Máy lọc nước dùng được bao lâu?

Máy lọc nước dùng được bao lâu là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Bởi máy lọc nước là thiết bị đang được ưa thích và sử dụng rộng rãi hiện nay. Ngày càng nhiều người tiêu dùng tìm mua sản phẩm này và băn khoăn về tuổi thọ của máy lọc nước. Để tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Tham khảo thêm : Máy lọc nước ecotar

Thời gian sử dụng máy để lọc nước trung bình là bao nhiêu?

Máy lọc nước là sản phẩm quen thuộc trong các gia đình, văn phòng, công ty nên máy lọc nước dùng được bao lâu đang là câu hỏi chung của nhiều người. Tất nhiên, máy lọc nước cũng tương tự như những sản phẩm khác, chúng đều có một tuổi thọ nhất định.

Máy lọc nước được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau. Để xem xét được thời gian sử dụng sản phẩm, cần xét tới thời gian sử dụng ở từng bộ phận.

Máy lọc nước được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau
Máy lọc nước được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau

Thời gian sử dụng hệ thống lõi lọc

Bộ phận quan trọng nhất ở máy lọc nước chính là hệ thống lõi lọc. Lõi lọc cũng có một tuổi thọ nhất định, sau một thời gian sử dụng thì lõi sẽ hết tác dụng và cần phải thay mới. Bên cạnh đó, tuổi thọ của bộ phận này còn phụ thuộc theo các yếu tố khác như tần suất dùng, chất lượng nguồn nước đầu vào. Tuy nhiên, có thể đưa ra được thời gian sử dụng trung bình tham khảo trong điều kiện đạt chuẩn. Cụ thể:

 • Bộ lọc thô: tuổi thọ bộ lọc thô trung bình từ 6- 12 thang sau khi sử dụng.
 • Bộ lọc chức năng: lõi lọc này có tuổi thọ từ 12 đến 18 tháng.
 • Lõi lọc thô số 2, 3 với thời gian sử dụng trung bình từ 6 đến 9 tháng
 • Màng lọc: Đây là màng lọc với thời gian sử dụng lâu dài thường cần thay thế sau 2 đến 3 năm sử dụng.

Ngoài ra, nếu sản phẩm máy lọc nước được trang bị thêm đèn UV để diệt khuẩn, bóng đèn sẽ có thời gian sử dụng khoảng 8000 giờ.

Thời gian sử dụng hệ thống lõi lọc
Thời gian sử dụng hệ thống lõi lọc

Tuổi thọ các linh kiện máy lọc nước

Bên cạnh hệ thống bộ lọc thì máy để lọc nước còn có thêm những linh kiện khác đi kèm. Chẳng hạn như bơm, Adaptor, bình áp máy lọc nước, van áp cao, van áp thấp,…

Những linh kiện này sẽ tùy theo chất lượng của sản phẩm, cách dùng máy lọc nước mà sẽ có thời gian sử dụng khác nhau.

Thực tế thì không có một mức tuổi thọ nhất định, cụ thể nào cho máy lọc. Bởi thời gian sử dụng của sản phẩm còn phụ thuộc vào chất liệu để cấu tạo, chất lượng của sản phẩm cũng như tần suất, cách thức sử dụng từ người dùng. Nếu máy lọc với chất liệu và chất lượng tốt nhưng người dùng không sử dụng đúng cách hay dùng với tần suất nhiều thì tuổi thọ của máy sẽ thấp hơn. Ngược lại nếu sử dụng được đúng cách, ổn định thì tuổi thọ máy cao hơn.

Tuổi thọ các linh kiện máy lọc nước
Tuổi thọ các linh kiện máy lọc nước

Ngoài ra, thương hiệu máy lọc cũng đóng một vai trò quan trọng vào việc xác định thời gian sử dụng của sản phẩm. Việc chọn lựa thiết bị máy lọc từ những thương hiệu uy tín cùng chế độ bảo hành dài hạn, chất lượng sản phẩm hàng đầu sẽ mang tới cho bạn sự yên tâm tuyệt đối trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

» Xem thêm: Top các loại máy lọc nước trên thị trường

Cách tăng thời gian sử dụng của máy để lọc nước

Như chia sẻ trên máy để lọc nước dùng được bao lâu còn tùy thuộc vào cách thức dùng và chất lượng của máy. Vì vậy, nhằm đảm bảo cho máy để lọc nước được hoạt động một cách tốt, bền bỉ nhất thì hãy bỏ túi những phương pháp dưới đây để tăng thời gian sử dụng của thiết bị này:

 • Đảm bảo mua sản phẩm máy để lọc nước chất lượng, chính hãng.
 • Cần bảo dưỡng, vệ sinh máy để lọc nước định kỳ.
 • Thay lõi lọc nước định kỳ và thường xuyên.
 • Nên lắp đặt đúng cách máy để lọc nước, ở vị trí cân bằng.
 • Không nên lắp máy ở ngoài trời và tránh ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
 • Khi không sử dụng máy trong thời gian dài nên rút điện.
 • Cần lắp đặt máy tại nơi khô thoáng, ít côn trùng, chuột bọ.

Nếu bạn áp dụng đầy đủ các phương pháp trên thì chắc chắn sản phẩm máy để lọc nước sẽ hoạt động một cách bền bỉ.

Qua những thông tin chia sẻ trên, hy vọng giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi máy để lọc nước dùng được bao lâu. Nếu cần được tư vấn, hỗ trợ thêm hãy nhấc máy liên hệ đến chúng tôi qua số hotline để được phản hồi kịp thời.

0328.766.166