Liệu bạn đã biết chính xác lắp máy lọc nước cần những gì?

Lắp máy lọc nước cần những gì? Đây là thắc mắc chung của khá nhiều người. Vậy để lắp đặt thành công máy lọc nước cần chuẩn bị như thế nào.Cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo thêm : Máy lọc nước ecotar

Cần chuẩn bị những gì trước khi lắp máy lọc nước

Địa điểm đặt máy

Máy lọc nước là một thiết bị được áp dụng công nghệ lọc rất hiện đại giúp loại bỏ được những hóa chất, vi trùng, vi khuẩn, kim loại cùng với tạp chất gây ô nhiễm trong nước nhằm mang lại một nguồn nước sạch, có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của người dân. 

Chính là vì sử dụng công nghệ hiện đại nên khi lắp máy lọc nước, bạn nên chọn địa điểm khô thoáng, tránh ẩm ướt ảnh hưởng đến công suất và chất lượng máy. Bên cạnh đó bạn nên chọn những nơi gần đường ống dẫn nước, gần nguồn nước nhất để tiết kiệm quãng đường vận chuyển nước.

Nên chọn địa điểm khô thoáng, tránh ẩm ướt
Nên chọn địa điểm khô thoáng, tránh ẩm ướt

Nguồn điện đối với máy sử dụng công nghệ RO

Khác với công nghệ Nano, hiện nay, hầu hết các máy lọc nước áp dụng công nghệ RO đều cần sử dụng điện để. Nguồn điện phải được duy trì liên tục nếu không quá trình lọc nước sẽ bị ngưng trệ. Điều này khá bất tiện nếu xảy ra tình trạng cắt điện trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, máy lọc nước RO cũng cần điện để duy trì hoạt động cho đèn UV, bình nước nóng và bình nước lạnh (nếu đó là máy lọc nước nóng lạnh) và đồng hồ TDS hoặc đồng hồ hiển thị nhiệt độ (nếu sản phẩm có),… và một số các thiết bị điện tử khác tùy vào thiết kế riêng của từng máy.

Bộ phận có lẽ tiêu hao lượng điện lớn nhất của một chiếc máy lọc nước chính là bình nóng và bình lạnh. Bởi thế nên với những chiếc máy không có bình nóng lạnh sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm được nguồn điện một cách hiệu quả hơn.

Nguồn nước đầu vào

Hiện đối với máy lọc nước với công nghệ lọc RO thì không hề kén chọn nguồn nước đầu vào kể cả là nguồn nước nhiễm hóa chất, chất phóng xạ, nhiễm chì… Còn nếu là công nghệ lọc Nano thì sẽ có yêu cầu hơi cao một chút, nếu phải lọc nguồn nước nhiễm hóa chất quá nhiều thì chất lượng của máy lọc nước sử dụng công nghệ này sẽ mau chóng bị hỏng lõi lọc.

Công nghệ lọc Nano sẽ có yêu cầu hơi cao một chút
Công nghệ lọc Nano sẽ có yêu cầu hơi cao một chút

Lắp máy lọc nước cần những gì?

Đối với những ai chưa quen lắp đặt máy lọc nước thì công việc này có vẻ khá phức tạp. Để lắp đặt được một máy lọc nước hoàn chỉnh thì bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ dưới đây:

  • Mỏ lết
  • Vòi cấp nước
  • Bình áp
  • Dây dẫn nước
  • Màng lọc nước
  • Van khóa nước
  • Băng keo
  • Kìm, kéo, dao, tua vít
  • Sổ hướng dẫn thực hiện
Lắp máy lọc nước cần những gì?
Lắp máy lọc nước cần những gì?

Trên đây là những dụng cụ cơ bản để lắp máy lọc nước. Mỗi máy lọc khác nhau sẽ có cách lắp đặt khác nhau. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn kèm theo để tránh sai sót. Tuy nhiên, có khá nhiều chi tiết máy phức tạp đòi hỏi phải có kinh nghiệm và kiến thức, vì vậy để an toàn bạn nên nhờ nhân viên của công ty phân phối lắp đặt giúp.

Lưu ý khi lắp máy lọc nước

Bạn nên ghi chú một số lưu ý nhỏ để bảo vệ máy lọc nước. Đầu tiên, máy lọc nước không được liên kết với nguồn nước nóng để đảm bảo rằng nước đầu vào sạch và khi lọc xong sẽ an toàn hơn.

Khi lắp màng lọc nước bạn nên sử dụng găng tay y tế, tránh tiếp xúc trực tiếp phần bàn tay lên màng lọc để đảm bảo an toàn vệ sinh, tránh nhiều loại vi khuẩn có thể sẽ sinh sôi nảy nở. Bên cạnh đó, không được tự tiện tháo lắp hoặc thay đổi linh tinh vị trí của các linh kiện gây hỏng hóc cho máy.

Sau khi lắp đặt xong, nên kiểm tra lại toàn bộ một lượt và chạy thử máy.

Những thông tin trên đây đã trả lời cho câu hỏi “lắp máy lọc nước cần những gì?”, mong rằng bạn đọc đã có thể có thêm những kiến thức mới để sử dụng trong cuộc sống. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần được giải đáp thêm, chúng tôi luôn túc trực mọi lúc, sẵn sàng để tư vấn cho bạn.

0328.766.166