởi trong nước máy còn chứa rất nhiều những chất độc hại hay vi khuẩn mà mắt thường ta không thể thấy được. Vì thế, khi bạn sử dụng trực tiếp các thành phần gây hại này có thể xâm nhập vào cơ thể. Sử dụng trong thời gian dài có thể dẫn đến các bệnh về da, thận đặc biệt nguy hại đối với phụ nữ đang mang thai, trẻ em và người cao tuổi. Chính vì vậy, hãy uống sau khi đun sôi hoặc sử dụng máy lọc nước.

» Xem thêm: Đại lý máy lọc nước ở Thủ Đức đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng

Uống nước đun sôi để nguội quá 24 giờ

Một trong những sai lầm mà người sử dụng thường mắc phải chính là uống nước đun sôi sau 24 giờ bởi trên thực tế vi khuẩn ở 100 °C vẫn có thể sống sót được, nước đun sôi để nguội có khả năng tái nhiễm khuẩn khá cao và gây độc hại cho sức khỏe.

Uống nước đun sôi để nguội quá 24 giờ
Uống nước đun sôi để nguội quá 24 giờ

Đâu là nguồn nước an toàn cho sức khỏe?

Một trong những biện pháp được nhiều hộ gia đình hiện nay sử dụng chính là sử dụng máy lọc nước – một trong những giải pháp vô cùng hữu ích. Không chỉ mang đến nguồn nước sạch tinh khiết mà còn giúp các hộ gia đình tiết kiệm được một nguồn chi phí đáng kể.

Bên cạnh đó, việc sử dụng máy lọc nước sẽ đem lại cho người tiêu dùng những lợi ích tuyệt vời có thể kể đến như mang đến nguồn nước sạch, an toàn và lành tính cho cơ thể, bảo vệ gia đình khỏi những tác nhân gây hại đến từ nguồn nước, loại bỏ những tập chất gây hại, giúp ích cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh đường ruột,…

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau với mẫu mã, kiểu dáng, công suất, giá cả,… đa dạng, phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế của mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải loại máy lọc nước nào cũng tốt và không phải đơn vị nào cũng uy tín. Chính vì vậy để bảo vệ tốt sức khỏe cho bản thân và gia đình, hãy thật cẩn thận khi chọn mua máy lọc nước.

Trên đây là một số những thông tin liên quan đến vấn đề nước máy và nước sạch, hy vọng sẽ giúp cho bạn đưa ra được giải pháp tốt nhất, mang đến nguồn nước sạch cho gia đình cũng như có thể đảm bảo được sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu bạn nhu cầu máy lọc nước hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

0328.766.166