4 sự nhầm lẫn về máy lọc nước mà bạn nên biết

Những người xung quanh bạn hay chính bạn thường có những nhầm lẫn về máy lọc nước, vậy như thế nào mới là đúng. Cùng An Nhiên W&a khám phá nhé! 

Ngay cả những người hàng xóm tốt bụng nhất, bạn bè và người thân đôi khi cũng có thể sai khi hiểu cách lấy nước tốt cho sức khỏe. Trong khi một số người có thể thề về hiệu quả của việc sử dụng nước được khử trùng bằng clo, một số có thể tin rằng các công nghệ xử lý nước uống thời đại mớicó quá nhiều hạn chế để đầu tư vào nó. 

Ở đây, chúng tôi sẽ giải thích một số nhầm lẫn về máy lọc nước, những lầm tưởng phổ biến ngăn cản các cá nhân và gia đình tiếp cận với nguồn nước uống an toàn hơn, tinh khiết hơn và tốt cho sức khỏe.

4 Sự Nhầm Lẫn Về Máy Lọc Nước
4 Sự Nhầm Lẫn Về Máy Lọc Nước

4 sự nhầm lẫn về máy lọc nước mà bạn nên biết

Quan niệm 1: Đun sôi nước cũng hiệu quả như các công nghệ lọc nước khác.

Sự thật: Đun sôi là một phương pháp phổ biến để làm nước sạch khỏi các vi sinh vật gây bệnh có hại, nhưng để đáp ứng được mục đích bạn cần đun sôi nước 20 phút và cần thời gian để nguội. Nước sôi không thể loại bỏ các tạp chất hòa tan có trong nước như dư lượng thuốc trừ sâu, sản phẩm bị khử trùng bằng clo, các tạp chất hữu cơ hòa tan, v.v.

Hơn nữa, đun sôi nước trong 20 phút không đảm bảo rằng nước sẽ không có mầm bệnh cho đến khi tiêu thụ. Nước đun sôi có thể bị nhiễm lại nếu không đậy nắp. 

Đun sôi nước rất hữu ích nhưng không đảm bảo độ tinh khiết tuyệt đối vì nước không được đậy nắp có thể bị ô nhiễm trở lại. 

Một cách thay thế tốt hơn và dễ dàng hơn để có được nước sạch và tinh khiết là lắp đặt máy lọc nước điện hiện đại sử dụng công nghệ UV e-đun sôi.

Đun sôi điện tử là một kỹ thuật thanh lọc trong đó ánh sáng UV (Tia cực tím) @ 265 nm đi qua nước và tiêu diệt các vi sinh vật có hại như vi khuẩn và vi rút. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp đun sôi điện tử là cho nước tinh khiết, không nhiễm vi sinh vật gây bệnh và hòa tan các tạp chất hóa học có hại.

Quan niệm 2: Bất kỳ lượng TDS nào trong nước đều có hại.

Sự thật: TDS có nghĩa là Tổng chất rắn hòa tan trong nước (tìm hiểu thêm về TDS tại đây)

Khi một người nghĩ về TDS của nước uống đi qua vòi của họ, họ chỉ nghĩ đến các tạp chất sẽ được hòa tan trong nước. Sự thật là nước cũng có các khoáng chất thiết yếu hòa tan trong đó. 

Theo tiêu chuẩn IS 10500 Đặc điểm kỹ thuật về nước uống, mức TDS lên đến 900 miligam mỗi lít được chấp nhận cho nhu cầu tiêu dùng của con người. Tuy nhiên, một lần nữa, bản chất của các hạt hòa tan quan trọng hơn mức TDS đơn thuần. Nó không được chứa các muối có hại như asen và florua hoặc các tạp chất hóa học do con người tạo ra.

Do đó, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia về nước uống của bạn trước khi bạn đầu tư vào bất kỳ bộ lọc nước nào. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy lọc nước ion kiềm Atica, bạn có thể liên lạc với An Nhiên W&a để được tư vấn thêm và hỗ trợ nhiều hơn, bạn có thể tin tưởng các chuyên gia của chúng tôi để tìm hiểu kỹ hơn chất lượng nước tại các khu vực của bạn như thủ đức, bình dương, quận 2, quận 9,….

Và, dựa trên đánh giá của các chuyên gia, họ thậm chí còn giới thiệu loại máy lọc nước phù hợp để bạn có được nguồn nước sạch và tốt cho sức khỏe.

Quan niệm 3: Máy lọc nước loại bỏ các khoáng chất cần thiết trong nước.

Sự thật: Mặc dù một số kỹ thuật lọc nước có thể loại bỏ các khoáng chất cần thiết khỏi nước, nhưng đó không phải là toàn bộ. 

Có công nghệ xử lý nước từ các thương hiệu nổi tiếng như Atica bổ sung các khoáng chất thiết yếu như đồng, magie, kẽm, canxi vào nước sau xử lý để đảm bảo rằng bạn nhận được các khoáng chất lành mạnh mà cơ thể cần thông qua nước uống.

Máy lọc nước ion kiềm Atica không chỉ lọc sạch nước mà còn giữ lại các khoáng chất thiết yếu có trong tự nhiên như canxi và magiê, mà còn bổ sung thêm các ion kiềm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Quan niệm 4: Công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược (RO) gây lãng phí rất nhiều nước sinh hoạt.

Sự thật: Nước bị lãng phí bởi hệ thống RO không phải lúc nào cũng là nước uống sạch và tinh khiết.

Sự nhầm lẫn về máy lọc nước được khá nhiều người nhắc đến. Nước này không thích hợp cho con người tiêu dùng và do đó, bị loại bỏ khỏi máy lọc. Tuy nhiên, với tình trạng khan hiếm nước đang là mối quan tâm toàn cầu và tỷ lệ nước thải RO với nước uống là 3: 1, điều quan trọng là phải biết làm gì với nước thải RO nếu không uống được. 

Dưới đây là một số công dụng của nước thải từ máy lọc nước:

– Nước này có thể dùng để giặt 

– Nước thải RO có thể được sử dụng để làm vườn.

– Vệ sinh hoặc xả bồn cầu.

– Nước thải của máy lọc nước cũng có thể được sử dụng để lau sàn nhà.

Một số lưu ý cho bạn: Hãy tìm hiểu chất rắn hòa tan trong nước để biết cây cối, quần áo, sàn nhà của bạn có phản ứng xấu với chất rắn hòa tan hay không. Ví dụ, nếu nước có hàm lượng chì và asen cao thì nó không thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào.

0328.766.166