Lý giải nguyên nhân tại sao máy lọc nước có bọt khí?

Tại sao máy lọc nước có bọt khí là mối băn khoăn lớn của hầu hết người tiêu dùng nói chung. Trong quá trình sử dụng máy lọc nước bạn thường thấy có hiện tượng bọt khí trong nước mà không biết nguyên do từ đâu.

Bạn thắc mắc rằng liệu điều đó có ảnh hưởng gì tới chất lượng nguồn nước và sức khỏe của người sử dụng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những câu hỏi của bạn. Đừng bỏ qua nhé!

Tham khảo thêm : Máy lọc nước ecotar

Có nên mua máy lọc nước hay không?

Khi nhu cầu về chất lượng cuộc sống ngày một tăng cao thì việc đầu tư cho gia đình những sản phẩm tân tiến và hiện đại là điều mà ai cũng hướng tới.

Bởi vậy máy lọc nước ra đời mang lại cho con người một nguồn nước sạch tinh khiết mà còn tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn hơn rất nhiều so với việc sử dụng nước đóng bình hay nước đun sôi.

Bên cạnh đó, máy lọc nước còn khiến cuộc sống của bạn thêm tiện nghi, đem đến sự đẳng cấp thời thượng cho không gian sống của gia đình.

Máy lọc nước còn khiến cuộc sống của bạn thêm tiện nghi, đem đến sự đẳng cấp thời thượng
Máy lọc nước còn khiến cuộc sống của bạn thêm tiện nghi, đem đến sự đẳng cấp thời thượng

Tại sao máy lọc nước có bọt khí?

Làm thế nào để phát hiện máy lọc nước bị lỗi bọt khí

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết, máy lọc nước bị lỗi bọt khí sẽ có những biểu hiện phổ biến dưới đây:

  • Máy chạy thường xuyên, liên tục trong một khoảng thời gian dài nhưng vẫn không có nước sạch hoặc có rất ít chỉ khoảng ⅓ cốc.
  • Tại vị trí van nước chảy hay bộ phận máy bơm nước kêu rất to.
  • Thấy xuất hiện bong bóng khí ở vòi lấy nước hay đường nước thải.
  • Xuất hiện các bọt khí sủi lên trong cốc sau khi lấy nước.

Đây là những biểu hiện rõ nét nhất của tình trạng lỗi bọt khí ở máy lọc nước mà bạn có thể nhận biết được để tránh nhầm lẫn với những lỗi khác khi chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng máy lọc nước.

Đi tìm nguyên nhân tại sao khiến máy lọc nước có bọt khí

Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng về nguyên lý hoạt động cũng như tình trạng của máy lọc nước, một số chuyên gia đã cho biết nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng có bọt khí ở nước là do mất nguồn nước đột ngột khi máy đang hoạt động bình thường, khi quá trình lọc bị dừng đột ngột việc nước bị nhiễm bọt khí là điều không thể tránh khỏi.

Bọt khí cũng có thể sinh ra khi nguồn nước cấp vào máy lọc quá yếu không đủ để máy hoạt động hay do máy l3ọc nước có quá nhiều khoáng chất. Hiện tượng này xảy ra chủ yếu ở thời gian đầu khi mới mua máy lọc vì máy lọc nước mới thường sẽ có nhiều lõi lọc mà càng nhiều lõi lọc thì khoáng chất cũng càng nhiều. Nhưng đừng quá lo lắng bởi đây chỉ là các phân tử oxi được chia nhỏ giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn mà thôi.

Nguyên nhân tại sao máy lọc nước có bọt khí
Nguyên nhân tại sao máy lọc nước có bọt khí

Cách khắc phục tình trạng máy lọc nước có bọt khí

Để xử lý tình trạng nước có bọt khí sau khí lấy ra bạn cần làm theo những hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Ngắt nguồn điện và khóa van bình áp của máy lọc nước lại.

Bước 2: Loại bỏ các không khí bên trong cốc lọc ra ngoài bằng cách

tháo cút nước ở màng lọc.

Bước 3: Sau khi đã loại bỏ không khí trong cốc lọc hãy vặn cốc lọc để chừa khoảng 1-2 đường ghen rồi cắm điện, mở van bình áp cho nước chảy vào cốc giúp đẩy không khí trong cốc ra ngoài, tiếp đến vặn chặt cốc lại như cũ.

Bước 4: Thực hiện các bước như trên với các lõi tiếp theo.

Bước 5: Kiểm tra lại xem máy còn kêu và còn bọt khí hay không. Trong trường hợp vẫn xuất hiện bọt khí hãy làm lại tương tự như trên để đẩy hết bọt khí ra bên ngoài.

Chú ý: Nếu không thể khắc phục được tình trạng trên hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được tư vấn hỗ trợ sửa chữa.

Cách khắc phục tình trạng máy lọc nước có bọt khí
Cách khắc phục tình trạng máy lọc nước có bọt khí

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng có thêm những kiến thức và thông tin hữu ích về vấn đề tại sao máy lọc nước có bọt khí giúp bạn có thể nhận biết và khắc phục các lỗi một cách nhanh chóng hiệu quả.

0328.766.166